Mách mẹ cách làm snack khoai tây giòn thơm chuẩn vị BBQ tại nhà, cả nhà ăn mê tít

Học theo công thức này mẹ hoàn toàn có thể tự làm snack khoai tây tại nhà cho các con yêu của mình rồi. Ăn vừa ngon lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tùy bạn muốn làm nhiều hay ít snack mà chọn số lượng khoai tây cho phù hợp. Sau đó gọt vỏ và rửa sạch khoai rồi thái lát dày 1,5mm. Cho toàn bộ khoai tây đã thái vào nước rửa sạch tinh bột bám trên lát khoai. Muốn làm món snack được giòn thì bạn cần nấu nước sôi rồi cho khoai tây vào chần qua, vớt ra để ráo nước.

Cho dầu ăn vào chảo đặt lên bếp. Dầu nóng già thì đổ khoai tây vào chiên. Lưu ý dầu phải ngập khoai tây. Khi khoai chín giòn chuyển màu vàng nâu thì vớt ra thố. Rắc bột gia vị BBQ và chút bột tiêu vào xóc đều là bạn có món snack khoai tây giòn thơm chuẩn vị BBQ rồi đấy.

Snack khoai tây ăn rất ngon tuy nhiên nếu ăn nó thường xuyên thì sẽ mang lại những tín hiệu không tốt cho sức khỏe, cha mẹ cần hết sức chú ý nhé:

Có thể tăng huyết áp

Một trong những thành phần chính của snack khoai tây là lượng natri. Có rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng lượng natri cao có liên quan đến nguy cơ cao huyết áp. Ngoài ra snack khoai tây là món ăn nhẹ mặn thuần túy và chứa khá nhiều muối. Nếu bạn ăn nhiều đồ ăn mặn thường xuyên và kéo dài bạn sẽ tự khiến mình bị tăng huyết áp đấy.

Gây bệnh béo phì

Snack khoai tây là món ăn chứa nhiều dầu và muối. Các nhà nghiên cứu cho biết những người tiêu thụ quá nhiều muối sẽ cảm thấy thèm ăn và ăn nhiều thức ăn béo hơn những người không ăn nhiều muối. Bên cạnh đó do chứa nhiều dầu mỡ và muối nên nếu ăn nhiều snack khoai tây chắc chắn cân nặng của bạn sẽ tăng lên. Mỗi ngày sử dụng 1 gói snack khoai tây cân nặng của bạn sẽ tăng lên hàng năm.

Tăng nguy cơ ung thư

Điều này hoàn toàn có cơ sở khoa học chứ không phải phỏng đoán bừa đâu nhé. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, snack khoai tâycó chứa hợp chất acrylamide được tạo ra trong thực phẩm giàu tinh bột khi chúng được chiên, quay hoặc nướng. Có những nghiên cứu liên kết hợp chất này với bệnh ung thư, nghĩa là nếu bạn tiêu thụ snack khoai tây hàng ngày thì rất có thể bệnh ung thư sẽ ghé thăm bạn đấy. Không đùa đâu!

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories