Loại thức ăn nhiều người thích này đã làm cho người phụ nữ 48 tuổi phải nhập viện: Sự nguy hiểm lớn đến mức nào?

Người phụ nữ này đã nhập viện trong trạng thái sức khỏe không ổn định, với lượng đường trong máu cao gấp hơn 3 lần so với người bình thường.

Chị Vương năm nay 48 tuổi là nhân viên dọn dẹp cho một công ty. Bởi vì tiền lương thấp nên chị luôn cố gắng tự chuẩn bị bữa trưa mang tới chỗ làm.

Tờ Sohu đưa tin về trường hợp của chị Vương 48 tuổi, làm công việc dọn dẹp trong một công ty. Vì lương khá thấp, nên chị thường cố gắng mang cơm trưa đến chỗ làm mỗi ngày.

Tuy nhiên, thời gian gần đây bỗng dưng chị Vương xuất hiện những dấu hiệu không được khỏe, hay bị chóng mặt, yếu ớt. Ban đầu, chị chủ quan chỉ nghĩ rằng mệt mỏi do khối lượng công việc. Thế nhưng, đến một ngày chị bỗng ngất xỉu và phải cấp cứu tại bệnh viện.

Qua quá trình kiểm tra, các bác sĩ nhận thấy lượng đường trong máu của Vương đã vượt qua chỉ số của người bình thường khá nhiều lần. Theo đó, chị được chuẩn đoán là mắc bệnh tiểu đường.

Qua quá trình tìm hiểu được biết, chị Vương có chế độ ăn uống khá khoa học. Tuy nhiên, chị lại có thói quen lạm dụng mỡ lợn. Và đây cũng là nguyên nhân khiến cho đường huyết ngày càng tăng vọt.

Cụ thể, theo các chuyên gia, hàm lượng axit béo bão hòa trong mỡ lợn rất cao, đến khoảng 40%. Do vậy, việc tiêu thụ nhiều sẽ gây ra những rối loạn chuyển hóa lipid và chuyển hóa đường.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra, những người thường xuyên ăn mỡ lợn và dầu đậu phộng sẽ làm gia tăng khả năng mắc bệnh tiểu đường hơn.

Thêm vào đó, còn có 3 loại chất béo sau cũng mang tới những nguy hiểm không kém.

Kem

Cụ thể, hàm lượng chất béo có trong kem rất cao nên việc ăn quá nhiều có thể dẫn đến thừa calo và gây rối loạn đường huyết. Như thế về lâu dài làm tăng độ nhớt củ máu cũng như nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Lượng chất béo và cholesterol trong bơ cũng không hề ít. Vì thế, chúng gián tiếp gây ra gánh nặng cho đường huyết và tuyến tụy.

Dầu ăn chiên đi chiên lại

Dùng nhiều dầu ăn đã là không có lợi cho sức khỏe. Thế nhưng nếu là dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần thì lại càng nguy hiểm hơn. Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến cho người mắc bệnh tiểu đường khó có thể kiểm soát được bệnh tình của mình.

Ngoài ra, chuyên gia cũng khuyến cáo có 2 việc bạn nên làm để ngăn chặn tình trạng đường huyết tăng vọt.

Tiêu thụ trà lá dâu tằm

Trong trà lá dâu tằm có chứa một thành phần đặc biệt đó là deoxymycin. Thế nên, chúng có thể ức chế sự gia tăng đường trong máu. Do vậy, đây là loại trà được khuyên dùng để hạ đường huyết rõ rệt.

Tập thể dục nhiều hơn

Việc duy trì tập thể dục khoảng 30 phút mỗi ngày sẽ có tác dụng giúp cho quá trình trao đổi chất và thúc đẩy tuần hoàn máu được cải thiện tốt hơn. Từ đó, chúng cũng giúp làm loãng lượng đường trong máu.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories