Ho mãi không đỡ, về đêm càng trở nặng thì có thể bạn đã mắc 1 trong những chứng bệnh nguy hiểm dưới đây

Nhiều người xuất hiện triệu chứng ho khan, ho nhiều về đêm đã sử dụng thuốc nhưng mãi vẫn không khỏi. Trong trường hợp này hãy nghĩ đến việc bạn có thể mắc một trong những trục trặc về sức khỏe sau đây.

Tốt nhất là hãy tìm tới sự tư vấn từ bác sĩ mọi người nhé.

Viêm xoang

Người bị viêm xoang thì trong các xoang sẽ xuất hiện dịch nhầy và chảy xuống mặt sau của cổ họng. Ban ngày dịch nhầy này sẽ được người bệnh xì ra ngoài theo đường mũi hoặc trôi xuống đường tiêu hóa nhưng ban đêm khi ngủ dịch ứ lại nơi cổ họng gây khó chịu.

Người mắc bệnh viêm xoang thường xuyên bị nghẹt mũi nên khó thở bằng mũi dẫn đến việc họ phải thở bằng miệng khi ngủ đêm từ đó làm cho cổ họng khô, rát và gây ho về đêm. Nếu tình trạng cứ ho dai dẳng mà mũi nghẹt thì chắc chắn bạn mắc bệnh này rồi. Tốt nhất đến bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời nhé. Tự ý mua thuốc về uống bệnh không khỏi lại còn nặng thêm đấy.

Xuất hiện chất nhầy ở cổ họng

Những ngày thời tiết có sự thay đổi, đặc biệt là sự thay đổi của nhiệt độ sẽ gây ra những thay đổi ở cơ quan hô hấp của con người. Nhiệt độ giảm sẽ xảy ra tình trạng sổ mũi, mũi bạn sẽ có dịch nhầy. Khi dịch nhầy này chảy xuống họng gây ngứa họng dẫn đến viêm và những cơn ho bắt đầu xuất hiện như một phản xạ tự nhiên để tống dịch nhầy ra khỏi cổ họng.

Lý do dẫn đến việc bạn ho nhiều về đêm là vì đêm nhiệt độ xuống thấp khiến tình trạng hô hấp của bạn bị trầm trọng hơn. Do đó nếu xuất hiện dấu hiệu cảm cúm, ho khi thời tiết thay đổi bạn cũng cần phải theo dõi tình hình bệnh cẩn thận, đừng chủ quan kẻo có lúc rơi vào tình trạng nguy hiểm.

Hen suyễn

Dấu hiệu bạn bị ho khan về đêm cũng có thể là triệu chứng ban đầu của bệnh hen suyễn đấy. Thời điểm đầu mắc bệnh hen suyễn người bệnh thường bị ho và thở rít. Nếu bạn gắng sức làm việc nặng hoặc gặp thời tiết trở lạnh thì những triệu chứng này sẽ tái đi, tái lại làm ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh.

Người bị hen suyễn thường ho nhiều về đêm, khó thở kèm theo cảm giác nặng ngực. Bệnh này rất khó chữa dứt điểm và không thể chủ quan được mọi người nhé.

Cơ thể thiếu sắt

Các chuyên gia y tế cho biết cơ thể thiếu sắt cũng có thể dẫn đến tình trạng ho về đêm đấy. Lý do là khi thiếu sắt sẽ gây kích thích cổ họng dẫn đến ngứa họng gà gây ho. Vì thế nếu gặp tình trạng ho dai dẳng không đỡ thì đây cũng là một nguyên nhân. Lúc này chúng ta cần phải bổ sung thêm thực phẩm giàu sắt trong bữa ăn hàng ngày để giảm ho, nhất là ho đêm.

Các thực phẩm giàu sắt mọi người có thể bổ sung như: gan, thịt đỏ, hạt bí ngô, các loại đậu, rau lá xanh, đậu phụ… Đây là những thực phẩm không chỉ giàu sắt mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh nữa đấy.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories