×
×

Loại trứng nhỏ hơn trứng gà, nằm gọn trong lòng bàn tay, tưởng hàng xa xỉ hóa ra rẻ bèo, cực giàu dinh dưỡng

Trứng ba ba tuy bổ, nhiều chất dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng biết cách dùng và chế biến.

Ngoài những loại trứng quen thuộc như trứng gà, trứng vịt, còn có một loại trứng giàu dinh dưỡng không kém là trứng ba ba. Loại trứng này chỉ to bằng nửa quả trứng cút. Khác với trứng gà hay vịt, trứng ba ba là loại không đông, lòng trắng trứng trong như thạch, còn lòng đỏ ăn vào béo ngậy, hệt như quả trứng vịt muối. Hằng năm, loại trứng này được nhiều người săn lùng với giá 5.000 – 6.000 đồng/quả. Nhưng vào trời nắng nóng, giá loại trứng này hạ nhiệt khá rẻ chỉ còn khoảng 2.000 đồng/quả.

trứng ba ba, giá trứng ba ba, kiến thức

Trứng ba ba bán với giá thành rẻ, chỉ khoảng 2 nghìn đồng/1 quả khi trời nắng nóng.

Được biết, trứng ba ba đang bán trên thị trường là trứng trắng, tức là trứng không có phôi trống (không được thụ tinh) nên không có khả năng ấp nở. Thời tiết nắng nóng dẫn đến tỷ lệ trứng đạt phôi có thể ấp nở ít hơn nên lượng trứng trắng bán ra thị trường làm thực phẩm nhiều hơn, giá cũng rẻ.

trứng ba ba, giá trứng ba ba, kiến thức

trứng ba ba, giá trứng ba ba, kiến thức

trứng ba ba, giá trứng ba ba, kiến thức

Theo chuyên gia, ba ba là động vật máu lạnh, sống dưới nước nên rất có thể trong trứng có vài chất khác biệt hoặc vượt trội. Nhưng đến thời điểm hiện tại chưa có ai nghiên cứu cụ thể để biết công dụng của loại trứng này để xem nó tốt thế nào, nên chưa khẳng định đúng hay sai.

Dù tốt nhưng với những người bị tim mạch nên hạn chế ăn, còn người bình thường khi ăn cũng cần “lắng nghe” cơ thể mình xem có hợp không, nếu hợp thì ăn tiếp, còn không thì ngừng lại.

trứng ba ba, giá trứng ba ba, kiến thức

trứng ba ba, giá trứng ba ba, kiến thức

trứng ba ba, giá trứng ba ba, kiến thức

Một số người vẫn thường mua trứng ba ba về để nấu cháo hoặc ngâm rượu để tẩm bổ cho chồng. Ngoài ra, chúng ta vẫn có thể chế biến món trứng này theo các cách khác nhau, chẳng hạn như luộc, chiên, nhúng lẩu, chưng mắm… như các món thông thường khác.

Related Posts

Tính từ tháng 10/2023: Mua bảo hiểm xe máy người dân hưởng thêm 1 quyền lợi, cao chưa từng có

Đối với bảo hiểm xe máy tự nguyện, quyền lợi chủ xe nhận được phụ thuộc vào nội dung hợp đồng. Từ tháng 10/2023, bảo hiểm xe…

Từ ngày mai: 3 con giáp này ăn lộc Tổ Tiên trúng số đổi vận, không thành tỷ phú cũng là đại gia

Tử vi trong vòng 2 năm tới có những tuổi này số phận lên hương, công danh lên như diều gặp gió, đường tình duyên viên mãn….

Hoa sứ, hoa giấy ở với người lười thì hoa nở um tùm, người chăm kỹ quá cây lại chỉ tốt lá vì lý do này

Nhiều người trồng cây cảnh là thú vui nên thường quá chăm chút để rồi lại quay quắt vì sao chăm có như thế mà cây không…

Hòa thứ nước này vào luộc rau: Món rau xanh mướt, giàu dinh dưỡng không lo bị thâm đem

Khi luộc rau xanh muốn món rau xanh mướt, không thâm đen và giau dinh dưỡng bạn đừng quên những bí quyết dưới đây: Dùng muối và…

Vợ chồng khắc tuổi, xưa nay cứ nghĩ toàn là xấu, hóa ra đó là hiểu sai về tương sinh tương khắc?

Trong tâm trí nhiều người vợ chồng khắc tuổi là không tốt, thậm chí nhiều người vì khắc tuổi mà không lấy nhau nhưng hóa ra sâu…

Dùng hoa đu đủ đực ngâm mật ong mỗi ngày, cơ thể nhận được 5 lợi ích tuyệt vời

Sự kết hợp của hoa đu đủ đực và mật ong mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.