Hô biến đôi tất bẩn thành sạch tinh tươm như mới với thứ “nước thần kỳ” này, nhà nào cũng có

Nhiều người thích dùng tất trắng nhưng việc vệ sinh nó không hề đơn giản. Nếu không biết cách đôi tất sẽ rất khó giặt sạch ngay trong lần đi đầu tiên.

Nếu bạn thích đi tất trắng thì phải ghim ngay mấy mẹo giặt tất thần thánh dưới đây nhé. Đảm bảo giặt theo cách này tất sạch bong như mới dù trước đó có bám bẩn, ố vàng tới cỡ nào.

Dùng chanh

Nếu giặt bột giặt hay nước giặt mà tất trắng vấn bám bẩn thì bạn hãy chuyển qua dùng chanh, hiệu quả bất ngờ đấy. Bạn đổ một ít nước sôi vào chậu rồi thêm nước cốt chanh vào sau đó ngâm tất trong dung dịch này khoảng nửa tiếng thì mang đi giặt như bình thường.

Kết quả sẽ khiến bạn phải trầm trồ. Nước cốt chanh kết hợp với nước sôi đánh bay mọi vết bẩm bám ở tất. Đặc biệt chanh còn giúp khử mùi hôi còn nước sôi thì giúp diệt khuẩn. Bạn sẽ có đôi tất trắng sạch thơm tho như lúc vừa mới mua cho mà xem.

Dùng kem đánh răng

Kem đánh răng không chỉ dùng để vệ sinh răng miệng mà nó còn giúp làm sạch những đôi tất trắng bám bẩn rất hiệu quả. Đầu tiên cho tất nhúng vào nước ấm sau đó cho kem đánh răng vào tất và bạn tiến hành vò tất như giặt bình thường. Lưu ý bôi kem đánh răng trực tiếp vào phần tất bẩn và vò kĩ những chỗ này.

Cuối cùng bạn đem tất giặt lại với nước sạch là nhận thấy sự khác biệt rõ ràng so với việc bạn giặt tất với bột giặt thông thường.

Dùng keo xịt tóc

Keo xịt tóc có chứa cồn nên có thể sử dụng để tẩy sạch các vết ố bẩn trên những đôi tất trắng mà chúng ta sử dụng hàng ngày đấy.

Có thể xịt keo lên tất và để khô, sau đó sử dụng bàn chải chà lên vết bẩn. Cách này hơi tốn sức một chút, mà cũng chỉ hiệu quả với những đôi tất không bám bẩn quá nhiều. Do đó bạn có thể cân nhắc lựa chọn những phương pháp tốt hơn.

Dùng nước rửa bát

Nước rửa bát là chất tẩy rửa có thể dùng để vệ sinh khá nhiều đồ dùng trong gia đình và nó cũng giúp tẩy trắng cho những đôi tất trắng bám bẩn, ố vàng nữa. Bạn lấy một chút nước ấm sau đó cho nước rửa bát vào hòa tan rồi ngâm tất trong đó qua đêm.

Hôm sau chỉ việc lấy ra giặt lại với nước sạch là xong. Bạn có thể thêm vào dung dịch ngâm tất một ít giấm để giúp tất mềm mại hơn nhé.

Dùng sữa tiệt trùng

Dùng sữa tươi tiệt trùng để tẩy vết ố bẩn trên tất trắng cũng là cách khá hay mà chúng ta có thể áp dụng. Bạn hãy đổ một ít sữa tiệt trùng lên vết ố, bẩn trên đôi tất rồi mang ra phơi trực tiếp dưới ánh nắng chừng 1 giờ thì mang đi giặt cùng bột giặt như bình thường. Bạn sẽ thấy các vết ố, bẩn trước đó biến mất hoàn toàn. Nhiều người đã thử và thành công rồi đấy.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories