Luộc gan lợn nhớ cho thêm gia vị này, đảm bảo gan ăn thơm mềm, không thâm đen cũng không bao giờ bị tanh hôi

Luộc gan đừng chỉ dùng nước lã, cho thêm gia vị này đảm bảo gan ăn thơm mềm, không thâm đen cũng không bao giờ bị tanh hôi các mẹ nhé.

Gan lợn mua về bạn nên ngâm gan lợn với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại nhiều lần dưới vòi nước sạch. Đây là một cách giúp loại bỏ chất độc hại trong miếng gan cũng như khử mùi hôi cho nó.

Sau đó cho gan lợn vào nồi nước sạch, đổ ngập nước và đặt lên bếp. Lúc này bạn đừng có dại mà bật bếp luộc gan luôn nhé mà hãy thái vài lát gừng cho vào nồi. Gừng là gia vị có khả năng khử mùi hiệu quả, giúp át đi mùi hôi tanh khó chịu của gan cũng như các loại thịt.

Khi nồi gan luộc sôi bạn dùng đũa lật miếng gan cho chín đều. Đun thêm 5 phút nữa để miếng gan chín hoàn toàn thì chúng ta tắt bếp. Trong thời gian chờ gan chín các mẹ hãy chuẩn bị một cái tô nước nguội và vắt nước cốt chanh vào đó. Gan chín vớt ra cho vào tô nước chanh loãng. Gan nguội thì vớt ra để ra để ráo rồi thái ăn.

Đảm bảo luộc theo cách này món gan luộc sẽ chín đều, ăn mềm thơm, không thâm đen cũng không bao giờ bị tanh hôi. Gan lợn nhiều dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng ăn được loại thực phẩm này. Những người dưới đây cần kiêng ăn gan mọi người nhé:

Người bệnh gout

Các bác sĩ cho biết bệnh gout là một bệnh của rối loạn chuyển hóa đạm dẫn đến làm tăng acid uric trong máu. Hay còn gọi là bệnh do sự dư thừa đạm gây nên.

Vì vậy khi bạn sử dụng những thực phẩm gốc purin như phủ tạng động vật hoàn toàn không có lợi cho bệnh. Trong gan lợn lại chứa một lượng lớn purin do đó người mắc bệnh gout không nên tiêu thụ loại thực phẩm này nếu không sẽ khiến cho bệnh gout trở nên trầm trọng hơn đấy.

Người mắc mỡ máu cao

Hàm lượng protein, chất béo trong gan lợn là rất lớn. Người mắc bệnh mỡ máu cao vốn đã đang có nồng độ mỡ trong máu cao cần phải hạn chế nạp thêm mỡ vào cơ thể. Nếu bạn ăn gan lợn vào nghĩa là bạn lại nạp thêm mỡ vào cơ thể từ đó làm nồng độ mỡ trong máu cao lên khiến bệnh nặng hơn.

Gia đình có người mắc bệnh mỡ máu tuyệt đối không được đưa gan lợn hay nội tạng động vật và thực đơn của họ mọi người nhé. Ăn uống không tìm hiểu kĩ có ngày hối không kịp đâu.

Người mắc bệnh về gan

Bạn mắc bệnh về gan nghĩa là tế bào gan của bạn không khỏe, khiến cho việc chuyển hóa chất độc và thức ăn qua gan của bạn bị cản trở. Trong khi gan lợn cũng như nội tạng của lợi lại rất giàu dinh dưỡng, hàm lượng chất béo cao sẽ khiến gan phải vất vả hơn trong việc chuyển hóa chất.

Một lá gan đã yếu nay lại phải làm việc cật lực thì đúng là chẳng khác nào bắt người bị bệnh lao động nặng cả. Hậu quả thế nào thì chắc chắn mọi người đã hình dung ra được.

Vì thế người mắc bệnh gout, người mỡ máu, người mắc bệnh gan tốt nhất kiêng ăn hẳn nội tạng động vật đi cho an toàn sức khỏe mọi người nhé.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories