Người thuộc 4 tuổi này trồng cây sung là tốt nhất để hút tài lộc, nhưng trồng trước hay sau nhà là điều rất quan trọng!

Khi trồng cây sung trước nhà nên lưu ý một số điều để thu hút vận may và tài lộc cho gia chủ.

Ý nghĩa phong thủy của cây sung?

Trước đây, cây sung là loài cây to thường mọc ở bờ ao hay sau nhà dùng để lấy lá và quả để ăn. Ngày nay, sung còn có cả cây bonsai rất đẹp để làm cây cảnh. Nhiều người xếp sung vào nhóm cây tứ linh Đa- Sung – Sanh – Si và Tam đa là Sung – Vừng -Tuế . Bởi thế có thể thấy ý nghĩa phong thủy của cây sung là tốt lành được nhiều người yêu thích.

Cây sung biểu trưng cho may mắn, sức khỏe và tài lộc, là biểu tượng của sự thịnh vượng và thành công, sung túc, vững vàng. Thế nhưng cây sung là cây có thể phát triển rất to nên khi trồng trong nhà rất cần chú ý để tránh xung khắc với các thuyết phong thủy khác trong tổng thể phong thủy ngôi nhà.

cây sung, phong thủy, cây sung trước nhà

Cây sung có ý nghĩa mang đến sự tốt lành, tài lộc cho gia chủ.

 

Sung trồng trước nhà không hẳn phù hợp?

Tương tự như nhiều loại cây to khác, nếu trồng trước nhà có thể cản trở luồng khí lưu thông, chắn ánh sáng vào nhà nên làm giảm dương khí cho gia đình. Bởi vậy khi trồng sung trước nhà cần tính toán suy nghĩ.

Nếu đất rộng, có vườn phía trước thì có thể trồng cây sung to ở vườn, nhưng không trồng ở lối đi, không trồng ở vị trí chắn trước nhà.

Cây sung trước nhà nên là cây bonsai kích thước vừa phải. Tuy nhiên không nên chọn cây sung khẳng khiu nhỏ bé vì sẽ èo uột giảm vận khí. Cây sung bonsai nên được cắt tỉa thường xuyên để tránh rậm rạp quá. Cây sung trước nhà có thể trồng dạng cây trong chậu với kích thước vừa phải.

Còn muốn trồng cây sung to trồng ở đất thì nên trồng ở mé nhà hoặc sau nhà. Cây sung này có thể lên xanh tốt thành cây cổ thụ mang lại tài lộc, và còn là cây để thu quả và lá dùng trong đời sống hàng ngày.

cây sung, phong thủy, cây sung trước nhà

Cây sung hợp tuổi nào?

Theo quan niệm phong thủy thì cây sung rất hợp với những người tuổi Dần, Thìn, Tỵ và Mùi. Những người thuộc những con giáp này sẽ hưởng lợi từ năng lượng tích cực mà cây sung mang lại, giúp cân bằng và tăng cường may mắn, tài lộc trong cuộc sống.

cây sung, phong thủy, cây sung trước nhà

Nên chọn sung ta hay sung Mỹ?

Hiện nay trên thị trường có giống sung ta và sung Mỹ. Cây sung My dáng nhỏ quả to. Cây sung ta thân sù xì đẹp hơn, quả sai hơn. Nếu trồng trước nhà mà trồng chậu hay đất thì trồng sung Mỹ thích hợp hơn. Nếu muốn dáng cổ kính, quả sai chi chít thì nên trồng cây sung ta.

Trái sung mỹ hiện nay được nhiều người sử dụng hơn nên khi trồng cây cảnh trong sân hoặc chậu thì có thể hái quả dùng làm thực phẩm.

cây sung, phong thủy, cây sung trước nhà

Trong trường hợp trồng sung ta, bonsai để thu hút tài lộc, lấy dáng phong thủy thì nên tránh hái quả cho người ngoài vì như vậy sẽ mất lộc. Cây sung bonsai khi ra quả bám đầy thân rất đẹp nên nhiều gia chủ cũng sẽ kiêng không hái quả mà để quả chín và tự rụng xuống.

Còn nếu trồng cây sung ở sau nhà thì bạn hoàn toàn có thể thu hoạch lá, quả như cây thực phẩm. Nếu đất phía trước nhà rộng thì nên trồng cây sung ở mé trái hoặc phải, bên trái thu hút sự may mắn, bên phải thu hút tài chính.

*Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Related Posts

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON CHẤT LƯỢNG SỐ 1 CỦA PHÁP

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON…

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

Người nào có vận may, người đó có phúc tướng: Nếu bạn có 3 tướng mạo này, cả đời sống trong nhung lụa

Nếu may mắn sở hữu những nét tướng này, cả đời bạn sẽ không phải lo cơm ăn áo mặc. 1. Nếu bạn đoan trang đại khí,…

Khi về già không thể tự chăm sóc bản thân, con cái không hiếu thảo thì phải làm sao? Những người già khôn ngoan đều sử dụng thủ thuật này!

Mỗi người đều sẽ trải qua các giai đoạn sinh, lão, bệnh, tử và không ai có thể tránh khỏi. Kỳ thực, già đi không có gì…

Có cần chú ý đến “Phong Thủy” khi đặt cây cảnh trong nhà? 4 nơi này là một điểm cộng!

Nếu chúng ta có thể đặt một ít hoa, cây cảnh trong ngôi nhà nhỏ của mình và giữ nhà cửa ngăn nắp thì đó hẳn là…

Leave a Reply

Your email address will not be published.