Mách bạn cách nướng thịt ba chỉ ngon, chuẩn vị Hàn Quốc

Mách bạn một công thức nước thịt ba chỉ theo đúng kiêu Hàn Quốc sẽ khiến bạn mê ngay từ giây phút đầu tiên.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để thực hiện món ăn này, bạn chuẩn bị các loại nguyên liệu gồm có thịt ba chỉ heo, hành lá, đường cát, mè rang, dầu mè, tương đậu, tương ớt, nước tương, tỏi băm, ớt khô, rau xà lách

Các bước thực hiện

Đầu tiên, bạn cắt mỏng những câu hành lá theo chiều ngang và đem ngâm 5 phút với nước lạnh.

Với rau sống, bạn tiến hành nhặt rồi rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng.

Phần thịt ba chỉ mang đi rửa sạch và cắt thành từng miếng dài, có độ dày khoảng 2-3 cm.

Thông thường, thịt ba chỉ heo nướng Hàn Quốc sẽ không tẩm ướp gia vị. Do đó, với công thức này bạn có thể không ướp gia vị hoặc ướp một chút gia vị cho thịt thêm đậm đà cũng được.

Về công thức tẩm ướp bạn xay nhuyễn lê, hành tây, gừng, tỏi. Tiếp theo bạn cho siro bắp, dầu mè, ớt bột, canh đậu tương Doenjang, tương ớt, canh dầu hào. Sau khi đã hoàn thành hỗn hợp, bạn dùng chúng để ướp thịt ba chỉ là được.

Tiếp theo, bạn làm hành ngâm theo. Đầu tiên, bạn cho vào đây đường cát, mè rang, dầu mè, nước tương, ớt khô hoặc ớt bột Hàn Quốc rồi khuấy đều rồi cho hành lá cắt mỏng vào ngâm

Muốn món thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc được ngon và chuẩn vị thì không thể thiếu được nước chấm.

Theo đó, bạn cho vào tô hành lá cắt nhỏ, tỏi băm, tương đậu Doenjang, tương ớt Gochujang, dầu mè, đường, mè rang và trộn đều cho chúng được hòa quyện.

Khi đã chuẩn bị xong, bạn cho hết nguyên liệu ra bàn và bắt đầu thưởng thức. Bạn xếp thịt lên bếp và đợi khoảng 3-5 phút rồi trở mặt thịt. Sau đó, cắt nhỏ ra và cuốn vói rau là được.

Theo công thức này, bạn sẽ có được món ba chỉ nướng theo kiểu Hàn Quốc rất lạ miệng mà lại hấp dẫn, đảm bảo cả nhà ai cũng thích mê.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories