Gương phòng tắm lâu ngày cáu bẩn lấy ngay viên phấn rồi làm theo cách của phụ nữ Nhật, đảm bảo gương sạch và sáng bóng như mới

Dùng phấn để là sạch gương bị ố bẩn lâu ngày nghe có vẻ vô lý vì phấn thì chỉ để học sinh viết bảng thôi chứ. Ấy vậy nhưng đây là mẹo làm sạch được chị em phụ nữ Nhật rất chuộng đấy mọi người ạ.

Cách làm rất đơn giản, hiệu quả tuyệt vời mà bạn chẳng phải tốn tiền mua hóa chất tẩy rửa. Bạn lấy một viên phấn rồi nghiền tinh ra và hòa vào nước. Sau đó dùng khăn lau mềm thấm hỗn hợp nước này rồi lau lên gương cáu bẩn. Những chỗ vết bẩn bám chắc thì bạn chà đi chà lại vài lần đảm bảo là sạch hết.

Cuối cùng bạn giặt khăn bằng nước sạch rồi vắt kiệt nước lau gương lại một lượt là xong. Nếu cẩn thận có thể dùng khăn khô mềm lau lại để gương không bị mờ. Đơn giản như vậy thôi chứ chẳng cần phải dùng hóa chất tẩy rửa, vừa tốn tiền lại độc hại. Chị em Nhật mà đã tìm ra mấy mẹo vệ sinh nhà cửa này thì mọi người cứ yên tâm mà áp dụng theo vì hiệu quả chắc chắn là rất tốt rồi.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng một số mẹo vệ sinh gương nhà tắm khá hiệu quả khác mà không cần tới chất tẩy rửa:

Sử dụng muối

Muối không chỉ là gia vị cho món ăn thêm đậm đà mà nó còn có rất nhiều hữu ích trong việc tẩy rửa, vệ sinh đồ đạc trong nhà. Bạn cũng có thể dùng muối để tẩy sạch cặn bẩn bám trên gương trong nhà tắm nhé.

Bạn dùng khăn lau đa năng mềm rồi bọc muối ăn vào đó rồi nhúng khăn bọc muối vào bát nước rồi chà lên gương. Những chỗ có vết bẩn ố vàng lâu ngày bạn có thể chà đi chà lại bọc muối để đạt hiệu quả tẩy rửa tối ưu nhất. Khi thấy những vết bẩn cứng đầu nhất cũng phải mờ hết là bạn thành công rồi đó.

Cuối cùng bạn dùng khăn khô sạch lau lại một lần nữa là xong. Bạn sẽ thấy bất ngờ vì muối lại có khả năng tẩy rửa tốt đến như vậy.

Dùng nước ấm

Nếu gương không bị ố bẩn nhiều, chỉ mờ và bị cặn nước bám vào thôi thì bạn chỉ cần sử dụng nước ấm là có thể vệ sinh gương sạch sẽ hoàn toàn được. Nhưng nhớ là đừng dùng khăn thô cứng vệ sinh sẽ làm trầy xước gương. Nên chọn những chiếc khăn vải xô, khăn lau đa năng mềm là được.

Bạn nhúng khăn vào nước ấm rồi vắt ráo nước sau đó lau khắp bề mặt gương phòng tắm. Nhớ là phải vắt sạch nước chứ bạn mà để khăn ướt lau thì sau đó gương sẽ bị mờ, ố. Để lâu gương dễ bị ăn mòn và hỏng. Lau gương tưởng việc làm rất đơn giản nhưng nếu không chú ý thành ra lại làm giảm tuổi thọ của gương đấy.

Dùng giấm trắng

Giấm có tác dụng tẩy rửa hiệu quả, thế nên ngoài việc sử dụng giấm để nấu ăn chị em nội trợ vẫn hay dùng thứ này để phục vụ việc vệ sinh các vật dụng trong nhà. Gương phòng tắm lâu ngày bám bẩn bạn có thể dùng giấm để vệ sinh nếu trong nhà lỡ hết hóa chất tẩy rửa.

Việc vệ sinh gương bằng giấm khá đơn giản thôi. Bạn lấy một chậu nhỏ chứa nước ấm sau đó cho thêm giấm vào. Tiếp đến bạn thả một chiếc khăn mềm vào chậu rồi dùng để lau mặt kính của gương. Bạn lau qua lau lại vài lần sẽ thấy gương trở nên trắng bóng, vết bẩn bay hết và sạch như mới. Lần cuối cùng nhớ vắt kiệt nước ở khăn để lau để đảm bảo gương không bị hơi nước bám vào gây ố nhé.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories