Lắp điều hòa cần tránh ngay chỗ đại kị này kẻo tài lộc bị thổi bay, thất thoát đến nỗi phải đi vay mượn khắp nơi

Cuộc sống ngày càng phát triển cùng với đó là không khí ô nhiễm, nhiệt độ tăng cao, không có điều hòa chúng ta không thể chịu nổi trong những ngày nắng nóng.

Tuy nhiên, không phải chỗ nào trong nhà cũng có thể đặt được điều hòa đâu nhé. Theo phong thủy thì cần tránh ngay vị trí đại kị sau kẻo tài lộc tiêu tán, ốm đau bệnh tật liên miên.

Lắp điều hòa đối diện ngay cửa ra vào phòng khách chính là sai lầm mà nhiều gia đình mắc phải. Cửa ra vào luôn mở để đón khách hoặc người nhà ra vào nên lắp điều hòa tại vị trí này vừa tốn điện vừaa không tốt cho phong thủy gia đình.

Cửa ra vào là nơi tụ tài, tiếp nhận vận khí tốt, giúp gia chủ ăn nên làm ra, mà lại lắp đặt điều hòa đối diện khiến hơi lạnh thổi ra, đồng nghĩa thổi bay những điều may mắn, làm tài lộc bị ảnh hưởng, tiền bạc không vào mà cứ ra, thất thoát đến nỗi phải đi vay mượn khắp nơi. Do đó lắp điều hòa tuyệt đối tránh vị trí này.

Ngoài ra còn một số vị trí bạn cũng không nên lắp điều hòa vì nó có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của mọi người trong nhà.

Bên trên hoặc đối diện ghế sofa phòng khách

Đây là chiếc ghế mà mọi người trong nhà thường xuyên ngồi. Nếu điều hòa thổi trực tiếp từ trên xuống ghế sofa, nó sẽ đè ép người ngồi phía dưới làm cho người ngồi thấy khó chịu. Đặc biệt gió từ điều hoà sẽ thổi trực tiếp vào chỗ ngồi, phá vỡ từ trường của cơ thể, khiến cơ thể chúng ta dễ bị nhiễm bệnh.

Đối diện bếp

Điều này cần đặc biệt tránh với những gia đình dùng bếp ga. Có thể gió điều hòa không lớn tới mức có thể làm tạt lửa gây nguy hiểm, nhưng ít nhiều nó sẽ ảnh hưởng đến thời gian nếu nướng. Nó khiến việc đun nấu của bạn bị lâu hơn và tốn nhiều nhiên liệu hơn.

Bên cạnh đó khi nấu ăn bật điều hòa thì phải đóng cửa. Với không gian kín cùng bao nhiêu thực phẩm sống lẫn chín sẽ là điều kiện tốt cho vi khuẩn sinh sôi không hề tốt cho sức khỏe gia đình bạn.

Hướng thẳng giường ngủ

Khi lắp điều hòa trong phòng ngủ chúng ta cần đặc biệt tránh lắp nó ở vì trí hướng thẳng vào giường ngủ. Bởi ở vị trí này điều hòa sẽ phả ra làn gió chiếu thẳng vào người. Điều này dễ khiến người nằm ngủ bị cảm lạnh. Lâu dài gây ra các bệnh về hô hấp, thậm chí là đột quỵ bất cứ lúc nào. Vì sức khỏe của mọi người hãy cân nhắc kĩ vị trí trước khi lắp điều hòa nhé.

Thổi vào tài vị (vị trí thờ Thần Tài)

Điều này hoàn toàn không tốt cho tài vận của gia đình. Khí tài sẽ bị lọt, nhân khí sẽ thưa thớt và gia đình sẽ luôn trong trạng thái lạnh lẽo, không ấm cúng. Đối với những gia đình làm kinh doanh phải đặc biệt tránh điều cấm kị này kẻo ảnh hưởng nặng tới kinh tế.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories