7 mẹo về ngôn ngữ cơ thể sẽ giúp bạn trông tự tin hơn trong mắt người khác

Trên thực tế, ngôn ngữ cơ thể cũng có sức mạnh như lời nói, và thậm chí còn hơn thế nếu bạn kết hợp đúng cách, chẳng hạn như khi muốn tỏ ra tự tin trước mặt người khác.

Giao tiếp bằng mắt càng nhiều càng tốt

ngôn ngữ cơ thể, cách thể hiện ngôn ngữ cơ thể, kiến thức

Cách làm cho giao tiếp phi ngôn ngữ của bạn tăng thêm sự tự tin, giúp bạn trông hòa đồng hơn bao giờ hết.

Theo tác giả Michael Ellsberg, một chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể, giao tiếp bằng mắt là một trong những công cụ quan trọng và mạnh mẽ nhất khi tương tác trực tiếp với người khác. Duy trì giao tiếp bằng mắt thích hợp biểu thị sự trung thực, chân thành, dễ tiếp cận, chu đáo và sẵn sàng lắng nghe. Bạn chỉ cần cẩn thận để không tỏ ra quá tò mò, ngoài ra, đó là một phương pháp rất hiệu quả.

Tương tự như vậy, một người giao tiếp bằng mắt trong một cuộc trò chuyện có xu hướng cho thấy rằng họ có thể mang lại cảm giác an toàn trong khi toát ra sự tự tin. Mặt khác, hành động ngược lại, cụ thể là nhìn đi chỗ khác hoặc nhìn xuống khi nói chuyện với ai đó, thường được hiểu là dấu hiệu của sự bất an.

Nghiêng người về phía trước một chút

ngôn ngữ cơ thể, cách thể hiện ngôn ngữ cơ thể, kiến thức

Trong khi nói chuyện với người khác, bạn có thể muốn xem xét tư thế của mình. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang ngồi, vì việc nghiêng người về phía trước thực sự có thể tạo ra sự khác biệt. Nghiêng người về phía trước cho người khác thấy rằng bạn đang chú ý và quan tâm đến những gì họ đang nói. Đồng thời, tư thế như vậy gửi đi thông điệp về sự tự tin bằng cách giảm bớt hoặc loại bỏ các rào cản giữa bạn và người đối thoại.

Mặt khác, ngả người về phía sau sẽ làm tăng khoảng cách giữa bạn và người đối diện, cho thấy sự thiếu quan tâm hoặc chú ý.

Giữ đầu thẳng

ngôn ngữ cơ thể, cách thể hiện ngôn ngữ cơ thể, kiến thức

Thông thường, những người đi cúi đầu hoặc cúi đầu khi nói chuyện với người khác là những người có tính cách hướng nội. Những tư thế này cũng thường được hiểu là thiếu lòng tự trọng hoặc sự tự tin. Ngược lại, nếu ai đó đi bộ hoặc nói chuyện với người khác với tư thế ngẩng cao đầu, điều này sẽ khiến họ có vẻ là một người an toàn, tự tin và kiêu hãnh.

Cuối cùng, tất cả bắt nguồn từ thực tế là những tư thế như vậy cũng biểu thị sự cởi mở và trung thực bởi vì người đó không che giấu bất cứ điều gì và họ không sợ bị người khác đọc được rõ ràng và rõ ràng.

Tư thế thẳng đứng và cởi mở

ngôn ngữ cơ thể, cách thể hiện ngôn ngữ cơ thể, kiến thức

Điều cần thiết là phải chú ý đến tư thế cơ thể của bạn, đặc biệt là khi bạn đang đối mặt với những thử thách quan trọng, chẳng hạn như một cuộc họp hoặc một cuộc phỏng vấn xin việc. Nếu bạn muốn thể hiện sự tự tin, thì tư thế của bạn phải thẳng và trông bạn cũng phải thoải mái. Bạn có thể làm điều đó bằng cách đưa vai ra sau và ngẩng cao đầu. Bằng cách này, bạn sẽ trông thanh thản nhưng đồng thời cũng tự tin. Một tư thế khom lưng, căng thẳng, với vai hướng về phía trước và đầu cúi xuống, mang lại ấn tượng ngược lại: bất an, nhút nhát và lo lắng.

