Không phải uống nước hay đi vệ sinh, đây là những việc bạn nên làm sau khi thức dậy

Khi vừa thức dậy có những việc rất đơn giản nhưng nếu bạn chăm chỉ thực hiện sẽ mang đến không ít những lợi ích.

Vào mỗi buổi sáng thức dậy, chúng ta sẽ chuyển trạng thái của cơ thể từ tĩnh sang hưng phấn. Cụ thể, trong lúc ngủ các cơ quan đều ở trạng thái nghỉ. Do vậy, nếu như chúng ta vùng dậy thật nhanh thì rất dễ khiến cơ thể không thích nghi kịp và từ đó gây nên hoa mắt, chóng mặt.

Việc đứng dậy đột ngột là nguyên nhân hàng đầu gây ra  các vấn đề về xương thậm chí trong trường hợp nguy hiểm cũng có thể xảy ra tình trạng thiếu máu cục bộ.

Theo các bác sĩ, ngay sau khi tỉnh giấc chúng ta không nên đứng dậy quá mạnh hay quá nhanh. Thay vào đó, hãy thực hiện một số những động tác cơ bản sau.

Co duỗi tay chân

Với động tác này, bạn chỉ cần nằm yên trên giường rồi thực hiện co duỗi tay, chân khoảng 1 phút. Như vậy, tình trạng cứng khớp sẽ được khắc phục đồng thời giúp cho máu tứ chi được tuần hoàn tốt hơn. Từ đó, cơ thể cũng sẽ khỏe mạnh hơn.

Xoa mặt

Hãy nằm yên trên giường và bắt đầu xoa nóng 2 bàn tay vào nhau. Sau đó, bạn xoa lên mặt khoảng 20 lần. Cách làm này rất hiệu quả trong việc giảm nếp nhăn trên mặt. Các chị em vì thế sẽ trẻ lâu hơn đấy.

Day nhẹ vành tai

Vẫn xoa bàn tay vào nhau cho đến khi nóng thì bạn dùng ngón trỏ xoa quanh tai. Sau đó bạn lấy bàn tay ấp vào tai và xoa nhẹ cho đến khi có cảm thấy ấm nóng.

Tai là cơ quan có rất nhiều huyệt đạo quan trọng nên hãy chú ý massage mỗi ngày để điều hòa khí huyết và thông kinh lạc.

Xoa bụng

Vào buổi sáng, bạn cũng nên thực hiện xoa bụng theo chiều kim đồng hồ. Cách làm này sẽ giúp ích cho quá trình thúc đẩy nhu động ruột cũng như cải thiện tiêu hóa.

Đối với người thường xuyên gặp phải các vấn đề như chướng bụng, đầy hơi thì hành động này có vai trò hết sức quan trọng.

Xoa bóp lòng bàn chân

Bàn chân cũng được xem như trái tim thứ 2 của con người. Hãy thực hiện xoa lòng bàn chân sau khi thức dậy để giúp cho bạn được khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh tật một cách hiệu quả.

Hóp bụng, nâng mông

Một động tác cuối cùng mà bạn có thể thực hiện sau khi thức dậy đó là nằm hóp bụng và kết hợp nâng mông khoảng 3 giây rồi từ từ hít thở.

Vai trò của động tác này chính là tăng dương khí, có ích cho mỗi tạng phủ.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories