Đừng hỏi tại sao muỗi cứ bám lấy bạn như nam châm, nguyên nhân chính là từ loại đồ uống này

Các nhà khoa học đã chứng minh được sự liên quan giữa một số loại đồ uống với việc muỗi đeo bám cơ thể.

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao muỗi lại thích đốt mình đến vậy hay không. Đặc biệt, vào thời tiết mùa hè, bạn luôn là đối tượng đầu tiên mà muỗi tìm đến khiến cho chân tay luôn có những vết rất khó coi.

Thế nhưng, đã bao giờ bạn thắc mắc nguyên nhân của hiện tượng này là gì hay chưa? Tại sao lại có những người thu hút muỗi như thể một thỏi nam châm trong khi người khác thì hoàn toàn trái ngược.

Gần đây, có một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc này có liên quan đến chế độ ăn uống của bạn.

Thông thường, việc muỗi đốt chỉ gây ra một số kích ứng rất nhẹ. Thế nhưng, cũng có những loài muỗi lại là nguyên nhân gây nên nhiều căn bệnh lây lan như sốt xuất huyết, sốt vàng da, zika và sốt rét. Đây cũng là nguyên nhân gây nhiều nguy cơ bệnh tật hết sức nguy hiểm. Đặc biệt, trong thời điểm biến đổi khí hậu ngày một gia tăng như hiện nay thì mối nguy hại từ muỗi lại càng trở nên đáng nói hơn.

Theo các chuyên gia, muỗi bị thu hút bởi rất nhiều các yếu tố độc đáo từ hơi thở đến làn da của một người. Ngoài ra, các yếu tố có liên quan đến sinh lý, di truyền, mang thai cũng làm thay đổi mùi cá nhân và gây ra nhiều ảnh hưởng.

Đồng thời, việc ăn uống cũng có thể làm gia tăng sức hút của bạn đối với côn trùng bởi lẽ các loại thức uống làm ảnh hưởng tới hô hấp và vi khuẩn trên da.

Các hợp chất hữu cơ được tạo ra từ cơ thể con người có thể kể đến như Carbon dioxide, axit lactic, axeton, ketosis, ammoniac. Đây là những hợp chất cơ thể thu hút muỗi đến với cơ thể ngày một nhiều hơn.

Ngoài ra, rượu cũng có thể làm gia tăng VOC trong cơ thể. Do vậy, những người thường xuyên sử dụng bia rượu cũng sẽ thu hút muỗi nhiều hơn.

Bên cạnh đó, một số nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng caffeine cũng là một chất hóa học làm gia tăng sự hấp dẫn với muỗi. Theo đó, loại thức uống này làm cho nhiệt độ cơ thể gia tăng, quá trình trao đổi chất cũng diễn ra mạnh hơn. Vì vậy, tránh uống cà phê cũng là một cách để bạn né được muỗi đấy.

 Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories