Mặt đá cẩm thạch để một thời gian là bị mờ, áp dụng mẹo này bề mặt đá lúc nào cũng sáng bóng, không bị ăn mòn, tuổi thọ tăng cao

Hiện nay, mặt đá cẩm thạch ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Do đó bạn rất cần các biện pháp để có thể làm sạch chúng một cách hiệu quả.

Việc sử dụng đá cẩm thạch làm cho không gian ngôi nhà của bạn được sang trọng hơn nên hiện này nó đang được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, để tăng tuổi thọ thì trong quá trình sử dụng bạn cũng cần sự chăm sóc cẩn thận. Việc đơn giản nhất chính là áp dụng các phương pháp làm sạch tự nhiên và thân thiện với bề mặt đá cẩm thạch.

Trong khi làm sạch bàn đá cẩm thạch có 2 nguyên tắc mà bạn cần chú ý đến đó chính là làm sạch vết bẩn ngay lập tức và tránh những loại chất tẩy rửa mạnh.

Cách trước hết để làm sạch bàn đá cẩm thạch là bạn hãy dùng khăn mềm và nước rồi rửa đi một cách nhẹ nhàng. Lưu ý không nên dùng quá nhiều nước để tránh để lại vệt trên bề mặt. Theo đó, bạn chỉ cần dùng một vài giọt nước rửa là đủ rồi.

Ngoài ra, loại nước rửa phù hợp nên có tính chất nhẹ nhàng và không có thành phần axit để tránh gây ra tình trạng ăn mòn.

Vì vậy, bạn hãy thử dùng một dung dịch an toàn hơn bằng cách pha nước với cồn isopropyl và nước rửa bát nhẹ. Sau khi hỗn hợp được hòa đều với nhau thì chỉ cần cho vào bình xịt là được.

Sau đó, hãy xịt dung dịch lên trên bề mặt đá và đợi khoảng vài phút rồi lau sạch bằng khăn mềm là được.

Cách làm sạch sàn đá cẩm thạch

Với sàn nhà, bạn hãy quan tâm trước hết đến việc loại bỏ bụi bẩn. Cụ thể, hãy sử dụng máy hút bụi. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn cần kiểm tra và làm sạch bánh xe và đầu chải để tránh trường hợp chúng làm xước bề mặt đá cẩm thạch.

Sau đó, dùng chổi lau sàn có sợi bông mềm đã nhúng qua nước lau sàn có pha vài giọt nước rửa nhẹ để làm sạch mặt đá cẩm thạch một lần nữa.

Cách làm sạch tường nhà tắm bằng đá cẩm thạch

Dùng đá cẩm thạch ốp tường tuy đẹp nhưng bạn phải lưu ý việc làm sạch thường xuyên để ngăn các vệt nước và váng tích tụ trên bề mặt tường đá.

Vì vậy, sau mỗi lần tắm xong bạn nên có thói quen dùng khăn mềm lau qua bề mặt tường nhà tắm để tránh các vết đốm xuất hiện trên bề mặt.

Mỗi tuần bạn có thể dùng máy làm sạch bằng hơi nước để lau chùi và làm sạch tường ốp đá cẩm thạch được hiệu quả hơn. Như vậy, về lâu dài bạn sẽ có thể duy trì được tuổi thọ cho bề mặt đá cẩm thạch.

Cách loại bỏ vết bẩn trên đá cẩm thạch

Khi làm sạch các vết bẩn trên đá cẩm thạch bạn hãy lưu ý tránh việc sử dụng những chất tẩy rửa mạnh thay vào đó hãy trộn baking soda với nước thành hỗn hợp có thể bôi lên những vết ố vàng. Tiếp đến dùng mạng bọc thực phẩm để bọc lại trong khoảng 24 giờ.

Sau đó, hãy dùng khăn ẩm và lau lại một lần cho thật sạch.

Ngoài những lưu ý về cách làm sạch thì việc áp dụng các cách để bảo vệ đá cẩm thạch cũng rất quan trọng trong đó có một số lưu ý bạn cần nhớ chẳng hạn như  không để nước hay chất lỏng lắng động trên bề mặt, sử dụng miếng lót cho ly nước đá, không để trực tiếp nồi chảo lên trên bề mặt.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories