Người xưa dạy cách nhìn người: Muốn xem một người có phúc hay không, trước tiên hãy xem người đó có 3 chi tiết này hay không?

Trên đời, con người dù số mệnh có thể may mắn hay xui xẻo, nhưng bất kể là ai, đều mong mình có thể trở thành một người thật may mắn và nhiều phúc khí. Vậy làm sao biết được một người có may mắn hay không?

Thực ra rất đơn giản, chỉ cần bạn biết nghệ thuật nhìn người, chỉ cần quan sát ba chi tiết của họ là có thể biết được người này có phúc hay không.

Đầu tiên, hãy nhìn vào khuôn mặt

phúc khí, đặc điểm người có phúc khí, người có phúc khí thường có đặc điểm này

(Ảnh minh họa)

Thông thường những người may mắn đều có tướng mạo rất nhân hậu. Bởi vì người xưa quan niệm, khuôn mặt được sinh ra từ trái tim, cho nên người có khuôn mặt nhân hậu nhất định phải đối xử rất tử tế với người khác trong cuộc sống.

Ví dụ, khi chúng ta đến một ngôi chùa, chúng ta quan sát những vị sư lỗi lạc ở đó, họ đều rất nhân từ và tốt bụng. Còn những người có khuôn mặt hung ác dễ dẫn đến cãi cọ, xô xát, gây nhiều bất an.

Thứ hai, hãy nhìn vào sự kỷ luật và biết yêu bản thân

phúc khí, đặc điểm người có phúc khí, người có phúc khí thường có đặc điểm này

Cuộc sống của một người có tốt hay không thực ra phụ thuộc vào tính cách và lối sống của họ. (Ảnh minh họa)

Người có kỷ luật và yêu bản thân dù ở thời điểm nào cũng luôn giữ được trạng thái tốt nhất, không mặc cảm vì người khác nói mình xấu, cũng không tự mãn vì người khác nói mình giỏi.

Chính vì biết tự kỷ luật và yêu thương bản thân nên họ mới có thể quản lý tốt cảm xúc của mình và không mang lại cảm xúc xấu cho người mình yêu thương nhất.

Một người không biết yêu bản thân mình mà chỉ biết chiều lòng người khác một cách mù quáng rồi tự làm hại mình thì không đáng được yêu. Phúc khí chỉ dành cho những ai thực sự yêu mình và biết kỷ luật bản thân. Bởi vì, chỉ khi biết yêu chính mình tốt, bạn sẽ không tùy ý thương tổn chính mình.

Một lẽ đương nhiên, mọi người đều muốn được yêu thương và đánh giá cao. Muốn có cuộc sống tốt đẹp thì phải học làm người có phúc, biết tu thân, biết kỷ luật và biết yêu thương bản thân.

Thứ ba, phóng khoáng, sẵn sàng nhận phần thiệt về mình

phúc khí, đặc điểm người có phúc khí, người có phúc khí thường có đặc điểm này

(Ảnh minh họa)

Có những người mang suy nghĩ thiển cận, chỉ nhìn vào lợi ích của bản thân mà sẵn sàng gạt qua lợi ích của người khác. Khi bắt tay làm việc hay hợp tác với người khác, họ luôn nghĩ cách tối đa hoá lợi ích của mình lên trên hết. Thậm chí vì cái lợi trước mắt – họ sẵn sàng dùng mọi cách để hạ bệ người đồng hành. Tính cách này thoạt tưởng là “lợi”, nhưng thật ra sẽ mang lại nhiều điều “hại” cho vận mệnh họ sau này.

Ngược lại, cũng có những người càng ngày càng có phúc bởi họ tính tình cởi mở, khi đồng hành cùng tập thể luôn biết suy nghĩ cho lợi ích chung, cho người khác và thậm chí còn sẵn sàng nhận phần thiệt về mình. Họ cho rằng đặt lợi ích của bản thân ít đi một chút cũng không sao, thêm bạn hữu, thêm hướng đi, thuận lợi cho người khác và cho chính mình.

Related Posts

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON CHẤT LƯỢNG SỐ 1 CỦA PHÁP

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON…

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

Người nào có vận may, người đó có phúc tướng: Nếu bạn có 3 tướng mạo này, cả đời sống trong nhung lụa

Nếu may mắn sở hữu những nét tướng này, cả đời bạn sẽ không phải lo cơm ăn áo mặc. 1. Nếu bạn đoan trang đại khí,…

Khi về già không thể tự chăm sóc bản thân, con cái không hiếu thảo thì phải làm sao? Những người già khôn ngoan đều sử dụng thủ thuật này!

Mỗi người đều sẽ trải qua các giai đoạn sinh, lão, bệnh, tử và không ai có thể tránh khỏi. Kỳ thực, già đi không có gì…

Có cần chú ý đến “Phong Thủy” khi đặt cây cảnh trong nhà? 4 nơi này là một điểm cộng!

Nếu chúng ta có thể đặt một ít hoa, cây cảnh trong ngôi nhà nhỏ của mình và giữ nhà cửa ngăn nắp thì đó hẳn là…

Leave a Reply

Your email address will not be published.