Lau màn hình TV mà dùng nước là sai hoàn toàn, phải làm theo cách này mới sạch bụi, không xước

Quá trình sử dụng lâu ngày sẽ làm cho màn hình ti vi xuất hiện nhiều vết bẩn. Vì vậy, bạn nên áp dụng những cách sau nhé.

Làm sạch bằng khăn lau kính

Trước tiên, hãy tắt TV đi. Cách này vừa an toàn lại vừa giúp bạn dễ dàng nhìn thấy bụi bẩn trên màn hình. Sau đó, bạn dùng một chiếc khăn mềm hoặc khăn lau kính lau nhẹ. Lưu ý bạn không nên dùng lực mạnh vì sẽ làm cho màn hình nhanh hỏng.

Một lưu ý khác nữa là bạn không nên dùng khăn giấy hay giấy vệ sinh hoặc sơ mi cũ để lau. Bởi lẽ, chúng có thể là nguyên nhân gây xước màn hình và thậm chí cũng khó làm sạch hơn.

Sử dụng giấm hoặc dung dịch làm sạch màn hình

Giấm không chỉ là gia vị mà còn là loại chất tẩy rửa tự nhiên cực kỳ hiệu quả. Chúng vừa an toàn lại có khả năng làm sạch vô cùng hiệu quả.

Cụ thể, bạn hãy dùng một chiếc khăn nhỏ chấm vào dung dịch giấm pha loãng rồi lau nhẹ nhàng lên màn hình. Khi lau bạn hãy sử dụng chuyển động xoay tròn để việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn.

Cách làm này đơn giản nhưng hãy nhớ là đừng đổ trực tiếp giấm lên màn hình vì có thể sẽ làm hỏng hoặc ố màu màn hình.

Sau khi đã làm sạch với giấm, bạn bắt đầu dùng một chiếc khăn khô để lau lại một lần nữa.

Cả hai cách trên không chỉ dùng cho màn hình ti vi mà còn có thể áp dụng cho phần viền màn hình.

Những cách này có thể áp dụng để vệ sinh màn hình TV cũng như máy tính chuyên dụng. Tuy nhiên, nên tránh các dung dịch có chứa amoniac, ethyl alcohol, ecetone, etyl clorua,… để vừa làm sạch lại vừa tránh làm ố màu màn hình.

Khi vệ sinh màn hình bạn nhớ ngắt buồn điện thiết bị để đảm bảo an toàn nhé.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories