Mẹo làm sạch vết ố vàng trên gối

Đem ruột gối vào ngâm trong nước này: Ố vàng đến mấy cùng sạch tinh như mới

Ruột gối lâu ngày ố vàng ngâm ngay vào nước này 15 phút trước khi giặt, bẩn mấy cũng sạch hết, gối lại thơm bất ngờ.

Để vệ sinh ruột gối ố vàng bám bẩn lâu ngày bạn hãy sử dụng hỗn hợp này, đảm bảo tẩy mạnh và sạch hơn nhiều so với việc bạn chỉ dùng xà phòng. Mà gối lại còn lưu được mùi hương dễ chịu nữa.

Pha 1 muỗng nước rửa bát, 1 muỗng bột giặt, 1/2 muỗng banking soda, chanh với một lượng vừa đủ vào trong một chậu nước. Sau đó nhúng ruột gối vào chậu nước và dùng tay ấn cho gối thấm đều dung dịch trong chậu.

Ngâm ruột gối khoảng 15 phút để dung dịch tẩy làm chất bẩn mềm ra và thôi ra bên ngoài. Cuối cùng bạn vò gối trong dung dịch để đẩy hết chất bẩn trong gối ra. Những chỗ ố vàng, vết bẩn bám chặt cần vò kĩ hơn. Giặt lại gối với nước sạch, dùng tay ép nước trong gối ra một cách nhẹ nhàng cho tới khi gối hết chất tẩy là có thể mang đi phơi rồi.

Với công thức trên bạn cũng có thể hoàn toàn pha thành một dung dịch dùng để giặt gối trong máy giặt được nhé. Bạn sẽ có một chiếc gối mới trắng sạch, thơm hương chanh mà không còn mùi hôi khó chịu và những vết ố vàng gây mất thiện cảm nữa.

Tại sao phải vệ sinh ga gối thường xuyên?

Giúp bạn ngủ ngon hơn

Ga gối không được vệ sinh thường xuyên sẽ là nơi trú ngụ của rất nhiều ký sinh trùng nguy hiểm như bọ mạt, ve chó, rệp… Làm sao bạn có thể yên ổn chìm vào giấc ngủ nếu trên gối có rất nhiều con rệp, cắn và hút máu bạn? Do đó cần phải vệ sinh ga gối thường xuyên để mỗi chúng ta có một giấc ngủ sâu cho tới sáng hôm sau.

Phòng các bệnh do bọ mạt, rệp gây ra

Nếu bạn không vệ sinh ga gối thường xuyên sẽ xuất hiện những loại ve, rệp hay bọ mạt trên chiếc giường của bạn. Vì chúng rất nhỏ nên bạn không hề biết rằng chúng là nguyên nhân gây ra các vết sưng tấy ở tay, chân, người bạn.

Nếu bạn đang có vết thương hở mà lại nằm trên ga gối nhiễm khuẩn thì sẽ dễ gây ra tình trạng nhiễm trùng, lở loét. Tình trạng này kéo dài là rất nguy hiểm. Do đó việc vệ sinh ga gối giường chiếu định kì là việc chúng ta không thể bỏ qua.

Bên cạnh đó phân của bọ mạt rất độc hại cho hệ hô hấp và gây ra các bệnh hen suyễn và dị ứng, đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ. Trong khi theo các nghiên cứu cho biết mỗi ngày bọ mạt đi vệ sinh những 20 lần. Vì vậy sức khỏe của cả gia đình bạn đang rất báo động nếu chiếc giường không được vệ sinh sạch sẽ đấy.

Vệ sinh ga gối thường xuyên

Bạn nên vệ sinh ga gối mỗi tuần 1 lần. Tần suất này sẽ tiêu diệt các chất độc hại và cho phép hô hấp tốt hơn. Và để làm sạch ga gối, bạn nên giặt chăn ga trải giường ở nhiệt độ cao và phơi khô trong không khí vì ánh nắng mặt trời giúp ngăn chặn sự sinh sôi của vi khuẩn.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories