Dùng giấy bạc đã lâu nhưng liệu bạn có biết mặt nào bọc thức ăn, mặt nào tiếp xúc với chảo hay không?

Sự khác biệt giữa hai mặt của giấy bạc đều là có lý do hết đấy.

Giấy bạc được biết đến là một tấm kim loại mềm mỏng và vô cùng đa năng. Theo đó chúng rất dễ tạo hình, bọc hay gói thực phẩm khi chế biến hay bảo quản. Chất liệu để sản xuất giấy bạc là nhôm nhưng chúng vẫn thường được gọi là giấy bạc vì có màu trắng của kim loại.

Đây được xem như một công cụ đắc lực cho các chị em phụ nữ trong gian bếp. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách dùng chúng một chuẩn nhất.

Cụ thể, giấy bạc giúp cho đồ ăn không bị tránh xém và chín từ từ. Do đó mà món ăn không bị mất đi mùi vị thơm ngon.

Thông thường, giấy bạc thường được dùng cho các loại thực phẩm mềm như thịt, cá, nấm, rau. Để sử dụng bạn chỉ cần bọc chúng lại trong giấy bạc rồi bắt đầu tiến hành chiên hoặc nướng. Cách làm này đảm bảo không làm ảnh hưởng đến độ ẩm của món ăn.

Mặc dù an toàn trên chảo và lò nướng song chúng ta không thể dùng giấy bạc trong lò vi sóng vì có thể gây ra hỏa hoạn.

Ở trên giấy bạc thường có một mặt sáng và một mặt mờ. Điều này là bởi vì trong quá trình sản xuất người ta đưa nhôm vào với các cuộn kim loại. Thế nên, sẽ có một mặt mờ và một mặt còn lại sáng bóng. Và vì thế điều này cũng đặt ra câu hỏi về cách sử dụng giấy bạc như thế nào.

Cụ thể, mặt bóng của giấy bạc có khả năng phản xạ nhiệt tốt hơn. Vì vậy, người ta thường dùng nó để bọc bên ngoài rau củ hay các loại thịt trước khi đem nướng. Tuy nhiên thực chất thì mặt sáng bóng này cũng chỉ sáng hơn đôi chút so với mặt mờ mà thôi. Sự khác biệt về phản xạ nhiệt cũng không quá khác biệt. