Tết Trùng Cửu 9/9 (âm lịch) vào hôm nay: Gia chủ nên làm 3 điều để né rủi đón may, Thần Tài gõ cửa

Trong ngày 9/9 âm lịch, một số người quan niệm rằng mua vàng sẽ mang lại may mắn, giữ lộc trong nhà, thu hút vượng khí.

Tết Trùng Cửu còn được gọi là Tết Trùng Dương, Tết hoa cúc, Tết người già… diễn ra vào ngày 9/9 âm lịch hàng năm. Vì sự lặp lại của hai con số 9 trong mùng 9 tháng 9 nên mới gọi là ngày Trùng Cửu. Theo quan niệm từ xa xưa, số 9 biểu thị cho sự trường thọ.

Tết Trùng Cửu, ngày Tết Trùng Cửu, kiến thức

Tết Trùng Cửu 2023 diễn ra vào ngày cuối cùng của tiết Hàn Lộ (tức thứ Hai hôm nay – 23/10/2023).

Cũng giống các tiết khí khác, người xưa thường có các tập tục như ăn bánh, uống trà, lên núi, ngắm cảnh… để tiễn tiết khí cũ và đón tiết khí mới.

Vào thời Lý – Trần, vào ngày 9/9 âm lịch, các nho sĩ cũng tổ chức leo núi, uống rượu… Tuy nhiên, ngày nay ngày lễ này không có sức ảnh hưởng lớn trong văn hóa của người Việt giống như các ngày Tết Hàn thực (3/3 âm lịch), Tết Đoan Ngọ (5/5 âm lịch)…

Vào ngày Trùng Cửu đây là những việc nên làm:

Tết Trùng Cửu, ngày Tết Trùng Cửu, kiến thức

– Mua vàng lấy may: Trong ngày 9/9 âm lịch, một số người quan niệm rằng mua vàng sẽ mang lại may mắn, giữ lộc trong nhà, thu hút vượng khí.

– Ném cam vàng ra cửa lấy may: Thời điểm cuối thu cũng là lúc có nhiều cam vàng. Người xưa ném quả cam vàng vào ngày Trùng Cửu để xua đuổi điều không may và mong điều may mắn sẽ đến.

Khi cầm quả cam trong ngay, người ném có thể đọc nhỏ những hy vọng của bản thân về công việc, tình duyên, sức khỏe… rồi mới ném đi. Một số nơi còn viết lời nguyện cầu lên quả cam rồi mới ném đi.

Tết Trùng Cửu, ngày Tết Trùng Cửu, kiến thức

– Thăm ông bà, cha mẹ: Đối với một số người, ngày 9/9 âm lịch – Trùng Cửu là thời điểm để con cháu nhớ tới ông bà, cha mẹ.

Sau khi thu hoạch sản vật nông nghiệp của mùa thu, con cháu sẽ đem những món đồ ngon để tặng cho người lớn tuổi trong nhà.

Trong ngày này, con cháu cũng có thể thực hiện việc thăm mộ, dọn dẹp mổ tổ tiên để thể hiện lòng thành.

Ngoài ra, nếu có thời gian, gia đình cũng có thể tổ chức để các thành viên cùng nhau đi du ngoạn, thăm quan hoặc đơn giản là ăn bữa cơm sum vầy.

* Thông tin mang tính chất tham khảo

Related Posts

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON CHẤT LƯỢNG SỐ 1 CỦA PHÁP

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON…

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

Người nào có vận may, người đó có phúc tướng: Nếu bạn có 3 tướng mạo này, cả đời sống trong nhung lụa

Nếu may mắn sở hữu những nét tướng này, cả đời bạn sẽ không phải lo cơm ăn áo mặc. 1. Nếu bạn đoan trang đại khí,…

Khi về già không thể tự chăm sóc bản thân, con cái không hiếu thảo thì phải làm sao? Những người già khôn ngoan đều sử dụng thủ thuật này!

Mỗi người đều sẽ trải qua các giai đoạn sinh, lão, bệnh, tử và không ai có thể tránh khỏi. Kỳ thực, già đi không có gì…

Có cần chú ý đến “Phong Thủy” khi đặt cây cảnh trong nhà? 4 nơi này là một điểm cộng!

Nếu chúng ta có thể đặt một ít hoa, cây cảnh trong ngôi nhà nhỏ của mình và giữ nhà cửa ngăn nắp thì đó hẳn là…

Leave a Reply

Your email address will not be published.