Lấy khăn che nồi cơm điện tưởng hâm, ai ngờ tiết kiệm được khối tiền điện vì cơm nhanh chín

Bạn đã bao giờ thấy hình ảnh phủ khăn lên nồi cơm điện chưa? Đây là một mẹo cực kỳ hay ho đấy nhé.

Trong mỗi gia đình, nồi cơm điện là vật dụng không thể nào thiếu. Chúng không chỉ phù hợp với điều kiện của hầu hết các gia đình mà còn rất dễ sử dụng với công dụng cực kỳ hữu ích.

Để rút ngắn khoảng thời gian nấu cơm, bạn có thể tham khảo một cách làm rất hay ho đó chính là dùng một chiếc khăn sạch để phủ lên nồi cơm điện.

Tiết kiệm điện năng

Để nồi cơm lúc nào cũng nóng và có thể dùng được ngay thì nhiều người có thói quen cắm điện nồi cơm và để chúng trong chế độ giữ ấm. Tuy nhiên, cắm điện quá lâu sẽ khiến cho nồi nhanh hỏng.

Bởi thế, bạn có thể áp dụng một cách khác đơn giản, hiệu quả và cũng an toàn hơn đó chính là phủ một chiếc khăn sạch lên trên nồi cơm điện. Lúc này, lượng nhiệt sẽ ít bị thất thoát ra bên ngoài nồi. Thế nhưng, cách làm này lại chỉ có thể giữ được cơm ấm trong một khoảng thời gian nhất định thôi.

Giúp cơm nhanh chín khi cần thiết

Nồi cơm điện ngày càng hiện đại và tiện lợi. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là vo gạo cho vào nồi và bật nút. Thế nhưng, trong một số trường hợp chúng cũng gây nên những bất tiện.

Cụ thể, những lúc bạn đang cần ăn cơm ngay và luôn nhưng lại phải đợi nồi cơm một lúc lâu. Khi đó, hãy dùng chiếc khăn sạch phù lên nồi cơm. Như vậy cơm sẽ nhanh chín hơn.

Tuy nhiên, bạn lưu ý không được che đi lỗ thoát khí của nồi cơm vì như vậy hơi nước không thoát được ra bên ngoài. Điều này không chỉ làm hỏng nồi cơm điện mà thậm chí còn có thể gây nguy hiểm.

Chống bẩn

Nồi cơm hay bất kể thiết bị nào cũng có thể bị bám bụi bẩn hay dầu mỡ. Vì thế, một chiếc khăn sẽ là giải pháp cần thiết để bạn ngăn chặn các cặn bẩn bám chặt trên nồi.

Đặc biệt, chiếc khăn ấy sẽ giúp ích cho bạn trong những lúc lau chùi được dễ dàng và thuận tiện hơn.

Chiếc khăn này rất hữu ích tuy nhiên khi sử dụng bạn cũng nên nhớ việc vệ sinh chiếc khăn này thường xuyên để tránh tình trạng chúng tích tụ bụi bẩn, xâm nhập vào nồi cơm điện và gây hại cho chính bạn.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories