Lời khuyên cho mọi người: Dù bạn có tiết kiệm đến đâu cũng nên vứt bỏ 5 thứ cũ này, thực sự không cần phải tiếc nuối mà ôm hận

strong>Trong đời sống gia đình, có vật dụng khi đã cũ thì bạn nên thay thế ngay lập tức, đừng tiếc của mà kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Loại 1: Chảo chống dính bị mất lớp phủ

Chảo chống dính hiện nay là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Khi sử dụng để nấu nướng bạn không phải lo chảo bị dính, giúp giảm lượng dầu sử dụng. Sở dĩ chảo chống dính không dính là do trên bề mặt có một lớp Teflon, nếu lớp vật liệu này bị hư hỏng không những không dính vào chảo mà còn thải ra các chất độc hại.

Nếu chúng ta dùng nồi như vậy để nấu ăn, những chất này sẽ ăn vào cùng với món ăn chúng ta nấu, gây hại cho cơ thể. Vì vậy, nếu lớp phủ chống dính của chúng ta bị bong ra thì tốt nhất bạn không nên sử dụng lại. Nếu muốn chảo chống dính bền hơn, tốt nhất bạn nên dùng thìa gỗ khi nấu ăn, tránh dùng vật sắc nhọn để lau bề mặt chảo, điều này có thể khiến chảo chống dính lâu bền hơn.

mẹo vặt gia đình, đồ gia dụng

Loại 2: Thớt bị mốc

Tất cả chúng ta đều cần sử dụng thớt để xử lý nguyên liệu, mặc dù trên thị trường có rất nhiều chất liệu thớt nhưng thớt gỗ và tre vẫn là sự lựa chọn của hầu hết.

Tuy nhiên, cả hai loại thớt đều có một nhược điểm chung là đặc biệt dễ bị nấm mốc, đôi khi do không được vệ sinh và lau khô kịp thời nên vi khuẩn sẽ nhanh chóng sinh sôi trên thớt và chuyển sang màu đen, ẩm mốc.

Một khi thớt bị đen và mốc thì chúng ta không nên tiếp tục sử dụng nữa. Nếu thớt đen và bị mốc tức là trên đó đã sản sinh rất nhiều vi khuẩn, lớp nấm mốc này đặc biệt khó làm sạch, nếu chúng ta tiếp tục sử dụng thớt như vậy thì vi khuẩn trên đó sẽ lây nhiễm sang chúng ta.

mẹo vặt gia đình, đồ gia dụng

Loại 3: Bát đĩa bị sứt mẻ

Nhiều người không muốn vứt bỏ loại bát đĩa sứt mẻ vì nghĩ rằng chúng chỉ bị hỏng nhẹ, không ảnh hưởng gì đến việc sử dụng. Nhưng thực tế, chúng ta không nên tiếp tục sử dụng những món đồ sứt mẻ như vậy.

Trong quá trình sử dụng, không những dễ bị cắt đứt mà trên bề mặt bát sứ còn có một lớp men màu, men màu có chứa thành phần chì, một khi bát bị vỡ thì thành phần chì bên trong sẽ chảy ra ngoài. Nếu chúng ta sử dụng loại bát này trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên tiếp tục sử dụng.

mẹo vặt gia đình, đồ gia dụng

Loại 4: Giẻ lau bẩn, có mùi hôi

Tất nhiên, việc lau chùi nhà bếp không thể tách rời với giẻ lau, và nhà bếp cũng là khu vực dễ sinh ra khói dầu, sau khi dùng giẻ lau chùi, rất nhiều dầu mỡ và bụi bẩn sẽ đọng lại trên giẻ lau.

Dù chúng ta giặt giẻ thường xuyên nhưng theo thời gian vẫn sẽ có rất nhiều chất bẩn ẩn trong giẻ, khiến cho miếng giẻ trắng ban đầu có màu vàng và đen, thậm chí sờ vào còn dính.

Khi giẻ lau bị bẩn, vi khuẩn đặc biệt dễ sinh sôi, nếu tiếp tục sử dụng sẽ làm nhiễm bẩn bộ đồ ăn. Vì vậy, chúng ta phải nhớ thay giẻ lau nhà bếp thường xuyên.

mẹo vặt gia đình, đồ gia dụng

Loại 5: Đũa đã bị mốc

Đũa được dùng để trực tiếp đưa thức ăn vào miệng nên việc vệ sinh đũa là đặc biệt quan trọng. Nếu đũa bị mốc thì không nên tiếp tục sử dụng vì điều đó chứng tỏ vi khuẩn đã phát triển trên bề mặt.

Nếu chúng ta tiếp tục sử dụng những chiếc đũa như vậy, những vi khuẩn này sẽ xâm nhập vào cơ thể qua thức ăn và ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, tốt nhất chúng ta nên thay đũa ba hoặc bốn tháng một lần. Chúng ta cũng nên nhớ khử trùng đũa thường xuyên, chỉ có đũa sạch mới có thể yên tâm hơn khi sử dụng.

Related Posts

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON CHẤT LƯỢNG SỐ 1 CỦA PHÁP

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON…

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

Người nào có vận may, người đó có phúc tướng: Nếu bạn có 3 tướng mạo này, cả đời sống trong nhung lụa

Nếu may mắn sở hữu những nét tướng này, cả đời bạn sẽ không phải lo cơm ăn áo mặc. 1. Nếu bạn đoan trang đại khí,…

Khi về già không thể tự chăm sóc bản thân, con cái không hiếu thảo thì phải làm sao? Những người già khôn ngoan đều sử dụng thủ thuật này!

Mỗi người đều sẽ trải qua các giai đoạn sinh, lão, bệnh, tử và không ai có thể tránh khỏi. Kỳ thực, già đi không có gì…

Có cần chú ý đến “Phong Thủy” khi đặt cây cảnh trong nhà? 4 nơi này là một điểm cộng!

Nếu chúng ta có thể đặt một ít hoa, cây cảnh trong ngôi nhà nhỏ của mình và giữ nhà cửa ngăn nắp thì đó hẳn là…

Leave a Reply

Your email address will not be published.