Người xưa nói: ‘Đàn ông giàu có nhìn ngũ quan, đàn bà đoán mệnh nhìn lưu niên’, nghĩa là gì?

Câu nói nổi tiếng của người xưa là “Đàn ông giàu có nhìn ngũ quan, đàn bà đoán mệnh nhìn lưu niên”, có nghĩa gì?

“Đàn ông giàu có nhìn ngũ quan”

Câu nói này có nghĩa là muốn tiên đoán về tương lai của người đàn ông giàu hay nghèo thì nhìn qua tướng mặt và ngũ quan trên gương mặt của họ. Ngũ quan là chỉ 5 bộ phận trên gương mặt bao gồm trán, lông mày, mắt, miệng, tai.

Trán là bộ phận nằm ở vị trí cao nhất trên khuôn mặt của một người. Vì vậy, trong văn hóa truyền thống, trán còn được mọi người gọi là “thiên đình”. Vì thế, nếu như “thiên đình” của một người đàn ông rộng và trơn nhẵn, điều này chứng tỏ họ là một người có trái tim bao dung.

Ngược lại, nếu như vùng trán của một người không được mịn màng, lại có nhiều nếp nhăn, cộng thêm việc vùng trán chiếm nhiều tỷ lệ ở trên khuôn mặt, nhiều khả năng họ là một người có tấm lòng hẹp hòi, sống không có lý tưởng. Kiểu người này thường xuyên hoài nghi nhân sinh, nghi ngờ người khác, lười cống hiến và chỉ thích “không làm mà vẫn có ăn”.

Quan sát phần lông mày: Đối với nam giới, thẩm mỹ của đôi lông mày chính là lông mày rậm cùng với đôi mắt to. Nếu đàn ông có 2 điểm này là người có sức hút, mạnh mẽ, nam tính.

Ngược lại, nếu như đàn ông sở hữu đôi mắt vừa tròn vừa nhỏ, lông mày hẹp và thưa thớt, người này thường có bộ mặt gian xảo, tính khí lấm la lấm lét. Hầu hết những người như thế thường không có năng lực gì đặc biệt, làm việc gì cũng cẩu thả, không có nguyên tắc.

Quan sát miệng: Theo như nhân tướng học, những người đàn ông có miệng nhỏ là những người không có khả năng ăn nói, không có chủ kiến độc lập của cá nhân. Thực tế, người ta thường coi trọng và có xu hướng yêu thích những người đàn ông ăn to nói lớn, mạnh mẽ và kiên định, thậm chí phải có lập trường và chủ kiến riêng.

Quan sát đôi tai: Bộ phận này được đánh giá từ mức độ ảnh hưởng sâu sắc của văn hóa Phật giáo. Cụ thể, hình tượng Phật cổ điển thường có đôi tai rất to, dái tai to tròn và nhiều thịt. Chính vì thế đối với nam nhi, dái tai là biểu tượng của phúc khí và phú quý. Dù tai cứng hay mềm đều là biểu trưng cho tính cách ngoan ngoãn và dịu dàng.

đàn ông nhìn ngũ quan, ngũ quan, đàn ông

Nhìn ngũ quan trên gương mặt đàn ông để biết người đó giàu sang hay nghèo hèn.

“Đàn bà đoán mệnh nhìn lưu niên”

Trong câu nói này, “lưu niên” là chỉ sự thay đổi ngoại hình thông qua tuổi tác của người phụ nữ. Đối với phái nữ, dung mạo cùng với ngoại hình là những điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt, thứ duy nhất mang đến những tổn hại cho ngoại hình và không thể nào cứu vãn được, đó chính là thời gian.

Thời gian vốn xoay chuyển không ngừng, dung mạo và ngoại hình của người phụ nữ cũng vì thế mà thay đổi theo. Theo thuật nhân tướng học, thông qua phân tích về ngoại hình của người phụ nữ, chúng có thể nêu ra được những thay đổi về tính cách và vận mệnh của họ.

Nếu như so sánh với nam giới, những đặc điểm trên khuôn mặt của người phụ nữ sẽ được chia thành 3 bộ phận, bao gồm: Từ trán đến lông mày, từ lông mày cho đến phần mũi và còn lại là phần ở dưới mũi.

Đối với bộ phận từ trán cho đến lông mày, nếu như phụ nữ thời trẻ có được vùng trán đầy đặn, điều này chứng tỏ họ có tính tình hiền lành, xuất thân tốt và diện mạo tinh thần này biểu tượng cho một gia đình giàu có trong tương lai.

Bộ phận thứ hai là từ lông mày cho đến mũi: Nếu như phụ nữ ở độ tuổi trung niên sở hữu tướng mũi thẳng cùng sắc mặt hồng hào như một quả táo đỏ, điều này chứng tỏ sự nghiệp và gia đình của họ sẽ gặp nhiều sóng gió, phiền phức.

đàn ông nhìn ngũ quan, ngũ quan, đàn ông

Bộ phận thứ ba là phần dưới mũi: Bộ phận này vô cùng quan trọng bởi đó chính là “nhân trung”. Nếu như phụ nữ ở tuổi xế chiều sở hữu nhân trung dài, điều này chứng tỏ họ sẽ sống trường thọ.

Tóm lại, dù là nam hay nữ đi chăng nữa, dù là “ngũ quan” hay “lưu niên” thì chúng ta vẫn có thể hoàn toàn chủ động thay đổi được vận mệnh của bản thân mình. Người xưa có câu rằng: “Tướng do tâm sinh”, tướng mạo của mỗi người có thể thay đổi thông qua quá trình tu tâm dưỡng tính. Chỉ khi không ngừng tu tâm và bồi dưỡng đạo đức cũng như nhân cách, tích cực làm điều thiện thì chúng ta mới có thể thay đổi vận mệnh của chính mình theo những chiều hướng tốt đẹp hơn.

Related Posts

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON CHẤT LƯỢNG SỐ 1 CỦA PHÁP

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON…

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

Người nào có vận may, người đó có phúc tướng: Nếu bạn có 3 tướng mạo này, cả đời sống trong nhung lụa

Nếu may mắn sở hữu những nét tướng này, cả đời bạn sẽ không phải lo cơm ăn áo mặc. 1. Nếu bạn đoan trang đại khí,…

Khi về già không thể tự chăm sóc bản thân, con cái không hiếu thảo thì phải làm sao? Những người già khôn ngoan đều sử dụng thủ thuật này!

Mỗi người đều sẽ trải qua các giai đoạn sinh, lão, bệnh, tử và không ai có thể tránh khỏi. Kỳ thực, già đi không có gì…

Có cần chú ý đến “Phong Thủy” khi đặt cây cảnh trong nhà? 4 nơi này là một điểm cộng!

Nếu chúng ta có thể đặt một ít hoa, cây cảnh trong ngôi nhà nhỏ của mình và giữ nhà cửa ngăn nắp thì đó hẳn là…

Leave a Reply

Your email address will not be published.