Dùng vòng bạc đánh cảm cho con và cái kết khiến mẹ choáng váng, vội vàng vất luôn chiếc vòng đi

Cứ ngỡ dùng vòng bạc đánh cảm sẽ giúp con giải được cảm ai ngờ lại gây ra hậu quả nghiêm trọng như thế.

Từ xưa tới nay bạc được xem là rất kị gió nên nếu ai bị cảm gió mà mang bạc ra “đánh” thì sẽ giải cảm rất nhanh. Một người mẹ ở Hà Nội cũng đã áp dụng phương pháp này để đánh cảm cho con mình.

Thế nhưng sau khi đánh cảm cho con, người mẹ choáng váng khi thấy con nổi mẩn đỏ khắp người, ngứa ngáy khó chịu còn chiếc vòng bạc đổi màu vàng đất và xanh ngọc lẫn lộn. Không hiểu con bị làm sao vợ chồng vội vàng đưa đứa bé đến gặp bác sĩ và hốt hoảng khi bác sĩ chẩn đoán bé bị viêm da tiếp xúc do kim loại.

Tác nhân hay gặp trong nhóm viêm da tiếp xúc do kim loại là Niken. Đây là chất được sử dụng để làm đồ trang sức, có tác dụng làm cứng và hạn chế han gỉ. Khi cơ thể toát mồ hôi qua da, Niken bị hoà tan, gây ra phản ứng dị ứng.

Chỉ cần một lượng rất nhỏ niken trong trang sức cũng đủ gây dị ứng cho con người. Nhiều người còn không thể đeo được cả đồng hồ, thắt lưng hay niềng răng… cũng là vì nguyên nhân này.

Nếu bị dị ứng với bạc các bạn có thể tham khảo một số cách đánh cảm khác cho người bệnh cũng rất hiệu quả nhé:

Dùng gừng và rượu trắng

Đây là những nguyên liệu dùng để đánh cảm cho người bị cảm lạnh. Rửa sạch gừng sau đó giã dập, cho gừng vào một chiếc khăn mỏng sau đó nhúng khăn có gừng vào chén rượu.

Bạn dùng chiếc khăn gói gừng có thấm rượu vuốt từ đỉnh đầu xuống mặt,mũi, ngực, cánh tay bên trong bên ngoài lòng và mu bàn tay, các ngón tay, các ngón chân. Cuối cùng vuốt các vùng cơ thể khác đầu, ót, gáy, lưng, mông, lòng bàn chân và các ngón chân. Rượu và gừng đều có tính nóng sẽ giúp cơ thể ấm lên, giải độc nhanh, khiến người bệnh nhẹ nhõm, không còn cảm thấy mệt mỏi vì lạnh nữa.

Lá ngải cứu

Trong đông y, ngải cứu có tác dụng hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp, đau đầu, chóng mặt hoa mắt, trị bệnh cảm mạo thông thường. Do đó dùng ngải cứu đánh cảm là bài thuốc được lưu truyền trong dân gian khá lâu và mang lại hiệu quả tốt. Nhưng bạn cần sử dụng đúng cách và đúng liều lượng.

Bạn cần chuẩn bị một nắm lá ngải cứu cùng ít cám gạo. Đầu tiên cho cám vào chảo, rang nóng sau đó cho lá ngải cứu vào rang cùng cám. Khi lá bắt đầu săn và bốc mùi thơm của cám quyện với mùi lá ngải cứu thì bạn tắt bếp đổ ra một cái khăn mùi xoa sạch rồi buộc túm lại.

Bạn dùng gói ngải cứu và cám gạo được túm trong khăn đánh nhanh tay từ đỉnh đầu xuống tới mặt, ngực, bụng chân, tay… cuối cùng là lòng bàn tay, bàn chân. Khi gói ngải cứu và cám gạo hết nóng bạn lại đổ ra chảo và rang lại cho ấm lên rồi lại tiến hành đánh cảm Nếu thấy gói cám và lá ngải cứu nguội thì các bạn có thể đổi ra rang tiếp cho ấm và tiếp tục đánh cảm cho xong.

Đánh cảm xong bằng lá ngải cứu và cám gạo, người bệnh sẽ thấy cơ thể thoải mái, giảm mệt mỏi, triệu trứng cảm cúm cũng tự nhiên biến mất.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories