Cốm tươi và cốm để tủ lạnh lâu ngày khác nhau thế nào? Biết để tránh mua nhầm

Chỉ bằng mắt thường, bạn hoàn toàn có thể phân biệt đâu là cốm tươi và đâu là cốm để tủ lạnh.

Cốm không chỉ là thức quà đặc sản của Hà Nội mà còn là món ăn gắn liền với mùa thu, với những ký ức đẹp đẽ, bình dị, thân thương của mỗi người dân Hà thành. Vào mùa, nhiều người sẽ tìm mua cốm để thưởng thức, làm quà tặng.

Cốm tươi dẻo thơm nhưng khó bảo quản. Khi để trong điều kiện không khí bình thường hoặc ngoài trời thì chỉ có thể giữ cốm được khoảng 2 ngày. Sau đó, cốm sẽ bị ôi thiu, không thể dùng được.

Do đó, nơi sẽ bảo quản cốm trong tủ lạnh để giữ cốm trong nhiều ngày. Khi có khác mua, người bán sẽ đem cốm ra rã đông. Hạt cốm đông lạnh sẽ không còn độ tươi ngon như cốm mới. Nếu mua phải loại cốm này, không chỉ hương vị kém mà cốm đã để tủ lạnh rồi bỏ ra cũng sẽ nhanh hỏng hơn bình thường.

Gợi ý cách phân biệt cốm tươi và cốm để tủ lạnh:

Cốm đã để trong ngăn đá thì khi lấy ra hạt cốm sẽ bị trắng, màu vàng hơn và khô cứng hơn so với cốm tươi. Sau khi bỏ ra khỏi tủ lạnh, trong khoảng 15 phút, hạt cốm sẽ rã đông và tự mềm ra. Lúc này, hạt cốm đông lạnh sẽ xuất hiện đốm trắng đục. Ở thời điểm này, bạn vẫn có thể phân biệt được cốm tươi và cốm đông lạnh một cách dễ dàng.

Cốm tươi, cốm để tủ lạnh, kiến thức

Mẹo phân biệt cốm tươi và cốm để tủ lạnh.

Cốm sau khi được lấy từ tủ lạnh và để trong điều kiện bình thường khoảng 30 phút thì sẽ trở về trạng thái giống cốm mới. Ở thời điểm này, nếu không có kinh nghiệm, người mua sẽ rất khó phân biệt giữa cốm tươi và cốm đông lạnh.

Để phân biệt giữa cốm tươi và cốm đông lạnh, bạn sẽ cần dựa vào một số yếu tố khác.

Khi mua, bạn nên nếm thử hương vị của cốm. Cốm mới sẽ có mùi thơm rõ, hạt dẻo. Trong khi đó, cốm để tủ lạnh chỉ có mùi thơm nhẹ, hạt cốm sẽ cứng.

Cốm tươi, cốm để tủ lạnh, kiến thức

– Màu sắc của hạt cốm: Với cốm non, hạt cốm sẽ có màu xanh non chứ không phải màu vàng.

– Hình dạng cốm: Cốm làm từ nếp cái hoa vàng là ngon nhất. Cắn nhẹ vào hạt cốm cảm thấy có độ dai dẻo, vị bùi và thơm mát.

Cốm tươi, cốm để tủ lạnh, kiến thức

– Nên mua cốm vào buổi sáng bởi đây là thời điểm cốm mới được đem ra bán. Cốm mới sẽ có hương thơm, dẻo dai và không bị khô cứng.

Related Posts

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON CHẤT LƯỢNG SỐ 1 CỦA PHÁP

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON…

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

Người nào có vận may, người đó có phúc tướng: Nếu bạn có 3 tướng mạo này, cả đời sống trong nhung lụa

Nếu may mắn sở hữu những nét tướng này, cả đời bạn sẽ không phải lo cơm ăn áo mặc. 1. Nếu bạn đoan trang đại khí,…

Khi về già không thể tự chăm sóc bản thân, con cái không hiếu thảo thì phải làm sao? Những người già khôn ngoan đều sử dụng thủ thuật này!

Mỗi người đều sẽ trải qua các giai đoạn sinh, lão, bệnh, tử và không ai có thể tránh khỏi. Kỳ thực, già đi không có gì…

Có cần chú ý đến “Phong Thủy” khi đặt cây cảnh trong nhà? 4 nơi này là một điểm cộng!

Nếu chúng ta có thể đặt một ít hoa, cây cảnh trong ngôi nhà nhỏ của mình và giữ nhà cửa ngăn nắp thì đó hẳn là…

Leave a Reply

Your email address will not be published.