Chi phí sang tên đổi chủ, đăng ký xe cũ – mới thay đổi sau khi áp dụng biển số định danh

Sau khi biển số định danh được áp dụng từ ngày 15/8 thì chi phí sang tên đổi chủ, đăng ký xe cũ – mới cũng có sự điều chỉnh.

Sau khi Thông tư 24/2023/TT-BCA quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới chính thức có hiệu lực từ ngày 15/8 vừa qua thì rất nhiều thủ tục trong việc mua bán phương tiện giao thông cũ được thay đổi.

Cụ thể, người bán xe ngoài việc giao toàn bộ giấy tờ pháp lý của xe thì còn phải giao thêm giấy chứng nhận thu hồi đăng ký biển số cho người mua. 3 loại giấy tờ mà người mua xe cũ cần phải có khi đi sang tên đó là: Giấy chứng nhận thu hồi đăng ký biển số, hợp đồng mua bán công chứng, và 3 bộ cà số khung số máy. Cả hai trường hợp sang tên xe cùng tỉnh (thành phố) và khác tỉnh (thành phố) đều có trình tự, thủ tục tương tự.

Vấn đề người mua hay người bán là người nộp lệ phí đăng ký xe, cấp biển phương tiện đã được quy định rõ tại Điều 2 Thông tư 229/2016/TT-BTC. Theo đó, tổ chức, cá nhân khi được cơ quan công an cấp giấy đăng ký và biển số phương tiện giao thông thì phải tiến hành nộp lệ phí. Đáng chú ý, kể từ khi Thông tư 24/2023/TT-BCA quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới được áp dụng thì cũng đã có những điều chỉnh nhỏ về lệ phí cấp biển số xe.

Theo đó, nếu trước đây người mua xe cũ chỉ phải nộp lệ phí cấp lại đăng ký xe 30 nghìn đồng thì giờ đây người mua sẽ phải đóng thêm 150 nghìn đồng làm biển số mới vì không được sử dụng biển số cũ của chiếc xe đã mua.

Related Posts

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON CHẤT LƯỢNG SỐ 1 CỦA PHÁP

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON…

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

Người nào có vận may, người đó có phúc tướng: Nếu bạn có 3 tướng mạo này, cả đời sống trong nhung lụa

Nếu may mắn sở hữu những nét tướng này, cả đời bạn sẽ không phải lo cơm ăn áo mặc. 1. Nếu bạn đoan trang đại khí,…

Khi về già không thể tự chăm sóc bản thân, con cái không hiếu thảo thì phải làm sao? Những người già khôn ngoan đều sử dụng thủ thuật này!

Mỗi người đều sẽ trải qua các giai đoạn sinh, lão, bệnh, tử và không ai có thể tránh khỏi. Kỳ thực, già đi không có gì…

Có cần chú ý đến “Phong Thủy” khi đặt cây cảnh trong nhà? 4 nơi này là một điểm cộng!

Nếu chúng ta có thể đặt một ít hoa, cây cảnh trong ngôi nhà nhỏ của mình và giữ nhà cửa ngăn nắp thì đó hẳn là…

Leave a Reply

Your email address will not be published.