Mặt khác, giữ cho hai chân của bạn cách xa nhau một chút. Điều này cũng áp dụng cho cánh tay của bạn vì điều đó cho thấy bạn cởi mở và chú ý đến những gì người khác đang nói. Ngược lại, một tư thế khép kín, với hai tay và hai chân bắt chéo hoặc rất gần nhau, biểu thị điều ngược lại.

Giữ tay trong tầm nhìn

ngôn ngữ cơ thể, cách thể hiện ngôn ngữ cơ thể, kiến thức

Khi bạn muốn người khác nhận thức được sự tự tin mà bạn dành cho bản thân, bạn nên để tay xa túi quần. Nhân tiện, điều này cũng có tác dụng tốt trong việc khiến người khác tin tưởng bạn. Đút tay vào túi thể hiện sự lo lắng, bất an và cần che giấu điều gì đó hoặc giữ khoảng cách. Đó là lý do tại sao tốt hơn hết là bạn chỉ nên để chúng trong tầm mắt và ở tư thế thoải mái.

Dù cố ý hay vô thức, khi ai đó cảm thấy tự tin, khoảng cách giữa các ngón tay của bạn thường lớn hơn, bạn có xu hướng giơ ngón tay cái lên nhiều hơn một chút và đưa các đầu ngón tay lại gần nhau hơn.

Cười nhẹ

ngôn ngữ cơ thể, cách thể hiện ngôn ngữ cơ thể, kiến thức

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà thần kinh học, những người nở một nụ cười nhẹ cùng với nhướng nhẹ lông mày khi trò chuyện với ai đó có xu hướng gây được thiện cảm và tin tưởng hơn đối với người đối thoại.

Nói chung, khi chúng tôi tìm kiếm sự hỗ trợ hoặc cố gắng thiết lập liên lạc với người khác, chúng tôi tìm kiếm một người có vẻ thân thiện và sẵn sàng lắng nghe chứ không phải một người có vẻ phiền phức, khó chịu hoặc xa cách. Đó là lý do tại sao những cử chỉ đơn giản như vậy thực sự có thể giúp ích rất nhiều khi trò chuyện với người khác.

Chiếm không gian của riêng bạn

ngôn ngữ cơ thể, cách thể hiện ngôn ngữ cơ thể, kiến thức

Nếu bạn cảm thấy bất an về bản thân hoặc không thoải mái và lo lắng về một tình huống cụ thể, bạn có thể có xu hướng thu nhỏ mình lại. Bằng cách này, bạn có thể trông ít đáng sợ hơn nhưng cũng kém tự tin hơn so với thực tế.

Nếu bạn muốn trở thành hình ảnh của sự tự tin, bạn nên cố gắng chiếm không gian bạn cần và cảm thấy thoải mái khi sử dụng nó. Làm điều này sẽ được coi là một dấu hiệu của sự thoải mái, tự tin và an toàn.

Related Posts

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON CHẤT LƯỢNG SỐ 1 CỦA PHÁP

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON…

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

Người nào có vận may, người đó có phúc tướng: Nếu bạn có 3 tướng mạo này, cả đời sống trong nhung lụa

Nếu may mắn sở hữu những nét tướng này, cả đời bạn sẽ không phải lo cơm ăn áo mặc. 1. Nếu bạn đoan trang đại khí,…

Khi về già không thể tự chăm sóc bản thân, con cái không hiếu thảo thì phải làm sao? Những người già khôn ngoan đều sử dụng thủ thuật này!

Mỗi người đều sẽ trải qua các giai đoạn sinh, lão, bệnh, tử và không ai có thể tránh khỏi. Kỳ thực, già đi không có gì…

Có cần chú ý đến “Phong Thủy” khi đặt cây cảnh trong nhà? 4 nơi này là một điểm cộng!

Nếu chúng ta có thể đặt một ít hoa, cây cảnh trong ngôi nhà nhỏ của mình và giữ nhà cửa ngăn nắp thì đó hẳn là…

Leave a Reply

Your email address will not be published.