Khăn tắm dùng lâu bị hôi và nhớt chưa cần thay vội, vào bếp lấy thứ này pha vào nước giặt khăn lại thơm như mới

Nếu chiếc khăn tắm của nhà bạn bỗng dưng bị nhớt và có mùi hôi khó chịu thì đây là mẹo bạn không thể bỏ qua.

Sau một thời gian sử dung thường chiếc khăn mặt hay khăn tắm rất hay có mùi hôi xuất hiện. Vì vậy chúng có thể gây nên những tình trạng như ngứa da hay viêm nhiễm.

Nguyên nhân của điều này là khá nhiều. Chẳng hạn như nếu khăn có cảm giác trơn thì rất có thể là do da dầu hay mồ hôi bám vào. Lúc này, vi khuẩn cũng đang phát triển mạnh, khiến cho chúng trở nên mềm, nhớt và bốc mùi.

Không những thế, thói quen của hầu hết mọi người là treo khăn tắm hay khăn lau mặt ở trong phòng tắm. Đây là môi trường tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn phát triển. Từ đó, khăn thường hay có mùi hôi hoặc bị nhớt.

Nếu gia đình bạn cũng gặp phải hiện tượng trên thì đây là cách bạn nên áp dụng ngay nhé.

Làm sạch bằng nước muối

Đầu tiên, hãy chuẩn bị một chậu nước sạch rồi cho thêm vào một lượng muối và trộn đều. Sau đó cho khăn vào ngâm, nhớ thêm một ít bột giặt để loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn.

Giấm trắng

Tỉ lệ thích hợp là 1 giấm và 10 nước. Khi hỗn hợp đã hoàn thành bạn cho khăn vào ngâm khoảng 15 phút. Tiếp đến, chỉ cần giặt lại một lần với bột giặt là đảm bảo vết bẩn được loại bỏ nhanh chóng.

Một lưu ý nhỏ cho bạn khi áp dụng phương pháp này chính là không nên pha giấm quá đặc. Điều này có thể vô tình làm khăn bị chua và việc làm sạch cũng khó khăn hơn.

Nước vo gạo

Ngoài các cách kể trên thì nước vo gạo cũng là thành phần mà bạn có thể tận dụng. Theo đó, nước vo gạo có khả năng đánh tan vết dầu đồng thời giúp cho khăn cũng được mềm mại và thân thiện với làn da.

Cụ thể, bạn chỉ cần ngâm khăn mặt bẩn khoảng 10 phút trong nước vo gạo là vết bẩn cũng như mùi hôi sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Ngoài những cách làm trên, bạn cũng nên cân nhắc đến một số những lưu ý trong quá trình sử dụng.

Khử trùng thường xuyên

Hãy thường xuyên khử trùng khăn bằng cách giặt sạch rồi cho vào lò vi sóng khoảng 2 phút hoặc dùng máy sấy khô.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng nước nóng để ngâm chúng cũng được. Tuy nhiên, cách làm này cũng không nên áp dụng thường xuyên vì có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của chiếc khăn.

Thay thế thường xuyên

Theo khuyến cáo, bạn chỉ nên dùng một chiếc khăn trong tối đa khoảng 3 tháng. Sau đó thì nên thay một chiếc khăn mới để đảm bảo cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Phơi khăn ngoài ánh nắng mặt trời để khăn được khô

Vì trong nhà tắm rất ướt và ít ánh sáng nên là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi . Do vậy, hãy đem chúng ra ngoài để phơi ở những nơi có ánh nắng mặt trời.

Sử dụng riêng khăn

Theo đó, mỗi người nên trang bị cho mình một chiếc khăn, không nên dùng chung để tránh lây lan chéo vi khuẩn. Hơn nữa, khăn tắm và khăn mặt cũng nên để riêng thì sẽ tốt hơn.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories