Không phải cứ ăn nhiều trái cây là tốt, đây là những loại trái cây càng ăn càng khiến cơ thể suy kiệt: Liệu có loại nào bạn mê mẩn?

Dù trái cây có nhiều dinh dưỡng song vẫn có những loại được liệt vào danh sách cấm, tốt nhất là nên tránh xa.

Chuối tẩm hóa chất

Chuối được biết đến với hàm lượng chất dinh dưỡng vô cùng dồi dào trong đó có thể kể đến như calo, nước, protein, carbohydrate, đường, chất béo,…

Theo nghiên cứu, chuối có thể đem đến cho bạn nhiều lợi ích sức khỏe vô cùng tuyệt vời trong đó có việc cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cướng sức khỏe tim mạch và nâng cao hoạt động của thận.

Thế nhưng, chuối chín lại gặp phải vấn đề là khó bảo quản. Vì thế, đa số các nhà vườn thường hay sử dụng các chất bảo quản để giữ cho chuối không bị hỏng hay dập nát đặc biệt là trong quá trình vận chuyển. Đồng thời, làm cách này cũng giúp chuối được chín đều và đẹp mắt hơn rất nhiều.

Thông thường loại hóa chất hay được sử dụng nhất chính là formaldehyde. Theo các nhà nghiên cứu, khi đi vào cơ thể thì formaldehyde gây kích ứng niêm mạc đường hô hấp, mắt; gây ra các triệu chứng như ho, hen suyễn, hắt hơi, đau họng, cơ thể suy kiệt,…Nguy hiểm hơn, nó cũng hoàn toàn có thể gây ra bệnh ung thư vô cùng nguy hiểm.

Do đó, bạn cần phải đặc biệt chú ý trong việc lựa chọn để không mua phải những quả chuối có tẩm hóa chất. Theo đó, bạn nên mua những nải chuối có màu xanh đậm, căng bóng và các quả chuối có độ cong đều. Nếu như các quả chuối có sự xen kẽ quả xanh quả vàng thì thường là chuối chín tự nhiên.

Táo “ngậm” formaldehyde

Táo cũng là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe. Theo đó, loại quả này có vị ngọt thơm, dễ ăn. Không những thế, trong táo còn có chứa lượng vitamin A, C, E dồi dào có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và kiểm soát cân nặng.

Hơn nữa, trong táo còn có chứa pectin với khả năng cân bằng lượng đường và giảm lipid máu.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều cơ sở kinh doanh vẫn bất chấp vì lợi nhuận mà sử dụng hóa chất chứa kim loại nặng để bảo quản táo được lâu hơn. Điều này đã sẽ gây ra không ít những nguy hại đối với sức khỏe của người sử dụng.

Cau

Ai cũng biết rằng, việc ăn cau trầu giống như thể một tục lệ của người dân các nước châu Á. Tuy nhiên, về mặt khoa học thì nó lại không được khuyến khích.

Bởi lẽ trong cau có chứa arecoline. Khi đi vào cơ thể thì loại chất này chuyển hóa thành nitroso và làm tăng nguy cơ ung thư trong cơ thể.

Hơn nữa, trong miếng trầu còn có vôi nên có thể gây nên kích thích và tăng sản niêm mạc miệng. Những tổn thương có thể xuất hiện và dẫn đến nhiều vấn đề nguy hiểm khác

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories