Đừng tưởng nước sôi là không có hạn sử dụng, sự thật sẽ khiến cho bạn bắt ngờ đấy

Nước sôi cũng có hạn sử dụng thế nên bạn chớ có để chúng quá lâu để tránh sự sinh sôi của vi khuẩn nhé.

Thông thường, nếu để nước đã đun sôi trong một khoảng thời gian thì khả năng cao sẽ làm cho vi khuẩn xuất hiện bên trong đó. Vì thế, việc sử dụng nước uống này sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến hệ tiêu hóa cũng như gây nguy cơ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

Theo các chuyên gia, thời hạn sử dụng của nước sôi chỉ khoảng 16 giờ. Sau khoảng thời gian này, thì vi khuẩn Escherichia coli trong nước sẽ ngày một nhân lên và thậm chí nó vượt quá tiêu chuẩn và giới hạn mà con người có thể chịu đựng được. Do đó mà xuất hiện các vấn đề về tiêu hóa nhất là tiêu chảy.

Không chỉ vậy, việc sử dụng quá nhiều nước chứa vi khuẩn trong một thời gian dài còn là nguyên nhân hàng đầu gây suy giảm sức đề kháng

Ngoài ra, việc làm này còn có thể dẫn đến tình trạng mệt mỏi, suy nhược cơ thể. Mặc dù chúng chỉ là một việc rất nhỏ thôi nhưng không phải ai cũng chú ý đến. Chính vì vậy, những tổn hại đối với cơ thể là rất khó tránh khỏi. Từ đó, chuyên gia chỉ ra những lưu ý mà bạn nên biết trong khi uống nước.

Đun sôi nước trong 3 phút, chất lượng nước sẽ tốt nhất cho sức khỏe

Hiện nay, có 2 loại nước uống phổ biến nhất là nước đóng chai và nước đun sôi. Nếu như nước đóng chai đạt tiêu chuẩn xử lý theo đúng quy chuẩn thì sẽ không có vấn đề gì. Còn với nước sôi thì thường được lấy từ nguồn nước máy nên chúng thường có chứa clorua.

Vì vậy, việc quan trọng là phải tìm cách loại bỏ đi clorua có trong nước. Và lời khuyên của các chuyên gia là nên đun sôi nước trong khoảng 3 phút, để vừa loại bỏ được clorua lại không làm tăng lượng nitrit có bên trong nó.

Nước để nguội đậy nắp còn ~ 30 ℃ để uống là ngon nhất

Khi đun sôi nước, các vi khuẩn có hại sẽ bị tiêu diệt. Tuy nhiên, điều này cũng không hẳn có thể khiến bạn yên tâm hoàn toàn đâu. Bởi lẽ, lúc này trong nước sôi vẫn còn chứa những chất độc hại đặc biệt trong quá trình làm mát cũng rất dễ làm cho vi khuẩn sinh sôi.

Do vậy, cách bảo quản tốt nhất là bạn nên để nước nguội khoảng 30 độ rồi đậy nắp bảo quản.

Thời hạn sử dụng của nước sôi lên đến 16 giờ

Nếu quá khoảng thời gian này thì tổng số vi khuẩn có trong nước sẽ cao hơn cả trong nước máy chưa qua xử lý. Thông tin này đã được chúng minh và chỉ ra nguyên nhân xuất phát từ số lượng vi khuẩn E.coli phát hiện vượt quá tiêu chuẩn

Qua những điều trên có thể kết luận rằng, nếu cốc nước hôm nay bạn chưa uống hết và để đến ngày mai lại cầm lên thì lúc này cốc nước đó đã bị biến chất.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories