Mang thuốc hết hạn đi bón cây bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền phân đấy

Để vườn cây nhà bạn luôn xanh tươi thì đây là mẹo mà bạn nhất định không thể bỏ qua.

Chắc hẳn trong nhà bạn sẽ có những loại thuốc lâu ngày không dùng đến dẫn đến bị hết hạn. Nếu vậy bạn đừng vội vứt bỏ chúng đi mà thay vào đó hãy tận dụng vào việc trồng hoa để nhận về vô số tác dụng nhé.

Tác dụng của Vitamin B12

Hãy pha loãng vitamin B12 thành dung dịch để tưới hoa. Chúng sẽ giúp cho cây nhanh chóng phát triển nhờ việc bổ sung các loại chất dinh dưỡng cần thiết.

Ngoài ra, vitamin B12 còn có thể điều trị vấn đề rễ cây bị thối đồng thời nâng cao miễn dịch và giải độc để cho cây được xanh tốt trở lại.

Nếu dùng vitamin B12 bạn sẽ thấy cây trồng của nhà mình phát triển mạnh mẽ hơn rất nhiều đấy.

Tác dụng của Vitamin C

Ít ai biết được rằng, sử dụng vitamin C là cách giúp cho rễ cây ăn sâu vào đất. Như vậy chúng sẽ hút chất dinh dưỡng một cách hiệu quả hơn và hoa cũng sẽ nở tốt hơn.

Theo đó, bạn chỉ cần nghiền nhỏ những viên thuốc vitamin C đã hết hạn thành dạng bột rồi ủ vào trong nước. Sau đó khuấy đều và đổ lên rễ cây. Lúc này, rễ cây sẽ từ từ hấp thụ các dưỡng chất không chỉ giúp ngăn ngừa sâu bệnh mà còn giúp hoa nở lâu và nhiều hơn.

Cách bón phân cho cây sân vườn đúng thời kỳ

Để cây có thể sinh trưởng và phát triển thì việc bón phân là điều không thể thiếu. Mặc dù vậy, bạn phải tìm hiểu về liều lượng hấp thụ của chúng một cách phù hợp với từng thời điểm cũng như loại phân bón khác nhau. Chỉ có như vậy mới có thể phát huy được hết ưu điểm của phân bón và giúp ích cho cây trồng của nhà bạn.

Nếu bón phân trong ngày thì bạn nên chọn thời điểm buổi chiều tối là thích hợp nhất. Bạn chỉ cần xới tơi đất quanh gốc rồi rải đều phân và trộn lẫn vào đất vừa xới. Sau đó, tưới nhẹ lên bề mặt đất để cho phân nhanh được hòa tan vào đất.

Khi bón phân bạn nhớ phải dùng tay để rải đều chúng quanh gốc, giúp cho chất dinh dưỡng được phân bổ thật đều. Trong trường hợp bón phân hữu cơ thì bạn cần lấp đất lên để không làm ảnh hưởng đến không khí xung quanh.

Một lưu ý nữa là khi bón phun lá thì bạn cần chú ý đến tỉ lệ nước và phân. Khi phun cần đảm bảo dung dịch được tiếp xúc đều với các tán lá để cây có thể hấp thụ chất dinh dưỡng được tốt hơn.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories