6 ngành nghề cần tiếng Anh, dễ xin việc với mức lương lên tới hơn 50 triệu đồng/tháng

Có trình độ tiếng Anh cao là một lợi thế lớn cho những bạn theo đuổi 6 ngành nghề này bởi cơ hội việc làm rộng mở, mức lương hấp dẫn.

Phiên dịch viên

Phiên dịch viên là những người phiên dịch ngôn ngữ từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác mà vẫn đảm bảo được tính đúng đắn, chính xác, không làm thay đổi nội dung ý nghĩa của thông tin, văn bản hay cuộc hội thoại.

Trong kinh doanh, khi giao thương với các nước trên thế giới thường được trao đổi chủ yếu bằng tiếng Anh. Vậy nên, phiên dịch viên cần biết tiếng Anh để có cơ hội việc làm tốt.

Thống kê cho thấy mức lương trung bình hiện tại của một phiên dịch viên có thể lọt vào top những việc làm thu nhập cao nhất khoảng trên 53.000 USD/năm, tương đương với mức lương phiên dịch viên tại Việt Nam khoảng từ 15-20 triệu đồng/tháng tùy thuộc vào quy mô của mỗi doanh nghiệp.

Quản trị nhà hàng – khách sạn

Ngành du lịch trong nước có tốc độ tăng trưởng tương đối đều. Mỗi năm, nước ta đón hàng nghìn lượt khách quốc tế. Các khách sạn, nhà hàng lớn mọc lên nhiều, tập trung ở các trung tâm thành phố lớn, các khu du lịch nổi tiếng nhằm phụ vụ du khách quốc tế. Vì vậy, giỏi tiếng Anh là một lợi thế giúp bạn có một vị trí việc làm thuận lợi trong việc quản lý nhà hàng – khách sạn.

Tùy thuộc vào vị trí, người làm trong ngành quản trị nhà hàng – khách sạn có thể có mức lương dao động từ 6-8 triệu đồng/tháng cho những nhà hàng vừa và nhỏ. Quản lý nhà hàng trong khách sạn, resort sẽ có mức lương là 15-20 triệu đồng/tháng.

Logistics

Logistics là khâu trung gian để đưa hàng hóa (sản phẩm hoặc dịch vụ) đến tay người tiêu dùng nhanh nhất. Nó bao gồm các hoạt động vận tải hàng hóa xuất và nhập, quản lý đội tàu, kho bãi, nguyên vật liệu, thực hiện đơn hàng, quản trị tồn kho, hoạch định cung cầu. Bên cạnh đó, Logistics cũng sẽ kiêm luôn việc tìm kiếm nguồn nguyên liệu đầu vào, lập kế hoạch sản xuất, đóng gói sản phẩm, dịch vụ khách hàng.

Sinh viên với ra trường, ít kinh nghiệm nhận mức lương dao động từ 5-9 triệu đồng/tháng. Vị trí trưởng nhóm có lương từ 9-13 triệu đồng/tháng. Vị trí quản lý có thể đạt mức 80-100 triệu đồng/tháng, tùy theo doanh nghiệp chi trả.

Hướng dẫn viên du lịch

Tiếng Anh là công cụ giao tiếp vô cùng quan trọng đối với hướng dẫn viên du lịch. Ngoài thành thạo ngôn ngữ tiếng Anh, người làm hướng dẫn viên du lịch cần có những kỹ năng cần thiết như: kỹ năng quản lý thời gian, nghệ thuật trò chuyện, đàm phán, cần có một vốn kiến thức chuyên sâu về lịch sử, địa lý, cảnh quan.

Lương trung bình của hướng dẫn viên du lịch thấp nhất khoảng 6 triệu đồng/tháng, cao nhất là 30 triệu/tháng. Lương hướng dẫn viên nội địa dao động từ 7-10 triệu đồng/tháng. Hướng dẫn viên quốc tế lương khoảng 15-30 triệu đồng/tháng. Chưa kể còn có thêm phụ cấp của công ty, ưu đãi từ các nguồn thu khác.

Tiếp viên hàng không

Đây là ngành nghề lý tưởng cho những ai đam mê đi đây đi đó, được trả lương hấp dẫn. Bên cạnh yêu cầu về ngoại hình, một yêu cầu quan trọng hàng đầu đó là bạn phải biết tiếng Anh hoặc sở hữu thêm một vài ngôn ngữ nữa sẽ càng là lợi thế với bạn.

Do thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, nếu biết nhiều ngoại ngữ bạn sẽ thuận lợi trong trao đổi với hành khách quốc tế. Đồng thời bạn cần đáp ứng các tiêu chí về sức khỏe, ngoại hình, kỹ năng phản xạ, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp.

Ở Việt Nam, lương của các tiếp viên hàng không bình quân khởi điểm từ 4,5 triệu đồng/tháng. Nhưng đây là mức lương cơ bản chưa cộng thêm các phúc lợi, trợ cấp khác.

Tiếp viên mới vào nghề thường sẽ phải bay 70-100 giờ mỗi tháng. Vì vậy, khi cộng các trợ cấp và phúc lợi thì lương tiếp viên hàng không trung bình ở khoảng 21 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, các tiếp viên còn có công tác phí từ 2-10 triệu/tháng.

Công nghệ thông tin

Đây là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, xử lý, truyền và thu thập thông tin.

Sinh viên theo học ngành này được trau dồi những kiến thức chuyên ngành liên quan đến việc lập trình, công nghệ phần mềm, gia công, sửa chữa, thiết kế, vận hành bảo trì sửa chữa máy tính.

Lương trung bình của lập trình viên tại Việt Nam dao động 10-25 triệu đồng mỗi tháng. Ở phân khúc lập trình web, các lập trình viên có mức lương 8-13 triệu đồng cho lập trình viên front-end và 11-15 triệu đồng cho lập trình viên back-end. Các vị trí quản lý có mức lương cao dao động 30-66 triệu đồng và xu hướng vẫn sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Related Posts

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON CHẤT LƯỢNG SỐ 1 CỦA PHÁP

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ AMM GERMANY PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN HỢP CHẤT COLOSFERRIN – HÃNG INGERDIA ( PHÁP) LÀ NHÀ SẢN XUẤT SỮA NON…

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp.

Colosferrin – Hãng Ingredia ( Pháp ) là nhà sản xuất sữa non chất lượng cao số 1 của Pháp. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:…

Người nào có vận may, người đó có phúc tướng: Nếu bạn có 3 tướng mạo này, cả đời sống trong nhung lụa

Nếu may mắn sở hữu những nét tướng này, cả đời bạn sẽ không phải lo cơm ăn áo mặc. 1. Nếu bạn đoan trang đại khí,…

Khi về già không thể tự chăm sóc bản thân, con cái không hiếu thảo thì phải làm sao? Những người già khôn ngoan đều sử dụng thủ thuật này!

Mỗi người đều sẽ trải qua các giai đoạn sinh, lão, bệnh, tử và không ai có thể tránh khỏi. Kỳ thực, già đi không có gì…

Có cần chú ý đến “Phong Thủy” khi đặt cây cảnh trong nhà? 4 nơi này là một điểm cộng!

Nếu chúng ta có thể đặt một ít hoa, cây cảnh trong ngôi nhà nhỏ của mình và giữ nhà cửa ngăn nắp thì đó hẳn là…

Leave a Reply

Your email address will not be published.