Làm nước rửa bát từ vỏ bưởi

Chỉ bằng vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay được loại chất tẩy rửa đến từ vỏ bưởi rồi.

Cách tạo chất tẩy rửa vỏ bưởi tự chế

Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ gồm có vỏ bưởi, dao, bình thủy tinh, rượu cồn dược liệu và nước

Trước tiên, với vỏ bưởi bạn nên loại bỏ đi phần cùi bên trong càng nhiều càng tốt. Tiếp đến cắt chúng thành những dải hoặc khối. Sau đó bạn đặt vỏ bưởi vào trong hộp thủy tinh khoảng 6-7 phút.

Bước tiếp theo, bạn cho thêm vào đây rượu cồn dược liệu và nước rồi ngâm trong hộp kín 7-8 ngày. Như thế là bạn đã có ngay một loại chất tẩy rửa được làm từ vỏ bưởi.

Một lưu ý nhỏ trong quá trình tự sản xuất loại chất tẩy rửa này là bạn tuyệt đối không được sử dụng rượu công nghiệp mà nhất định phải dùng rượu cồn dược liệu để đảm bảo nguồn gốc tự nhiên vừa làm sạch vừa đảm bảo an toàn cho nhà bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng vỏ bưởi theo các cách như sau

Rửa chén

Chỉ cần cắt vỏ bưởi thành những miếng nhỏ rồi cho vào nồi nấu với nước sạch khoảng 30 phút. Sau khi hoàn thành thì có thể dùng chúng làm rẻ rửa bát được rồi.

Cách làm này sẽ giúp cho bạn không chỉ dễ dàng làm sạch mọi thứ mà còn có tác dụng lưu lại mùi hương rất dễ chịu.

Loại bỏ mùi hôi từ lỗ thoát nước

Ở lỗ thoát nước có xuất hiện những mùi khó chịu hãy ngay lập tức nghĩ đến vỏ bưởi. Theo đó, bạn chỉ cần đun sôi một nồi nước có vỏ bưởi rồi từ từ đổ vào miệng cống là có thể giải quyết được rồi.

Khử mùi lò vi sóng

Vì vỏ bưởi có chứa tinh dầu với mùi thơm nhẹ rất dễ chịu nên hãy thử đun nóng chúng khoảng 2 phút trong lò vi sóng đảm bảo mùi thức ăn khó chịu sẽ được giải quyết ngay lập tức. Không chỉ với lò vi sóng, bạn cũng có thể dùng vỏ bưởi để khử mùi hôi cho tủ lạnh.

Loại bỏ mùi của giày

Nếu bạn đã quá đau đầu về việc loại bỏ mùi hôi chân khó chịu thì nhất định không thể bỏ qua vỏ bưởi.

Cụ thể, hãy cắt phần màu trắng của vỏ bưởi và phơi khô rồi cho vào giày sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ được tình trạng khó chịu này.

Xua đuổi muỗi

Muỗi là loài vật rất sợ mùi hương tinh dầu nên hãy thử cắt phần màu trắng bên trong vỏ bưởi rồi đem đi phơi nắng và đốt cháy. Mùi hương này sẽ khiến cho muỗi phải lập tức bỏ đi.

Tắm và làm đẹp

Khi ngâm vỏ bưởi trong nước nóng chúng sẽ sản sinh ra tinh dầu. Dầu bưởi giúp giữ ẩm cho làn da đồng thời mùi thơm của bưởi cũng rất hiệu quả trong việc làm giảm chứng mất ngủ cũng như loại bỏ mệt mỏi.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories