Câu nói: ‘Người ta sợ sinh vào tháng 12 âm lịch, cũng sợ chết vào tháng 12 âm lịch’ có ý nghĩa gì? Kinh nghiệm của người xưa

Sống chết là quy luật tự nhiên, khi một người sinh ra, không ai có thể ngăn cản, khi một người sắp chết, không ai có thể trì hoãn.

“Người ta sợ sinh vào tháng 12 âm lịch, cũng sợ chết vào tháng 12 âm lịch” là câu nói khá mê tín từ xa xưa, có nghĩa là trẻ em sinh vào tháng 12 âm lịch sẽ có cuộc sống không tốt đẹp trong tháng 12 âm lịch. Tương lai, người già chết vào tháng 12 âm lịch, cho dù phong thủy có tốt đến đâu khi chôn cất, cũng không có phước lành nào che chở cho thế hệ tương lai.

Người ta sợ sinh vào tháng 12 âm lịch

Tại sao người ta chỉ nói người sinh vào tháng 12 âm lịch có cuộc sống tồi tệ? Hóa ra, trong quan niệm của người xưa, không phải vấn đề ở thời tiết, thời gian ở cữ, nuôi con hay có cơm ăn hay không mà là vấn đề cấm kỵ trong dân gian.

câu nói của người xưa, mê tín, phong tục tập quán của người xưa

(Ảnh minh họa)

Người xưa cho rằng phụ nữ sinh con vào tháng 12 âm lịch là phạm thượng với thần linh, là tháng cúng tế “ô uế”, là “tội phạm” với tổ tiên. Vì vậy, người ta tin rằng những đứa trẻ sinh vào tháng 12 âm lịch là sinh nhầm thời điểm và có tương lai không tốt đẹp. Đây chính là nguyên nhân thực sự khiến người ta sợ hãi người sinh vào tháng 12 âm lịch. Qua đây chúng ta có thể thấy người xưa đã rất mê tín và coi thường phụ nữ, trọng nam khinh nữ. Xã hội ngày nay không còn nhiều người tin rằng ngày tháng sinh của một đứa bé có thể quyết định vận mệnh của một con người.

Sợ chết vào tháng 12 âm lịch

Chết vào tháng 12 âm lịch là không may mắn, tháng 12 âm lịch gắn liền với tháng giêng âm lịch, nhiều người mong được nghe lời cát tường, gặp được những may mắn, hạnh phúc vào tháng 12 âm lịch. Nếu có tang lễ vào tháng 12 âm lịch, giai đoạn này nhiều người sẽ cảm thấy xui xẻo và năm mới sẽ không được may mắn.

câu nói của người xưa, mê tín, phong tục tập quán của người xưa

(Ảnh minh họa)

Thời tiết tháng 12 âm lịch rất khắc nghiệt, lãnh đạm, nhiều người cảm thấy bất an, không yên tâm khi ra ngoài, nếu quấy rầy họ đến giúp đỡ cũng như dự đám tang vào lúc này, họ sẽ mất đi sự yên bình, hầu hết mọi người sẽ cảm thấy không thoải mái, không sẵn lòng giúp đỡ.

Cuối cùng, tháng 12 âm lịch là thời tiết rất khắc nghiệt, lương thực, hoa màu khan hiếm, mọi người lúc này đã tích lũy được một số thực phẩm để đón tết, vì vậy khi có người chết vào tháng 12 âm lịch, gia đình phải sử dụng những thực phẩm đó để làm đám tang, dẫn tới việc tết sẽ không có đồ ăn đầy đủ, không ai vui vẻ để đón nhận điều này.

* Thông tin trong bài mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Related Posts

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON CHẤT LƯỢNG SỐ 1 CỦA PHÁP

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON…

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

Người nào có vận may, người đó có phúc tướng: Nếu bạn có 3 tướng mạo này, cả đời sống trong nhung lụa

Nếu may mắn sở hữu những nét tướng này, cả đời bạn sẽ không phải lo cơm ăn áo mặc. 1. Nếu bạn đoan trang đại khí,…

Khi về già không thể tự chăm sóc bản thân, con cái không hiếu thảo thì phải làm sao? Những người già khôn ngoan đều sử dụng thủ thuật này!

Mỗi người đều sẽ trải qua các giai đoạn sinh, lão, bệnh, tử và không ai có thể tránh khỏi. Kỳ thực, già đi không có gì…

Có cần chú ý đến “Phong Thủy” khi đặt cây cảnh trong nhà? 4 nơi này là một điểm cộng!

Nếu chúng ta có thể đặt một ít hoa, cây cảnh trong ngôi nhà nhỏ của mình và giữ nhà cửa ngăn nắp thì đó hẳn là…

Leave a Reply

Your email address will not be published.