Làm sạch xoong, chảo bị cháy

Đừng dùng cọ sắt chà xoong chảo bị cháy nhà hỏng hết men, đây mới là cách làm đúng

Xoong, chảo inox bị cháy mà bạn lại dùng sọ sắt để chà thì xước hỏng hết. Có một mẹo vệ sinh xoong cháy rất đơn giản nhưng lại cự kì hiệu quả bạn nên tham khảo:

Bạn đổ khoảng 100ml nước vào xoong, chảo bị cháy rồi cho lên bếp đun sôi. Khi nước bên trong bắt đầu sôi, ta thả 1 miếng vải hoặc dùng miếng bông mút rửa bát chà thật kỹ. Thao tác chưa tới 1 phút, bạn sẽ thấy các vết cháy và cặn đồ ăn tự bong ra hết.

Cuối cùng đổ hết nước bẩn trong nồi đi, tráng lại bằng nước sạch là cái nồi sáng bóng trở lại như mới rồi. Chẳng cần mất công lấy lu sắt kì cọ hay dùng tới nước rửa bát để rửa. Dùng lu sắt có khi còn gây xước hỏng hết cả xoong, chảo.

Ngoài mẹo làm sạch xoong, chảo bị cháy bám bẩn trên đây thì mọi người có thể tham khảo một số mẹ vệ sinh xoong, chảo khác cũng khá hiệu quả sau đây nhé:

Dùng giấm

Đổ giấm ngập lòng xoong, chảo và bắc lên bếp đun sôi trong thời gian ngắn. Sau đó bạn cũng dùng miếng vải hoặc miếng mút xốp chà quanh nồi giống như cách trên. Axit trong giấm giúp làm sạch các vết bẩn cứng đầu một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Dùng muối hạt

Bạn hoàn 2 thìa muối với nước rồi đổ vào xoong, chảo. Lưu ý nước ngập hết phần xoong chảo bị cháy, bám bẩn rồi đặt lên bếp và đun sôi nước. Sau đó tắt bếp ngâm chảo, nồi trong 1 giờ đồng hồ rồi tiến hành dùng miếng dẻ mềm cọ những phần vết bẩn chưa bong tróc cho chúng trôi ra hết.

Dùng vỏ táo

Ăn táo đừng vội vứt vỏ, giữ lại để vệ sinh xoong nồi bẩn rất hiệu quả đấy. Nó có thể biến chiếc nồi bị cháy trở nên như mới mà bạn không cần bỏ công sức cọ rửa nhiều.

Bạn đun sôi vỏ táo trong nồi bị cháy và chú ý đun nhỏ lửa khoảng từ 20-30 phút thì tắt bếp. Khi nồi nguội bạn mang ra rửa như bình thường, vết cháy dễ dàng bong ra mà chẳng phải dùng lu sắt kì cọ. Nguyên nhân là do chất axit từ vỏ táo sẽ giúp loại bỏ vết bẩn, vết ố cũng như lớp cháy hiệu quả.

Dùng Coca cola

Mọi người thường coi coca cola là một thức nước giải khát chứ ít ai biết được rằng thứ đồ uống này lại co thể giúp làm sạch xoong bị cháy nhờ những bọt khí CO2 bằng cách tách các chất bẩn khỏi bề mặt vật liệu. C

Đổ nước coca cola vào nồi bị cháy và ngâm khoảng vài giờ rồi mang đi rửa. Bạn sẽ phải ngỡ ngàng khi thấy những vết cháy tự bong ra khỏi đáy nồi và chúng ta có thể chùi rửa nồi một cách dễ dàng.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories