Người có 3 bảo bối này trong đối nhân xử thế sẽ được trời xanh ”đãi ngộ”, thọ ích cả đời

Người xưa dặn: Quân tử dựa vào đức hạnh tiết kiệm để vượt qua khó khăn. Trên đường đời này người quân tử sẽ lấy tu thân và tiết kiệm để dưỡng đức.

Từ bi

Người sống ở trên đời cho dù là với người hay với vật cũng cần có tấm lòng từ bi. Chỉ khi có được lòng từ bi, vận mệnh của người đó mới trở nên tốt hơn mỗi ngày, mới có thể có được nhiều phúc báo, đường đời nhờ đó mà cũng thuân lợi hơn.

Những cuộc gặp gỡ trong đời là một vòng luân hồi, và lòng trắc ẩn mà bạn vô tình lưu lại, đến cuối cùng lại nhận về thiện quả hồi báo ở tương lai.

Nhiều người sống nhờ tấm lòng lương thiện của mình mà cuộc đời lúc nào cũng hạnh phúc, khi khó khăn họ cũng được nhiều người giúp đỡ.

may

Thế nên người xưa mới có câu: Dựa vào tấm lòng thiện lương, phúc dù chưa tới nhưng họa đã rời xa. Chỉ cần có một chút ác tâm, họa dù chưa tới nhưng phúc đã mất rồi.

Tiết kiệm

Người xưa dặn: Quân tử dựa vào đức hạnh tiết kiệm để vượt qua khó khăn. Trên đường đời này người quân tử sẽ lấy tu thân và tiết kiệm để dưỡng đức.

Người hiền đức thì cho dù là sống ở thời thái bình thịnh trị, họ vẫn biết lo lắng cho những khó khăn, thường ngày tiết kiệm thì tới lúc rơi vào đường cùng cũng chẳng lo sợ gì cả.

binh yen

Khi giàu sang mà tiêu hoang thì lúc khó khăn sẽ túng quẫn.Xa hoa, lãng phí, nhỏ thì cũng đủ để phá hủy một gia đình hạnh phúc, lớn cũng đủ khiến một quốc gia hưng thịnh phải diệt vong. Phàm là người đại trí tuệ, họ đều coi tiết kiệm là nguyên tắc làm người, nâng cao sự tu dưỡng của bản thân.

Không tranh chấp với thiên hạ

Nước là tốt nhất trên đời, nước đem lại lợi ích muôn vật mà lại không tranh giành. Nước âm thầm nuôi dưỡng, không tranh thua với vạn vậy, chọn ở chốn thấp hèn mà mọi người chán ghét lại gần với đạo nhất.

co nhan day

Trên đời này càng sống càng tranh giành thì càng gặp họa. Hơn nữa những kẻ càng tự cao tự đại thì lại càng chuốc họa vào mình. Ngược lại người biết khiêm tốn sẽ được lợi ích, đây chính là đạo trời.

Kiên trì theo đuổi sự đầy tràn chi bằng biết dừng lại. Tài năng mà quá nổi trội thì khó mà tồn tại bền lâu. Vàng ngọc đầy nhà cũng chẳng thể giữ được. Nếu vì của cải mà kiêu ngạo thì chắc chắn sẽ mời tai họa đến. Gốc rễ của đối nhân xử thế chính là biết đối đãi từ bi, hiểu được tiết kiệm.

Related Posts

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON CHẤT LƯỢNG SỐ 1 CỦA PHÁP

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON…

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

Người nào có vận may, người đó có phúc tướng: Nếu bạn có 3 tướng mạo này, cả đời sống trong nhung lụa

Nếu may mắn sở hữu những nét tướng này, cả đời bạn sẽ không phải lo cơm ăn áo mặc. 1. Nếu bạn đoan trang đại khí,…

Khi về già không thể tự chăm sóc bản thân, con cái không hiếu thảo thì phải làm sao? Những người già khôn ngoan đều sử dụng thủ thuật này!

Mỗi người đều sẽ trải qua các giai đoạn sinh, lão, bệnh, tử và không ai có thể tránh khỏi. Kỳ thực, già đi không có gì…

Có cần chú ý đến “Phong Thủy” khi đặt cây cảnh trong nhà? 4 nơi này là một điểm cộng!

Nếu chúng ta có thể đặt một ít hoa, cây cảnh trong ngôi nhà nhỏ của mình và giữ nhà cửa ngăn nắp thì đó hẳn là…

Leave a Reply

Your email address will not be published.