Người xưa khuyên: ‘Khi đến 49 tuổi, đừng ở lâu 4 nơi’, 4 nơi này là những nơi nào?

Không chỉ đúng trong thời xưa mà đến ngày nay câu dặn dò: ‘Khi đến 49 tuổi, đừng ở lâu 4 nơi’ mà các cụ đúc rút được vẫn đúng.

Kinh nghiệm người xưa đúc kết rằng: “Khi con người ta đến 49, đừng ở lâu 4 nơi”, cụ thể là:

Đừng đến những tụ điểm ăn chơi

Một người khi đến tuổi 49 vẫn mê mẩn những trò chơi giải trí, đó là biểu hiện của sự vô trách nhiệm với cuộc sống và gia đình.

Những người ở tuổi 49 nên tránh xa những tụ điểm vui chơi giải trí, dành thời gian để học hỏi kiến thức, cố gắng theo kịp sự phát triển của thời đại, giúp cuộc đời trở nên hoàn thiện và ý nghĩa hơn. Là một người bình thường sống ở đời hãy luôn tỉnh táo. Nếu phát hiện ra những thiếu sót và sai lầm cần phải kịp thời sửa chữa. Chỉ có như thế, bạn mới có được sự thăng hoa của cuộc sống và nhận ra giá trị đích thực.

người xưa, lời khuyên của người xưa, kiến thức

Khi đến tuổi 49 nên thường xuyên về ăn cơm nhà, đừng la cà quán xá.

La cà quán xá quá nhiều mà quên bữa cơm gia đình

Khi đến tuổi 49 mà vẫn thường xuyên bỏ bữa tối ở nhà để tham gia các bữa ăn, tiệc tùng ở ngoài thì bạn nên lập tức dừng lại. Ở tuổi này, ai cũng có vợ chồng, con cái và gia đình riêng. Những thành viên trong gia đình cả ngày làm việc, học hành, chỉ có bữa tối là khoảng thời gian duy nhất để mọi người có thể quây quần bên nhau. Vì thế, hãy trân trọng những khoảnh khắc ý nghĩa này.

người xưa, lời khuyên của người xưa, kiến thức

Nơi đánh bạc

Ở độ tuổi 49 rồi mà vẫn còn ham mê cờ bạc, muốn kiếm tiền qua việc đỏ đen, đó là một sai lầm nghiêm trọng trong cuộc đời.

Nếu ham mê cờ bạc, con người sẽ ngày càng lún sâu quá đà mà không có cách nào dứt ra được. Nhiều người không chỉ nợ nần chồng chất mà còn ra tù vào tội. Những người ở độ tuổi 49 đều đã quá tuổi trưởng thành và ổn định. Họ cần có đủ khả năng tự chủ và nên tránh thật xa cờ bạc.

người xưa, lời khuyên của người xưa, kiến thức

Đừng đến những nơi có món hời dễ kiếm

Miếng mồi ngon và có sẵn thì chỉ có ở trong bây chuột. Nhiều người mờ mắt bởi món lợi trước mắt mà về sau bị thiệt, mắc lừa.

Những ví dụ về vấn đề này xuất hiện khắp nơi trong xã hội, ngày càng nhiều người già ham mấy món đồ miễn phí, rẻ tiền để rồi phải trả giá đắt cho lựa chọn của mình. Người thông minh sẽ biết cách rút ra bài học từ thất bại của mình, người có trí khôn thì sẽ rút ra bài học từ thất bại của người khác, không ôm ảo tưởng mình may mắn kiếm được lợi, như vậy sẽ không phải lãng phí thời gian và tiền bạc.

Related Posts

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON CHẤT LƯỢNG SỐ 1 CỦA PHÁP

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON…

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

Người nào có vận may, người đó có phúc tướng: Nếu bạn có 3 tướng mạo này, cả đời sống trong nhung lụa

Nếu may mắn sở hữu những nét tướng này, cả đời bạn sẽ không phải lo cơm ăn áo mặc. 1. Nếu bạn đoan trang đại khí,…

Khi về già không thể tự chăm sóc bản thân, con cái không hiếu thảo thì phải làm sao? Những người già khôn ngoan đều sử dụng thủ thuật này!

Mỗi người đều sẽ trải qua các giai đoạn sinh, lão, bệnh, tử và không ai có thể tránh khỏi. Kỳ thực, già đi không có gì…

Có cần chú ý đến “Phong Thủy” khi đặt cây cảnh trong nhà? 4 nơi này là một điểm cộng!

Nếu chúng ta có thể đặt một ít hoa, cây cảnh trong ngôi nhà nhỏ của mình và giữ nhà cửa ngăn nắp thì đó hẳn là…

Leave a Reply

Your email address will not be published.