Hầm xương kiểu sôi ùng ục là sai lầm lớn, có một cách vừa đỡ tốn điện lại thơm ngon, lấy được nhiều dưỡng chất

Khi hầm xương để chế độ sôi ùng ục vừa tốn điện lại khiến nước bị chua, bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách hầm xương đúng.

Nước xương hầm nấu bún phở, hay canh đều ngon. Nhưng việc hầm xương để chế độ lửa lớn, nồi xương sôi sùng sục là sai. Bởi cấu trúc của xương là kết cấu cứng, có chất hữu cơ và canxi vô cơ. Xương càng già càng cứng. Việc ninh xương để tiết ra chất ngọt và thơm thì không thể ninh trong nước sôi sùng sục.

Hướng dẫn bạn cách ninh xương đúng:

Ngâm xương

Xương mua về cần ngâm trong nước mát để chúng tiết ra tiết. Tiết còn dính trong xương chính là nguyên nhân khiến xương bị hôi, đục, nổi bọt. Ngâm tầm 2 tiếng là tốt nhưng không có thời gian thì bạn ngâm 30 phút.

hầm xương, cách hầm xương, món ngon

Cách ninh xương đúng giúp tiết ra nhiều dưỡng chất nhất.

Chần xương

Xương ngâm rửa sạch. Cho xương vào nồi, cho nước lạnh vào, thêm chút muối, gừng rồi bắc lên đun. Khi nước sôi, vớt xương ra rửa sạch lần nữa.

Trước khi chần và hầm thì bạn cần ngâm xương trong nước lạnh để xương tiết ra máu cho sạch.

hầm xương, cách hầm xương, món ngon

Cách ninh xương

Cho xương đã chần vào nước, bắc lên bếp, bật lửa cho đến khi nồi sôi lên thì hạ ngay lửa xuống cho nồi liu riu thôi. Cách làm này để xương chín từ từ từ ngoài vào trong để dinh dưỡng được tiết ra từ từ.

hầm xương, cách hầm xương, món ngon

Nếu bạn bật sôi ùng ục, thì lớp xương bên ngoài bị tan ra vỡ cả lớp vô cơ bên ngoài làm nước bị chua, trong khi đó lớp xương bên trong lại chưa kịp tiết dinh dưỡng ra. Còn ninh nhiệt vừa từ từ thì nhiệt tác động cả vào trong giúp xương tiết dần ra các chất hữu cơ nhưng không phá vỡ lớp vô cơ, nên sau đó bạn được nước xương ngọt nhưng không có vị chua. Việc canxi vô cơ trong xương tiết ra nhiều do gặp nhiệt cao sẽ khiến nước dùng hay bị chua, thậm chí có thể biến thành mùi khó chịu như là mua phải xương ôi thiu.

hầm xương, cách hầm xương, món ngon

Gạt phần mỡ nổi bên trên, chỉ múc phần nước trong. Nếu xương đạt chuẩn thì nước sẽ có độ sánh không trong veo trong vắt mà vừa trong vừa sanh sánh như bột sắn chín nấu cực loãng.

hầm xương, cách hầm xương, món ngon

Còn nước xương trong veo trong vắt nhưng cảm giác như nước lã thì đó là nước xương chưa tiết hết dinh dưỡng. Hơn nữa nước xương ninh chuẩn sẽ có mùi thơm. Còn nếu ninh nhiệt cao và quá nhiệt làm tiết chất vô cơ vào nước nhiều thì nước không thơm và mùi khen khét găn gắt, nếm thấy chua chua.

Related Posts

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON CHẤT LƯỢNG SỐ 1 CỦA PHÁP

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON…

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

Người nào có vận may, người đó có phúc tướng: Nếu bạn có 3 tướng mạo này, cả đời sống trong nhung lụa

Nếu may mắn sở hữu những nét tướng này, cả đời bạn sẽ không phải lo cơm ăn áo mặc. 1. Nếu bạn đoan trang đại khí,…

Khi về già không thể tự chăm sóc bản thân, con cái không hiếu thảo thì phải làm sao? Những người già khôn ngoan đều sử dụng thủ thuật này!

Mỗi người đều sẽ trải qua các giai đoạn sinh, lão, bệnh, tử và không ai có thể tránh khỏi. Kỳ thực, già đi không có gì…

Có cần chú ý đến “Phong Thủy” khi đặt cây cảnh trong nhà? 4 nơi này là một điểm cộng!

Nếu chúng ta có thể đặt một ít hoa, cây cảnh trong ngôi nhà nhỏ của mình và giữ nhà cửa ngăn nắp thì đó hẳn là…

Leave a Reply

Your email address will not be published.