Làm sạch chậu rửa bát đầy dầu mỡ cực nhanh với thứ nguyên liệu quốc dân này: Sạch bong kin kít lại còn thơm

Nếu như bạn đang đau đầu vì bồn rửa chén bát nhà mình bị bám bẩn thì đây chính là giải pháp

Dùng baking soda làm sạch dầu mỡ trên bồn rửa bát

Từ trước đến nay, banking soda vẫn được biết đến với những lợi ích tuyệt vời trong công việc vệ sinh, dọn dẹp nhà của. Đặc biệt là đối với các vật dụng như chậu rửa chén được sử dụng trong nhà bếp.

Bạn chỉ cần chuẩn bị banking soda, giấm và pha với nhau theo tỉ lệ 1:2. Ngoài ra cũng cần chuẩn bị kèm các vật dụng gồm có bàn chải, găng tay, miếng rửa chén.

Sau khi đã có đủ các nguyên liệu, bạn bắt đầu tiến hành làm ướt chiếc chậu rửa rồi rắc banking soda lên trên bề mặt. Sau đó đổ giấm lên. Bạn nên để hỗn hợp này trong khoảng 5 – 10 phút rồi tiến hành chà sạch bằng miếng rửa chén hay bàn chải là được.

Bước cuối cùng là dùng nước sạch để rửa lại một lần cuối.

Kết hợp muối, giấm và nước ấm

Với ba nguyên liệu này bạn không chỉ giúp cho việc tẩy rửa trở nên dễ dàng mà còn nhận về hiệu quả khử mùi một cách rõ rệt. Do đó, các chị em cũng đừng bỏ qua mẹo hay ho này nhé.

Bằng đặc tính tẩy rửa mạnh những nguyên liệu này sẽ hỗ trợ rất lớn trong việc vệ sinh các vật dụng trong nhà bếp nói chung. Từ đó, các vết bẩn cũng sẽ nhanh chóng biến mất.

Để thực hiện, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ gồm có: Chanh tươi, giấm ăn, nước ấm, miếng rửa chén hoặc bàn chải, găng tay.

Các nguyên liệu đem trộn đều rồi đổ trực tiếp lên chậu rửa bát. Sau đó bạn dùng miếng rửa chén để chà lại một lần.

Hỗn hợp muối và chanh

Sự kết hợp của muối và chanh luôn đem đến hiệu quả đánh bay vết bẩn và khử mùi vô cùng vượt trội. Đây là cách làm vừa đơn giản, hiệu quả lại an toàn.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị gồm có Chanh tươi, muối, miếng rửa chén hoặc bàn chải, găng tay.

Trước hết, hãy rắc lên đây một lượng muối hạt vừa đủ và chờ khoảng 2-3 phút. Tiếp đến, bạn dùng miếng rửa chén và bàn chải để chà muối lên khắp bề mặt. Sau đó bạn làm tương tự đối với chanh để loại bỏ hoàn toàn được vết bẩn cũng như nâng cao hiệu quả khử mùi.

Sau cùng chỉ cần dùng nước xả lại chậu rửa thêm một lần.

Chanh tươi và phèn chua

Đây là bộ đôi tẩy rửa vô cùng hiệu quả. Chính vì thế, sự kết hợp của chúng sẽ giúp cho chậu rửa chén được sạch bong, sáng bóng.

Đầu tiên, bạn hãy hòa tan nước cốt chanh với phèn chua theo tỉ lệ 1:1. Rồi kế đến nhúng miếng rửa chén hoặc khăn lau vào hỗn hợp và lau khắp bề mặt chậu rửa chén.

Nếu như vết bẩn quá cứng đầu, bạn nên đổ trực tiếp luôn hỗn hợp lên bề mặt và đợi trong khoảng 20-30 phút trước khi rửa sạch lại với nước.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories