Cho nắm gạo vào bình giữ nhiệt, tưởng nghịch dại không ngờ mang đến tác dụng thần kỳ

Gạo ở dạng hạt được biết đến như một cách tuyệt vời để làm tăng ma sát và khử trùng bình giữ nhiệt.

Bình giữ nhiệt là một vật dụng phổ biến trong cuộc sống, có khả năng giữ ấm hoặc lạnh đồ uống trong thời gian dài. Những người thường xuyên phải di chuyển ngoài trời, nhân viên văn phòng hoặc các bậc cha mẹ mua bình cho con mang đi học, đều thường sử dụng bình giữ nhiệt.

Tuy nhiên, việc vệ sinh bình giữ nhiệt lại có thể là một thách thức. Thiết kế của chúng thường khiến mọi người rất khó để cho tay vào bên trong và làm sạch. Ngay cả khi bạn sử dụng nước rửa chén và cây cọ dài, nhiều người vẫn lo lắng rằng bình giữ nhiệt chưa được làm sạch hoàn toàn và cặn nước rửa chén có thể còn sót lại ở đáy bình, gây hại cho sức khỏe.

Bình giữ nhiệt thường rất khó vệ sinh (Ảnh minh họa)

Bình giữ nhiệt thường rất khó vệ sinh (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, có một cách đơn giản để vệ sinh bình giữ nhiệt vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Đó là bạn chỉ cần sử dụng một ít gạo và thực hiện theo các bước sau đây:

Đầu tiên, bạn đổ một ít nước ấm vào bình giữ nhiệt, khoảng nửa bình.

Tiếp theo, lấy một nắm gạo cho vào bình. Gạo ở dạng hạt sẽ làm tăng ma sát và khử trùng tốt. Bạn cũng cho thêm một ít muối ăn vào bình giữ nhiệt. Muối có khả năng khử trùng và diệt khuẩn, giúp làm sạch bình giữ nhiệt.

Gạo giúp làm tăng ma sát và khử trùng bình giữ nhiệt (Ảnh minh họa)

Gạo giúp làm tăng ma sát và khử trùng bình giữ nhiệt (Ảnh minh họa)

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn hãy vặn chặt nắp bình giữ nhiệt và lắc đều khoảng 2 phút. Trong quá trình này, gạo sẽ ma sát với bề mặt trong của bình giữ nhiệt, giúp làm sạch. Sự kết hợp giữa nước ấm và gạo tạo ra chất tẩy rửa hiệu quả, loại bỏ các chất cặn bẩn bám trong bình.

Tiếp theo, bạn có thể dùng một lượng kem đánh răng thích hợp để chà sạch miệng bình và nắp. Vị trí này thường là nơi dễ bám bẩn nhất. Bạn cũng nên cẩn thận cọ cả bên trong bình. Kem đánh răng có tác dụng loại bỏ mùi hôi và làm sạch bình.

Cuối cùng, bạn chỉ cần rửa lại bình bằng nước sạch. Tuy nhiên, bạn nhớ để bình và nắp khô hoàn toàn trước khi đậy nắp lại để tránh sự hình thành nấm mốc. Bạn có thể đặt bình giữ nhiệt ở nơi thoáng gió để đảm bảo nắp và bên trong khô ráo trước khi lưu trữ.

Có khá nhiều cách khác nhau để vệ sinh bình giữ nhiệt (Ảnh minh họa)

Có khá nhiều cách khác nhau để vệ sinh bình giữ nhiệt (Ảnh minh họa)

Ngoài việc sử dụng gạo, bạn cũng có thể làm sạch và loại bỏ mùi hôi trong bình giữ nhiệt bằng các cách sau:

– Sử dụng giấm trắng hoặc cốt chanh: Cho 2 muỗng canh giấm trắng hoặc cốt chanh vào bình giữ nhiệt cùng với nước ấm. Lắc đều, ngâm bình trong 1 tiếng rồi rửa sạch.

– Sử dụng giấy báo: Nát giấy báo và nhét vào bình, để yên trong 2-3 ngày để giấy báo hấp thụ mùi. Sau đó, lấy giấy báo ra và rửa lại bằng nước sạch.

– Sử dụng baking soda: Tráng bình giữ nhiệt bằng nước nóng để loại bỏ tạp chất còn sót lại. Sau đó, cho 2 thìa baking soda vào bình cùng với nước ấm hoặc kết hợp baking soda và giấm trắng, ngâm trong 1 tiếng rồi rửa lại bằng nước sạch.

– Sử dụng vỏ trứng: Bóp vỏ trứng đã rửa sạch và nhét vào bình giữ nhiệt. Sau đó, thực hiện như cách vệ sinh bình giữ nhiệt bằng gạo.

Những cách trên sẽ giúp bình giữ nhiệt của bạn luôn sạch sẽ và không còn mùi khó chịu.

Related Posts

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON CHẤT LƯỢNG SỐ 1 CỦA PHÁP

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON…

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

Người nào có vận may, người đó có phúc tướng: Nếu bạn có 3 tướng mạo này, cả đời sống trong nhung lụa

Nếu may mắn sở hữu những nét tướng này, cả đời bạn sẽ không phải lo cơm ăn áo mặc. 1. Nếu bạn đoan trang đại khí,…

Khi về già không thể tự chăm sóc bản thân, con cái không hiếu thảo thì phải làm sao? Những người già khôn ngoan đều sử dụng thủ thuật này!

Mỗi người đều sẽ trải qua các giai đoạn sinh, lão, bệnh, tử và không ai có thể tránh khỏi. Kỳ thực, già đi không có gì…

Có cần chú ý đến “Phong Thủy” khi đặt cây cảnh trong nhà? 4 nơi này là một điểm cộng!

Nếu chúng ta có thể đặt một ít hoa, cây cảnh trong ngôi nhà nhỏ của mình và giữ nhà cửa ngăn nắp thì đó hẳn là…

Leave a Reply

Your email address will not be published.