Trầu bà lá xẻ hóa ra cũng đơm hoa, kết trái, quả có hương vị độc lạ giá hàng trăm nghìn đồng/kg

Quả trầu bà có hương vị giống chuối và dứa, ngoài ra, vị của loại quả này còn thay đổi tùy thuộc vào thời gian bạn để trái cây chín.

Nhiều gia đình và cả văn phòng thường đặt cây trầu bà để làm cảnh. Loại cây này còn gọi là Monstera Deliciosa, trầu bà lá xẻ, trầu bà chân vịt, trầu bà bà khía,… Không chỉ đẹp, cây này còn có tác dụng thanh lọc không khí, loại bỏ bụi bẩn, hấp thụ các tia phóng xạ từ các thiết bị điện tử. Không những vậy, loại cây này còn tỏa ra hương thơm nhẹ nhàng, giúp tĩnh tâm, thư giãn tinh thần.

Trong phong thủy, cây trầu bà lá xẻ tượng trưng cho sự kiên cường, bất khuất và sự trường tồn. Ngoài ra, loại cây này còn mang ý nghĩa bình an, may mắn, vạn sự như ý nên rất được nhiều người ưa chuộng. Loại cây cảnh phong thủy này đặc biệt phù hợp với người mệnh Mộc.

trầu bà, quả trầu bà, kiến thức

Cây trầu bà được nhiều văn phòng và nhà riêng trưng để lọc bụi, tạo không gian xanh.

Giá cây trầu bà lá xẻ tùy vào kích thước và chủng loại của nó. Với một số giống đột biến, cây kiểng lá này có thể lên tới vài trăm triệu đến nửa tỷ đồng/lá.

trầu bà, quả trầu bà, kiến thức

Nhiều người không biết rằng cây trầu bà lá xẻ có khả năng ra hoa và kết quả. Hoa của cây Monstera trông giống như hoa lan ý cỡ to với màu trắng kem.

trầu bà, quả trầu bà, kiến thức

Quả của loại cây cảnh này dài khoảng 20cm, trông khá giống lõi ngô nhưng nó có màu xanh lá cây.

Nếu chưa chín, loại quả này không thể ăn được vì có chứa độc tố axit oxalic, có thể làm bỏng miệng và cổ họng. Quả có thể mất đến một năm để chín, và khi chín độc tố axit oxalic đã tiêu tan. Khi quả chín, vảy bên ngoài quả sẽ bắt đầu bong ra, để lộ phần thịt trắng bên trong.

Quả trầu bà có hương vị giống chuối và dứa. Ngoài ra, vị của loại quả này còn thay đổi tùy thuộc vào thời gian bạn để trái cây chín.

trầu bà, quả trầu bà, kiến thức

Chẳng hạn như vào ngày thứ 3, quả Monstera được cho là có vị như vải, ngày thứ 4 sẽ có vị như chanh dây, ngày thứ 5 có vị như trái cây kẹo. Ngày thứ 6 quả có vị tương tự như bưởi, và đến ngày thứ 9 quả được cho là có vị hoàn hảo nhất. Nói chung càng để chín, quả có hương vị càng ngon và bạn cũng nhận được nhiều lợi ích hơn từ nó.

Loại quả này chứa nhiều vitamin C, protein, canxi, phốt pho, vitamin B,… rất tốt cho sức khỏe. Trên thị trường, loại quả này được bán với giá dao động từ 90.000 – 100.000 đồng/quả.

trầu bà, quả trầu bà, kiến thức

Tuy nhiên, không phải cứ trồng là loại cây cảnh lá xanh này sẽ ra hoa, kết quả. Chỉ khi sống trong môi trường thích hợp, cây trầu bà lá xẻ mới ra hoa, kết quả được.

Bạn phải tạo môi trường thích hợp như có ánh sáng gián tiếp, độ ẩm cao, nhiệt độ từ 18 – 30 độ C, tưới nước và thay chậu định kỳ 2 năm/lần.

Related Posts

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON CHẤT LƯỢNG SỐ 1 CỦA PHÁP

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON…

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

Người nào có vận may, người đó có phúc tướng: Nếu bạn có 3 tướng mạo này, cả đời sống trong nhung lụa

Nếu may mắn sở hữu những nét tướng này, cả đời bạn sẽ không phải lo cơm ăn áo mặc. 1. Nếu bạn đoan trang đại khí,…

Khi về già không thể tự chăm sóc bản thân, con cái không hiếu thảo thì phải làm sao? Những người già khôn ngoan đều sử dụng thủ thuật này!

Mỗi người đều sẽ trải qua các giai đoạn sinh, lão, bệnh, tử và không ai có thể tránh khỏi. Kỳ thực, già đi không có gì…

Có cần chú ý đến “Phong Thủy” khi đặt cây cảnh trong nhà? 4 nơi này là một điểm cộng!

Nếu chúng ta có thể đặt một ít hoa, cây cảnh trong ngôi nhà nhỏ của mình và giữ nhà cửa ngăn nắp thì đó hẳn là…

Leave a Reply

Your email address will not be published.