Cách lột vỏ tôm siêu nhanh và đơn giản, ai cũng làm được

Chỉ với mẹo nhỏ dưới đây, bạn có thể lột vỏ tôm một cách đơn giản, nhanh gọn.

Tôm là thực phẩm bổ dưỡng, ngon miệng, được nhiều gia đình yêu thích. Tuy nhiên bạn đã biết cách lột vỏ tôm đúng chuẩn và nhanh gọn hay chưa?

Dùng phèn chua là một cách lột vỏ tôm nhanh

Cách lột vỏ tôm nhanh đầu tiên bạn có thể áp dụng là dùng phèn chua, phù hợp để lột vỏ tôm sống. Bạn hãy hòa tan một ít phèn chua với nước rồi cho tôm vào ngâm khoảng 30 phút. Sau đó bạn vớt tôm ra bóc thì sẽ thấy thịt tôm không dính vào vỏ. Lúc này bạn sẽ nhanh chóng lột vỏ tôm một cách đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng nhất.

8

Cho tôm vào ngăn đá

Cho tôm vào ngăn đá – cách lột vỏ tôm này sẽ giúp bạn bóc vỏ tôm chỉ mất 10 giây. Đầu tiên, bạn rửa sạch tôm sống rồi cho vào bát và đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút thì lấy ra. Khi cho vào ngăn đá của tủ lạnh, tôm sẽ hơi cứng lại, khiến vỏ bong ra và dễ bóc hơn. Cách bóc vỏ này vẫn giúp tôm giữ được độ tươi ngon.

Dùng kéo để lột nhanh vỏ tôm

Phương pháp hữu hiệu lột vỏ tôm nhanh chóng mà bạn nên áp dụng ngay đó là dùng kéo. Bạn thực hiện như sau: Rửa sạch tôm và cho tôm vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút.

Sau đó, lấy tôm trong tủ lạnh ra, dùng kéo cắt bỏ đầu tôm và hướng mũi kéo cắt sát phần lưng tôm để vỏ tôm tách ra. Loại bỏ và lấy chỉ đen trên lưng tôm đi rồi dùng tay lột phần vỏ tôm đã cắt ra khỏi mình tôm là xong.

9

Dùng tăm lột vỏ tôm

Dùng tăm để bóc vỏ tôm và rút chỉ tôm sẽ rất nhanh, đẹp mắt mà đã được nhiều áp dụng. Đầu tiên, bạn dùng tăm chọc vào phần trên của đốt thứ 2 trên thân tôm để có thể lấy chỉ đen ở lưng tôm ra nhanh chóng.

Bỏ đầu tôm đi và lật ngửa con tôm lại, 2 tay đặt ở phần đầu và cuối của thân tôm rồi tiến hành tách rời phần chân tôm khỏi thịt. Bước tiếp đó thì lần theo và loại bỏ hoàn toàn phần vỏ tôm đi là xong.

Cách lột vỏ tôm bằng tăm tiếp theo, đầu tiên bạn rửa sạch tôm với muối cho hết nhớt, khử mùi tanh của tôm. Sau đó bóc vỏ bằng cách dùng cây tăm xiên vào phần đuôi tôm kéo móc sợi chỉ đen lên và kéo nhẹ.

Dùng ngón tay để đỡ sợi chỉ kéo ra được hết và khiến chúng không bị đứt giữa chừng. Làm như vậy đến khi hết số lượng tôm cần bóc vỏ và sẽ khiến con tôm được nguyên vẹn sạch, đẹp mắt nhất.

Dùng tay lột vỏ tôm

Đầu tiên, bóc vỏ, bỏ đầu tôm, lột vỏ từ phần chân tôm ra, sau đó đến phần đôi thì một tay giữ chặt phần sát đuôi và tay còn lại rút đuôi ra.

Tiếp theo, đặt úp con tôm đã lột vỏ lên một bề mặt phẳng sạch, dùng dao sắc khứa 1 đường giữa lưng tôm để cho lộ phần chỉ đen, bạn loại bỏ phần chỉ đen này đi là hoàn thành bước lột vỏ tôm sống.

10

Khi bóc vỏ tôm, bạn cũng nên lưu ý hết sức cẩn thận, không nên dùng sức quá nhiều để bóc vì rất dễ thay đổi hình dạng con tôm, có thể làm đứt rời hoặc dập con tôm. Bạn nên cân đối dùng sức vừa phải để đảm bảo con tôm còn nguyên vẹn và vỏ được bóc hết hoàn toàn nhé.

Related Posts

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON CHẤT LƯỢNG SỐ 1 CỦA PHÁP

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON…

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

Người nào có vận may, người đó có phúc tướng: Nếu bạn có 3 tướng mạo này, cả đời sống trong nhung lụa

Nếu may mắn sở hữu những nét tướng này, cả đời bạn sẽ không phải lo cơm ăn áo mặc. 1. Nếu bạn đoan trang đại khí,…

Khi về già không thể tự chăm sóc bản thân, con cái không hiếu thảo thì phải làm sao? Những người già khôn ngoan đều sử dụng thủ thuật này!

Mỗi người đều sẽ trải qua các giai đoạn sinh, lão, bệnh, tử và không ai có thể tránh khỏi. Kỳ thực, già đi không có gì…

Có cần chú ý đến “Phong Thủy” khi đặt cây cảnh trong nhà? 4 nơi này là một điểm cộng!

Nếu chúng ta có thể đặt một ít hoa, cây cảnh trong ngôi nhà nhỏ của mình và giữ nhà cửa ngăn nắp thì đó hẳn là…

Leave a Reply

Your email address will not be published.