Làm vú nuôi thời xưa khó biết bao, ngoài việc cho con ăn, cô còn phải làm một việc khiến chủ nhân xấu hổ

Công việc bảo mẫu (vú nuôi) thời xưa khó khăn thế nào? Họ làm việc gì khác ngoài việc cho con ăn?

Vào thời cổ đại, tất cả các gia đình giàu có đều mời vú nuôi cho con cái của họ, điều này không chỉ tránh được một số rắc rối, mà vú nuôi còn có thể ở bên cạnh chăm sóc đứa trẻ mọi lúc mọi nơi, vì vậy đối với nhiều gia đình giàu có, các vú nuôi còn thân thiết con họ hơn cả mẹ ruột của mình, nhưng thực tế những vú nuôi này ngoài việc cho con ăn còn phải làm một việc rất xấu hổ, ngay cả Từ Hi Thái hậu cũng từng tìm một vú nuôi cho mình. Tại sao Từ Hi Thái hậu lại ưu ái họ đến vậy? Hãy để chúng tôi bước vào câu chuyện huyền thoại vú nuôi thời cổ đại.

Nghề vú nuôi thời cổ đại có thể coi là rất đặc biệt, trước khi vợ hoặc thê thiếp của họ sinh con, một số nhà giàu có sẽ phát thông báo tuyển tú tẩm bên ngoài, những người này phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện mới được vào làm, họ đến đến để phục vụ những quý cô và thiếu gia mới sinh. Ví dụ như sữa của những vú nuôi này phải đủ tốt, trước khi vào gia đình này, người vú nuôi không thể cho con mình bú sữa mẹ, có khi còn phải thử sữa mới có thể trực tiếp biết được da trên người những vú nuôi này có bổ dưỡng hay không, những vú nuôi này phải không có bất kỳ bệnh tật nào, nếu không họ sẽ dễ dàng bị đuổi ra khỏi nhà.

vú nuôi, bảo mẫu, thời cổ đại

Hầu hết các vú nuôi cần phải trải qua một loạt các cuộc kiểm tra trước khi thực sự bước vào biệt phủ, sau đó, một số vú nuôi đứng trước mặt một đứa trẻ và để chúng đưa ra lựa chọn, mặc dù đứa trẻ nhỏ không hiểu gì, nhưng mỗi người sẽ có những phản ứng khác nhau, khi đặt con vào tay người phụ nữ này, nếu đứa trẻ ngoan ngoãn bú sữa và trông rất ngoan thì người phụ nữ này sẽ trở thành vú nuôi thay mẹ của gia đình này. Nhưng nếu đứa trẻ quấy khóc, thậm chí không muốn để phụ nữ bế thì sẽ bị loại trực tiếp. Có thể nói, nguy cơ rủi ro cũng cực cao, bởi vì con cái của nhà quý tộc nếu không thích bọn họ, bọn họ chỉ có thể rời đi nơi này.

Nhưng đối với những bảo mẫu này mà nói, làm công việc này vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền cho họ, hầu hết các bảo mẫu đều kiếm được gấp mười lần tiền lương hàng tháng của những người giúp việc bình thường khác, tất cả những gì họ cần là làm là cho con của gia đình chủ nhà bú sữa mẹ. Trong mắt rất nhiều người hiện đại, công việc của một vú nuôi tối đa chỉ có thể làm trong khoảng hai năm, nhưng trên thực tế, vào thời cổ đại, rất nhiều hoàng tử đều phải cho con bú đến sáu tám tuổi, điều đó rất khó khăn và quan trọng hơn, vú nuôi này lúc này đã trở thành người thân của những cô nương và thiếu gia này, họ không muốn dễ dàng để vú nuôi ra đi, sau này, vú nuôi có thể trở thành ni cô, luôn ở bên cạnh họ và phục vụ họ.

vú nuôi, bảo mẫu, thời cổ đại

Vì vậy chỉ cần có thể làm bảo mẫu cho con của nhà quý tộc, quỹ đạo cuộc đời của người phụ nữ này sẽ hoàn toàn thay đổi, nếu có thể gặp được đứa con biết ơn hơn, thậm chí những năm cuối đời họ có thể sẽ có cuộc sống tốt hơn. Tuy rằng làm vú nuôi không thể về nhà thăm chồng con, nhưng số tiền kiếm được cũng đủ để người nhà sống sung túc, thời cổ đại làm vú nuôi đã là một vinh dự lớn, chứng tỏ gia đình chủ nhà hoàn toàn công nhận và khẳng định họ, nhưng quan trọng hơn, những bảo mẫu này phải làm một việc vô cùng ngại ngùng, đó là cung cấp sữa mẹ cho gia đình chủ nhà. Điều này không giống với việc chỉ cho những đứa trẻ đó ăn, muốn có sữa mẹ thì những vú nuôi này phải rửa sạch vùng kín, nếu chủ muốn uống thì phải để chủ nằm trong vòng tay của họ.

Nếu là cho trẻ nhỏ ăn, những bảo mẫu này sẽ không cảm thấy xấu hổ, nhưng nếu là cho những người lớn, các bảo mẫu sẽ cảm thấy rất khó chịu, sau này rất nhiều người biết được sữa mẹ có lợi, thậm chí không có con, một số gia đình giàu cũng sẽ mời rất nhiều vú nuôi, nhưng việc những vú nuôi này cần làm lúc này không phải là tắm rửa sạch sẽ mà là vắt sữa mẹ của mình từng chút một vào bát. Sữa mẹ tuy có mùi tanh tự nhiên nhưng được cho vào nhiều bữa ăn để làm gia vị, về sau Từ Hi Thái hậu mới biết đến phương pháp này, bà cho rằng uống sữa mẹ sẽ trẻ mãi không già, để có được những gì tươi ngon nhất nên đã yêu cầu thái giám ra ngoài và tìm hàng tá vú nuôi cho mình.

Related Posts

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON CHẤT LƯỢNG SỐ 1 CỦA PHÁP

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON…

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

Người nào có vận may, người đó có phúc tướng: Nếu bạn có 3 tướng mạo này, cả đời sống trong nhung lụa

Nếu may mắn sở hữu những nét tướng này, cả đời bạn sẽ không phải lo cơm ăn áo mặc. 1. Nếu bạn đoan trang đại khí,…

Khi về già không thể tự chăm sóc bản thân, con cái không hiếu thảo thì phải làm sao? Những người già khôn ngoan đều sử dụng thủ thuật này!

Mỗi người đều sẽ trải qua các giai đoạn sinh, lão, bệnh, tử và không ai có thể tránh khỏi. Kỳ thực, già đi không có gì…

Có cần chú ý đến “Phong Thủy” khi đặt cây cảnh trong nhà? 4 nơi này là một điểm cộng!

Nếu chúng ta có thể đặt một ít hoa, cây cảnh trong ngôi nhà nhỏ của mình và giữ nhà cửa ngăn nắp thì đó hẳn là…

Leave a Reply

Your email address will not be published.