Tuyệt đối không phơi quần áo đối diện cửa ra vào, đặc biệt trong tháng cô hồn, phạm phong thủy, dễ ám ‘quỷ khí’

Dù không quá duy tâm nhưng bạn có thể để ý những chi tiết nhỏ dưới đây để bảo vệ sức khỏe cũng như nâng cao thẩm mỹ cho ngôi nhà, nếu lỡ có khách đến thăm cũng không phải ‘muối mặt’.

Ở một số gia đình, thường có thói quen phơi quần áo ở vị trí tùy tiện, chỉ cần có chỗ thoáng, có nắng là chọn làm nơi phơi đồ. Thậm chí phơi quần áo đối diện cửa ra vào.

Việc phơi quần áo đối diện cửa ra vào còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Bởi lẽ cửa là nơi mọi người ra vào, sẽ rất khó coi, khiếm nhã nếu những bộ quần áo đập vào mắt khi bước vào nhà. Bạn cũng có thể bị đánh giá là kém duyên, bất lịch sự, thiếu tinh tế vì quần áo là thứ khá riêng tư.

phơi quần áo, phong thủy, tháng cô hồn

Đừng nên phơi quần áo ngay trước cửa ra vào.

Ngoài ra, việc này còn phạm phong thủy, bởi cửa ra vào là nơi ngăn cách không gian giữa ngôi nhà và môi trường bên ngoài. Các luồng khí hay năng lượng bên ngoài nạp vào nhà qua cửa chính và phân bổ đến các không gian khác trong nhà. Lối ra vào cửa chính là hơi thở của ngôi nhà nên không thể bị cản trở. Vì thế, việc phơi quần áo đối diện cửa ra vào được cho là không nên.

phơi quần áo, phong thủy, tháng cô hồn

Quan niệm xưa còn cho rằng, quần áo là thứ mặc vào người, mang tính phàm tục, đặc biệt là đồ lót vốn được coi là không sạch sẽ, việc treo chúng trước cửa nhà là điều kiêng kỵ mà nếu phạm phải sẽ gây xúi quẩy, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, khiến gia chủ gặp phải những điều không hay.

Việc phơi quần áo đối diện cửa ra vào gây cản trở tầm nhìn của mọi người, khiến ngôi nhà trở nên u ám ngột ngạt, không được thông thoáng.

phơi quần áo, phong thủy, tháng cô hồn

Một điểm cần lưu ý nữa là tránh phơi quần áo ban đêm. Theo quan niệm dân gian, trong tháng cô hồn, nếu phơi quần áo vào ban đêm thì các cô hồn vất vưởng không người thờ cúng sẽ “mượn đồ” và để lại “quỷ khí”. Những ai mặc đồ từng bị cô hồn mượn rất dễ gặp phải điều xui xẻo.

phơi quần áo, phong thủy, tháng cô hồn

Mặt khác, theo dưới góc độ khoa học, tháng 7 âm lịch thường mưa nhiều, đặc biệt là vào ban đêm. Không chỉ vậy, độ ẩm không khí cũng cao, nếu không kịp cất quần áo thì khí ẩm rất dễ ngấm vào quần áo, khiến vi khuẩn phát triển, gây hại cho sức khỏe người mặc.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo.

Related Posts

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON CHẤT LƯỢNG SỐ 1 CỦA PHÁP

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON…

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

Người nào có vận may, người đó có phúc tướng: Nếu bạn có 3 tướng mạo này, cả đời sống trong nhung lụa

Nếu may mắn sở hữu những nét tướng này, cả đời bạn sẽ không phải lo cơm ăn áo mặc. 1. Nếu bạn đoan trang đại khí,…

Khi về già không thể tự chăm sóc bản thân, con cái không hiếu thảo thì phải làm sao? Những người già khôn ngoan đều sử dụng thủ thuật này!

Mỗi người đều sẽ trải qua các giai đoạn sinh, lão, bệnh, tử và không ai có thể tránh khỏi. Kỳ thực, già đi không có gì…

Có cần chú ý đến “Phong Thủy” khi đặt cây cảnh trong nhà? 4 nơi này là một điểm cộng!

Nếu chúng ta có thể đặt một ít hoa, cây cảnh trong ngôi nhà nhỏ của mình và giữ nhà cửa ngăn nắp thì đó hẳn là…

Leave a Reply

Your email address will not be published.