Mách bạn cách cực đơn giản để giảm bức xạ từ các thiết bị gia dụng, bảo vệ sức khỏe cả nhà

Tivi, máy tính bám đầy bụi, nhiều người cho rằng đây chỉ là vấn đề vệ sinh. Sự thật không đơn giản như vậy. Nghiên cứu đã chứng minh rằng bụi là chất mang bức xạ điện từ quan trọng.

Nếu các thiết bị của bạn không được lau chùi thường xuyên thì ngay cả khi đã tắt, bức xạ điện từ vẫn đọng lại trong bụi và tiếp tục gây hại cho sức khỏe của bạn.

Màn hình của các thiết bị điện này đặc biệt dễ hấp thụ bụi, nếu không được lau chùi kịp thời, bức xạ điện từ sẽ đọng lại trong bụi và khi bụi khuếch tán trong không khí trong nhà, nó có thể dễ dàng bị da người hấp thụ, thậm chí xâm nhập vào cơ thể với đường hô hấp, lâu dần gây ra những tổn thương nghiêm trọng, có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Thiết bị gia dụng, bức xạ, phương pháp vệ sinh, tivi, máy tính

Cơ thể con người cũng là một chất dẫn điện, khi bức xạ điện từ tác động lên cơ thể con người cũng sẽ sinh ra hiện tượng cảm ứng điện từ, tích tụ một phần năng lượng, cuối cùng sẽ dẫn đến những bất thường về chức năng và trạng thái tế bào của con người, làm thay đổi sự dẫn điện của các tế bào thần kinh, gây rối loạn các hoạt động sinh lý bình thường của con người, theo thời gian còn có thể gây suy nhược thần kinh và rối loạn thần kinh. Vì vậy, tốt nhất bạn nên lau chùi các thiết bị điện có màn hình thường xuyên, khi loại bỏ bụi, bức xạ điện từ đọng lại bên trong cũng sẽ bị loại bỏ, điều này có thể ngăn chặn bức xạ gây hại cho sức khỏe một cách hiệu quả.

Quá nhiều bụi trên các thiết bị gia dụng cũng sẽ gây ra các nguy cơ ô nhiễm môi trường và an toàn khác. Bụi TV màu có chứa chất gây ung thư được gọi là dibenzofuran brôm. Các thí nghiệm đã chỉ ra rằng nếu không lau TV trong ba ngày liên tục, hàm lượng chất gây ung thư này trong không khí sẽ tăng mạnh. Bụi cũng thường làm quá tải các linh kiện điện tử, bảng mạch và bộ tản nhiệt, cuối cùng dẫn đến tăng mức tiêu thụ điện năng và thậm chí làm cháy các linh kiện điện tử và gây cháy.

Phương pháp loại bỏ bụi đúng phải tuân theo các bước sau:

Khi vệ sinh bên ngoài thiết bị , trước tiên hãy rút phích cắm ra khỏi nguồn điện để đảm bảo an toàn. Khi lau màn hình huỳnh quang của màn hình, hãy sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng và vải mềm, sạch hoặc dùng bông gòn nhúng dung dịch tẩy rửa đầu từ để lau. Để đỡ rắc rối, nhiều người chỉ cần lau bằng khăn ẩm, bề mặt trông có vẻ sạch sẽ nhưng vẫn còn một số dấu vân tay, vết bẩn và bụi bẩn ở các khe hở. Cuối cùng, hãy nhớ lau lại bằng vải khô và không để thiết bị bị ướt lâu.

Khi vệ sinh bên trong thiết bị điện , trước tiên hãy đảm bảo tắt nguồn trong nửa giờ, sau đó mở nắp sau của màn hình và dùng máy sấy tóc để thổi bay bụi tích tụ bên trong. Sau đó, lau bảng mạch bằng bông gòn chứa cồn khan, lau nhẹ mạch điện bên trong bằng vải khô và cuối cùng sấy khô bằng máy sấy tóc. Nếu có thể, tốt nhất bạn nên nhờ thợ kỹ thuật chuyên nghiệp vệ sinh để tránh vấn đề an toàn.

T. Tâm (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)

Related Posts

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON CHẤT LƯỢNG SỐ 1 CỦA PHÁP

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON…

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

Người nào có vận may, người đó có phúc tướng: Nếu bạn có 3 tướng mạo này, cả đời sống trong nhung lụa

Nếu may mắn sở hữu những nét tướng này, cả đời bạn sẽ không phải lo cơm ăn áo mặc. 1. Nếu bạn đoan trang đại khí,…

Khi về già không thể tự chăm sóc bản thân, con cái không hiếu thảo thì phải làm sao? Những người già khôn ngoan đều sử dụng thủ thuật này!

Mỗi người đều sẽ trải qua các giai đoạn sinh, lão, bệnh, tử và không ai có thể tránh khỏi. Kỳ thực, già đi không có gì…

Có cần chú ý đến “Phong Thủy” khi đặt cây cảnh trong nhà? 4 nơi này là một điểm cộng!

Nếu chúng ta có thể đặt một ít hoa, cây cảnh trong ngôi nhà nhỏ của mình và giữ nhà cửa ngăn nắp thì đó hẳn là…

Leave a Reply

Your email address will not be published.