Quần s.ị.p được bán lần đầu tiên vào năm 1935, trước đó người xưa mặc thứ gọi là ‘lá sung’?

Quần sịp đã trở thành món đồ không thể thiếu của nam giới. Hành trình ra đời cũng như sự phát triển của chúng cũng trải qua nhiều bước ngoặt thú vị, gắn liền với sự phát triển về ý thức của loài người.

Vậy trước khi quần sịp ra đời, người Trung Quốc cổ đại đã mặc gì? Bước vào dòng sông dài của lịch sử và khám phá những bí ẩn của thời đại.

Một thời “chân không”

Chúng ta hiện đang ở thời đại văn minh và cởi mở, vào mùa hè nóng nực, mọi người đều mặc ít nhất có thể. Nhưng dù có mặc ít thế nào đi chăng nữa thì chắc chắn nam giới vẫn sẽ mặc đồ lót bên trong.

Nhưng chúng ta không bao giờ có thể tưởng tượng được rằng ở thời cổ đại phong kiến, cả nam lẫn nữ đều đi ra ngoài và không mặc gì.

Sau đó, với sự phát triển của xã hội, người ta bắt đầu dệt lá thành váy và quần áo nhỏ để che đi những bộ phận quan trọng.

xã hội phong kiến, xã hội thời cổ đại, đồ lót

(Ảnh minh họa)

Trong sử sách ghi lại có thể thấy người xưa trước đây không mặc quần lót, khi di chuyển thì phần thân dưới lộ ra ngoài. Mãi đến thời Tây Hán, nguyên mẫu quần “lá sung” có thể dùng để che phần dưới mới bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên, hình dáng của loại quần áo này khá kỳ lạ, đây là loại quần dài tới dưới đầu gối, được gọi là “lá sung”, che bắp chân và được buộc quanh eo bằng hai sợi dây.

Vào thời Đông Hán, quyền riêng tư thực sự được bảo vệ

xã hội phong kiến, xã hội thời cổ đại, đồ lót

(Ảnh minh họa)

Vào thời Đông Hán, một loại trang phục che bộ phận nhạy cảm đã được phát minh. Đây là một mảnh vải sạch buộc quanh eo để che háng.

Nó đã có hình dạng đồ lót hiện tại của chúng ta, nhưng loại quần áo này là biểu tượng của sự nghèo đói. Đó là những bộ quần áo được mặc bởi những người nông dân, lao động chân tay, công nhân làm việc nặng nhọc vì thuận tiện cho công việc. Đối với quý tộc không cần làm việc, căn bản họ sẽ không mặc thứ này.

Quần là loại đồ lót phổ biến nhất của người cổ đại

xã hội phong kiến, xã hội thời cổ đại, đồ lót

(Ảnh minh họa)

Đến thời nhà Minh và nhà Thanh, hệ tư tưởng phong kiến ​​quá mạnh mẽ, không được phép tùy ý phô bày các bộ phận trên cơ thể. Vì vậy, đồ lót là thứ không thể thiếu trong thời nhà Minh và nhà Thanh, và đai nịt bụng đã được phát minh.

Quần sịp hình tam giác theo đúng nghĩa hiện đại được người Mỹ phát minh ra vào năm 1935. Quần sịp được bán lần đầu tiên vào ngày 19/1/1935 do công ty Coopers Inc, ở thành phố Chicago bang Illinois. Họ gọi nó là “Jockey” vì nó cũng có chức năng hỗ trợ tương tự như trang phục bảo vệ bộ phận sinh dục của nài ngựa. Trong lần giới thiệu này, chỉ trong 3 tháng đã có 30 ngàn quần được bán ra. Ở khu vực Bắc Mỹ, “Jockey” là từ thường được dùng để chỉ quần sịp.

Related Posts

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON CHẤT LƯỢNG SỐ 1 CỦA PHÁP

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON…

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

Người nào có vận may, người đó có phúc tướng: Nếu bạn có 3 tướng mạo này, cả đời sống trong nhung lụa

Nếu may mắn sở hữu những nét tướng này, cả đời bạn sẽ không phải lo cơm ăn áo mặc. 1. Nếu bạn đoan trang đại khí,…

Khi về già không thể tự chăm sóc bản thân, con cái không hiếu thảo thì phải làm sao? Những người già khôn ngoan đều sử dụng thủ thuật này!

Mỗi người đều sẽ trải qua các giai đoạn sinh, lão, bệnh, tử và không ai có thể tránh khỏi. Kỳ thực, già đi không có gì…

Có cần chú ý đến “Phong Thủy” khi đặt cây cảnh trong nhà? 4 nơi này là một điểm cộng!

Nếu chúng ta có thể đặt một ít hoa, cây cảnh trong ngôi nhà nhỏ của mình và giữ nhà cửa ngăn nắp thì đó hẳn là…

Leave a Reply

Your email address will not be published.