3 kiểu tắm khiến mạng mỏng như giấy, phải nhớ bởi đã nhiều ca đ.ột t.ử vì lý do này

Kinh nghiệm của người xưa truyền lại cũng tương đồng với khuyến cáo của khoa học nhưng rất nhiều người còn chủ quan.

Tắm là hoạt động hàng ngày vừa để chăm sóc sức khỏe vừa để thư giãn làm sạch. Nhưng tắm không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe mà nhiều người vẫn không để ý. Đặc biệt 3 thói quen tắm này đã khiến nhiều người đột tử, gặp họa.

1.Tắm ngay sau khi tập luyện

Tập luyện xong cơ thể thường nhớp nháp vì mồ hôi nên nhiều người khó chịu muốn tắm ngay cho sạch sẽ và thông thoáng. Tuy nhiên khi mồ hôi chưa ráo mà tắm thì rất nguy hiểm. Lúc này nhiệt độ cơ thể đang cao, chân lông còn giãn. Nếu tắm ngay thì cơ thể bị kích thích đột ngột ảnh hưởng đến huyết áp, thậm chí khiến máu cung cấp không đủ ở một số khu vực, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Do đó sau khi tập luyện bạn nên uống nước, nghỉ ngơi cho cơ thể thư giãn, giảm các khó chịu sau khi tập, cơ thể về trạng thái bình thường, mồ hôi khô ráo thì hãy tắm.

Tương tự như vậy khi bạn lao động nặng xong, cơ thể đang ở trạng thái tim đập nhanh, nóng phừng phừng, mồ hôi nhễ nhại cũng đừng lao vào tắm ngay. Hãy ngồi nghỉ thư giãn rồi hãy tắm.

Cũng trường hợp tương tự là tắm sau khi đi nắng về, lúc đó cơ thể đang vã nhiều mồ hôi và đang nóng lên. Việc tắm đột ngột cũng gây hại tương tự như tắm sau khi tập luyện và tắm sau khi làm việc nặng nhọc xong.

2.Ăn no xong đi tắm

Ngay sau kih ăn no xong mà đi tắm cũng rất nguy hại vì sẽ anh hưởng tới hệ tiêu hóa. Sau khi ăn, cơ thể cần tập trung máu về dạ dày để tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng. Nếu bạn vào tắm ngay thì máu sẽ lưu thông ở các cơ quan ngoại vi, giảm lượng máu tới hệ tiêu hóa, nên ảnh hưởng tới quá trình hấp thu, tiêu hóa. Về lâu dần việc này có thể gây hạ huyết áp đột ngột, giảm tình trạng hấp thu dinh dưỡng nên cơ thể khó tiêu mệt mỏi. Do vậy ăn xong hãy nghỉ ngơi để cơ thể tập trung tiêu hóa khoảng 1-2 tiếng rồi mới tắm.

3.Tắm ngay sau khi uống rượu

Nhiều người sau khi uống rượu thường muốn vào tắm để cơ thể thoái mái và bớt mùi rượu. Nhưng sau khi uống rượu, mạch máu đang giãn nở, nhịp tim cũng tăng cao. Việc tắm lúc này khiến cho tuần hoàn máu nhanh hơn tim nhanh đột ngột có thể gây đột quỵ vì cơ thể khó thích nghi được. Khi uống xong cơ thể say xỉn, vào nhà tắm có thể gây choáng ngất rất nguy hiểm.

Bởi những lý do trên nên kinh nghiệm dân gian kiêng tắm ở 3 thời điểm này. Các bác sỹ khoa học hiện đại cũng khuyên mọi người cần lưu ý thói quen khi tắm để đảm bảo sức khỏe. Tắm là hoạt động chăm sóc sức khỏe nên đừng biến chúng trở thành gây hại. Nhiều trường hợp tử vong trong nhà tắm, tử vong sau khi tắm một cách đột ngột có liên quan tới việc tắm không đúng cách. Do vậy mọi người chớ nên chủ quan mà tổn hại sức khỏe.

Khi tắm, chuyên gia cũng khuyến cáo nên dội nước từ chân, vỗ nước vào ngực, lưng sau đó mới tắm rồi gội để cơ thể làm quen với tín hiệu nước, việc tắm đột ngột dội nước từ trên đầu xuống rất có hại cho cơ thể.

Related Posts

Cha mẹ thông minh nhất không bao giờ để con lựa chọn 3 loại nghề này, không có tương lai và không có “con đường kiếm tiền”

Cha mẹ là những người hướng dẫn quan trọng trên đường đời của con cái. Khi trẻ gặp phải một số khó khăn hoặc bước ngoặt khi…

Điềm báo của t.hảm h.ọa? Ấn Độ trải qua ‘mưa m.áu’ hai tháng liên tiếp, bí mật che giấu sự sống ngoài hành tinh đã lộ diện!

Cách đây không lâu, một hiện tượng bí ẩn đã lặng lẽ xuất hiện ở Ấn Độ, “Mưa máu” rơi liên tục trong hai tháng đã gây…

10 món ăn nguy hiểm nhất thế giới, Việt Nam có tới 7 món góp mặt

Những món ăn này ngon nhưng nếu chế biến sai cách rất dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người dùng. Sò huyết Sò huyết…

Chân dung đại gia xây biệt thự 300 tỷ, có 4 vợ, 16 bồ , tuyên bố không vợ nào bị thiệt khi làm “ch.uy.ện đ.ó” 40 lần/tháng

Vị đại gia này khoe khối tài sản khổng lồ, cuộc sống viên mãn hạnh phúc bên 4 người vợ và có tới 16 cô bồ khiến…

9 nhãn hiệu ‘huyền thoại’ không bao giờ bị lãng quên trong lòng người Việt

Những năm 90 của thế kỷ trước, bất cứ gia đình nào cũng đều quen thuộc với những sản phẩm này… Xà bông Cô Ba Xà bông…

Vì sao hầu hết cung nữ Trung Quốc thời xưa đều hiếm muộn sau khi xuất cung đi lấy chồng, hãy xem những gì họ trải qua trong cung

Xã hội Trung Quốc thời xưa luôn duy trì quan niệm “trọng nam khinh nữ”, trong mắt người xưa con gái là “nước đổ đi”, chỉ có…

Leave a Reply

Your email address will not be published.