Giặt quần áo mắc sai lầm này bảo sao bị ung thư da, đồ nhanh rách lại còn bốc mùi kinh khủng

Giặt quần áo bằng tay bạn tuyệt đối không được ngâm xà phòng qua đêm đâu nhé.

Giặt bằng tay có lợi thế là bạn có thể vò kĩ được những vết bẩn trên quần áo, giúp quần áo sạch hơn. Khi giặt bằng tay nhiều người có thói quen ngâm trước khi giặt để bột giặt thấm đều vào trong vết bẩn và khi giặt thì quần áo sẽ được sạch hơn.

Thế nhưng bạn chỉ cần ngâm quần áo trong khoảng 15 phút là được. Còn nếu ngâm quần áo vài tiếng thậm chí cả đêm rồi mới giặt thì lại gây phản tác dụng đấy.

Gây ung thư da

Khi bạn ngâm qua đêm, quần áo sẽ ngấm hóa chất trong bột giặt rất lâu và trong thời gian dài. Hóa chất này rất độc hại, bạn có giặt tay, vò giũ kiểu gì thì cũng khó mà sạch hết được. Và khi chúng ta mặc vào người sẽ gây hại cho cơ thể.

Bên cạnh đó nếu bạn lại kết hợp ngâm cùng các loại nước tẩy trắng, thì quần áo sẽ ngấm các hóa chất benzyl, polyetylen hay sodium hypochlorite gây nguy hiểm cho da. Nó gây ra các bệnh viêm nhiễm ở da.

Khi bạn giặt tay tiếp xúc trực tiếp với những hóa chất này ở nồng độ cao có thể gây ung thư da rất nguy hiểm. Do vậy tốt nhất không nên ngâm quần áo qua đêm và ngâm cùng thuốc tẩy bạn nhé.

Làm quần áo hỏng nhanh hơn

Có thể bạn thấy việc ngâm quần áo giúp việc tẩy vết bẩn dễ dàng hơn nhưng đó là ngâm trong khoảng thời gian nhất định rồi giặt. Chứ việc ngâm quần áo qua đêm trong nước xà phòng thì tuyệt đối cần phải tránh vì nó sẽ làm quần áo nhanh bị mục vải gây rách. Tuổi thọ của quần áo sẽ bị giảm, bạn lại tốn tiền mua đồ mới.

Làm quần áo bốc mùi khó chịu

Nếu bạn lỡ ngâm quần áo với xà phòng qua đêm rồi mới giặt bạn sẽ thấy quần áo bị mùi hôi rất khó chịu. Dù bạn có xả nhiều lần bằng nước sạch thì mùi hôi này cũng không thể nào biến mất.

Việc ngâm quần áo qua đêm còn khiến quần áo dễ phai màu. Các đồ màu trắng nếu ngâm qua đêm sẽ bị ố bẩn do bị ngấm ngược trở lại những bụi bẩn tan trong nước… Do đó tốt nhất chỉ ngâm quần áo 15-10 phút rồi giặt chứ không được ngâm qua đêm mọi người nhé.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories