Không phải điều hòa, đây mới là những thiết bị hao điện, âm thầm rút ví bạn hàng ngày

Cho dù không sử dụng liên tục nhưng đây vẫn là những thiết bị ngốn điện hàng đầu trong ngôi nhà của bạn.

Vào những ngày hè, chi phí tiền điện thường tăng lên khá nhiều khiến cho gia đình nào cũng phải lo lắng. Vì vậy, việc tiết kiệm điện năng là điều mà ai cũng quan tâm.

Theo đó, có một chế độ mà chúng ta cẫn phải lưu ý đến đó chính là chế độ chờ. Cụ thể, khi ở chế độ chờ thì các thiết bị vẫn chưa thực sự chuyển sang chế độ tiết kiệm điện. Chính bởi lẽ đó mà chúng ta có thể bật lại chúng nhanh chóng.

Đối với các thiết bị điện có chế độ chờ thụ động thì sẽ không làm tiêu tốn điện năng. Tuy nhiên, nếu là những thiết bị sử dụng chế độ chờ thụ động thì cho dùng chúng ta không dùng chúng vẫn đang tiêu thụ điện.

Do đó, đây là những thiết bị mà bạn nên rút phích cắm ra ngay sau khi vừa mới sử dụng xong.

Tivi

Thông thường, sau khi bạn dùng điều khiển để tắt ti vi chỉ là chuyển chúng sang chế độ chờ chứ chưa phải là tắt hẳn. Lúc này ti vi vẫn đang sử dụng một lượng điện nhất định. Vì thế, để tiết kiệm điện bạn cẫn phải rút dây nguồn sau khi sử dụng.

Tuy nhiên, cũng nên lưu ý rằng việc rút dây nguồn đột ngột có thể làm hư hại đến ti vi rất nhiều. Do vậy, để hạn chế tối đa những ảnh hưởng bạn chỉ nên tắt ti vi bằng điều khiển rồi sau đó mới rút dây nguồn.

Tủ lạnh/tủ đông

Ai cũng biết đây là những thiết bị được bật liên tục trong nhà do vậy chúng tiêu thụ một lượng điện năng cực lớn.

Bạn sẽ rất khó để có thể tắt tủ lạnh. Vì thế, lời khuyên dành cho bạn là hãy thường xuyên làm sạch tủ lạnh cả bên trong lẫn bên ngoài. Đây là cách làm đơn giản nhưng lại giúp bạn tiết kiệm điện một cách hiệu quả.

Bình nước nóng

Bạn nên rút điện bình nóng lạnh sau khi đã tắm xong. Bởi điều này sẽ có thể tránh đượchiện tượng máy nước nóng khởi động và tự động làm nóng trở lại.

Như vậy cũng đồng nghĩa với việc điện năng cũng sẽ tiêu thụ nhiều hơn và tiền điện cũng tăng lên một cách đáng kể.

Máy lạnh (điều hòa)

Vào mùa hè, máy lạnh thường tiêu thụ một lượng điện năng không hề nhỏ. Vì thế  khi sử dụng, bạn hãy cố gắng để nhiệt độ ở mức khoảng 26 độ. Đây được xem là mức tiết kiệm năng lượng nhất.

Thêm nữa, bạn nên bật chế độ ngủ vào buổi tối để có thể tiết kiệm điện được tốt hơn. Đồng thời, hạn chế việc tắt mở thường xuyên để tránh làm lãng phí điện năng tiêu thụ.

Đặc biệt, khi không cần sử dụng bạn cũng nên rút phích cắm điều hòa nhé.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories