Để cây ra nhiều hoa, hãy nhớ 5 ‘câu thần chú’ sau, đây chính là chìa khóa giúp hoa nở rộ

Những người nào thích trồng cây ra hoa thì hãy nhớ những mẹo nhỏ sau đây, tránh viêc hoa bị rụng, thối rễ.

1. Hoa nở không có ánh sáng và rụng hết nụ

Hơn 90% cây hoa chúng ta nuôi cần được tiếp xúc với ánh sáng, vì ánh sáng có thể làm bộ rễ của chúng khỏe hơn. Chỉ sau khi tiếp xúc với ánh sáng thì nụ hoa mới phân hóa bình thường nên khi nuôi cây ra hoa bạn cần hiểu rõ ánh sáng ảnh hưởng quan trọng như thế nào.

Theo yêu cầu, nếu hoa thích ánh sáng mạnh thì đặt trực tiếp ở môi trường có ánh nắng đầy đủ, nếu hoa thích môi trường nửa râm, chúng ta có thể để hoa dưới ánh sáng trong ba hoặc bốn giờ là có thể được, trước mười giờ sáng và sau bốn giờ chiều.

Nếu đặt ở nơi có ánh sáng không phù hợp, nụ hoa sẽ không phân hóa được, cây ra hoa sẽ bị di chuyển đến nơi có ánh sáng yếu, hoặc nụ hoa sẽ rụng nếu gặp ngày nhiều mây liên tục.

trồng hoa, trồng cây, cây trồng trong nhà

2. Nếu bạn không bón phân trong quá trình ra hoa, nụ sẽ không nở

Nhiều người trồng hoa bị héo và rụng trước khi lớn, nguyên nhân là do thiếu phân bón. Vì nụ hoa đã lớn nên cần chất dinh dưỡng để phát triển và nở hoa. Nếu trồng trong chậu hoa thì đất trong chậu hoa có hạn, thiếu phân bón chắc chắn sẽ khiến nụ hoa không nở được và nụ rụng.

Vì vậy, khi trồng cây ra hoa, bạn cũng cần bổ sung phân bón khi chúng ra hoa. Bạn nên chọn phân lân. Sử dụng thường xuyên, bổ sung định kỳ khoảng nửa tháng một lần, khi đó mới có thể đảm bảo cung cấp đầy đủ, hoa sẽ không ngừng nở rộ, càng lúc càng to.

trồng hoa, trồng cây, cây trồng trong nhà

3. Nếu bạn không tưới nước cho hoa khi chúng nở, chúng sẽ rụng và làm hỏng rễ

Cây cần tiêu tốn nhiều chất dinh dưỡng khi ra hoa, đồng thời cũng cần nhiều nước. Nếu không tưới nước, quên tưới khi đất khô, lá sẽ héo, nụ hoa cũng héo, điều đó chắc chắn sẽ dẫn đến hư hỏng hệ thống rễ ở phía dưới.

Bạn hãy nhớ, cây nở hoa bình thường thì không thể thiếu nước và cần phải tưới nước kỹ lưỡng kịp thời.

trồng hoa, trồng cây, cây trồng trong nhà

4. Thay chậu khi cây nở hoa, hoa sẽ rụng

Mua cây có hoa không được thay chậu trong thời kì nở hoa. Dù chậu trông không đẹp cũng không nên thay. Thay chậu chắc chắn sẽ khiến nụ hoa bị rụng, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cây, thậm chí có thể khiến toàn bộ cây bị chết.

5. Di chuyển chậu đến môi trường khác, hoa sẽ rụng

Nhiều người thấy cây của mình nở hoa và trông rất đẹp nên di chuyển chúng đến những vị trí mà họ có thể thưởng thức như từ ban công ra phòng ngủ hoặc phòng khách. Tuy nhiên, di chuyển chậu hoa vào trong là không thích hợp.

Bởi vì nó đã thích nghi với môi trường này, nó cảm thấy môi trường này thích hợp để nở hoa, nếu đột nhiên chuyển đến môi trường khác, môi trường thay đổi lớn tất nhiên sẽ khiến hoa rụng. Vì vậy, trong thời kỳ hoa nở, bạn có thể xoay chậu hoa nhưng không được di chuyển chậu hoa.

trồng hoa, trồng cây, cây trồng trong nhà

Related Posts

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON CHẤT LƯỢNG SỐ 1 CỦA PHÁP

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON…

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

Người nào có vận may, người đó có phúc tướng: Nếu bạn có 3 tướng mạo này, cả đời sống trong nhung lụa

Nếu may mắn sở hữu những nét tướng này, cả đời bạn sẽ không phải lo cơm ăn áo mặc. 1. Nếu bạn đoan trang đại khí,…

Khi về già không thể tự chăm sóc bản thân, con cái không hiếu thảo thì phải làm sao? Những người già khôn ngoan đều sử dụng thủ thuật này!

Mỗi người đều sẽ trải qua các giai đoạn sinh, lão, bệnh, tử và không ai có thể tránh khỏi. Kỳ thực, già đi không có gì…

Có cần chú ý đến “Phong Thủy” khi đặt cây cảnh trong nhà? 4 nơi này là một điểm cộng!

Nếu chúng ta có thể đặt một ít hoa, cây cảnh trong ngôi nhà nhỏ của mình và giữ nhà cửa ngăn nắp thì đó hẳn là…

Leave a Reply

Your email address will not be published.