Mẹo lột vỏ lột vỏ cà chua chỉ trong 10 giây, chị em nội trợ không biết phí cả đời

Đây là mẹo lột vỏ cà chua nhanh nhất, chị em nội trợ cần tham khảo để việc bếp núc trở nên nhẹ nhàng đơn giản hơn.

Khi chế biến món ăn nếu không loại bỏ vỏ cà chua đi thì lúc ăn sẽ rất vướng gây khó chịu cho người ăn. Vì vậy chị em nội trợ thường tìm cách loại bỏ vỏ cà chua từ trước. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tới mẹo lột vỏ cà chua nhanh gọn chỉ với một chiếc thìa này đâu nhé.

Bạn lấy một chiếc thìa inox rồi dùng thìa cạo lên cạo xuống vài lần trên quả cà chua đã rửa sạch. Sau đó bạn lấy dao cắt chéo ở đầu và tiến hành bóc vỏ. Nhanh như chớp, chỉ 10 giây là bạn bóc sạch vỏ quả cà chua rồi. Lột vỏ cà chua theo phương pháp này không chỉ giữ được vị ngọt của cà chua mà không làm mất chất dinh dưỡng, dễ dàng hơn nhiều.

Một số mẹo lột vỏ cà chua khác mọi người có thể tham khảo:

Chần qua nước sôi

Muốn cà chua lột vỏ dễ dàng bạn nên chọn cà chua chín, cà chua xanh thì sẽ khó lột vỏ hơn. Cà chua sau khi rửa sạch bạn dùng dao khía nhẹ 2 đường chéo nhau ở trên đầu quả cà chua. Đun một nồi nước trên bếp, nước sôi thì cho cà chua vào và chần sơ. Khi thấy chỗ 2 đường khía có dấu hiệu tách vỏ thì bạn tắt bếp và vớt cà chua ra cho vào thau nước lạnh.

Giờ thì cứ thế bạn có thể dùng tay lột vỏ cà chua một cách dễ dàng rồi.

Sử dụng lò vi sóng

Nếu gia đình bạn có lò vi sóng tại sao không dùng nó để tách vỏ cà chua nhỉ. Muốn tách vỏ cà chua mà không bị nát, bạn chỉ cần rạch nhẹ hình chữ thập trên vỏ rồi cho chúng vào lò vi sóng để trong khoảng 30 -40 giây.

Khi lò vi sóng dừng bạn cũng đừng nên vội vàng lấy chúng ra mà chờ thêm 2 phút nữa, lớp vỏ cà chua sẽ tự động tróc ra nhanh chóng trước con mắt đầy kinh ngạc của bạn.

Hơ qua lửa

Sử dụng lò vi sóng hay hơ qua lửa đều là phương pháp dùng nhiệt để tách vỏ cà chua. Bạn dùng nĩa xiên vào quả cà chua rồi hơ nó lên bếp lửa đến khi vỏ bị rạn nứt thì tắt bếp.

Nhìn thấy vỏ cà chua đã bị rạn nứt bong qua khỏi phần thịt bạn dừng hơ và cho ngay cà chua vào thau nước lạnh. Giờ thì bạn có thể dùng tay bóc vỏ cà chua theo các vết nứt một cách dễ dàng rồi đem cà chua đi chế biến thành các món ăn rồi.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories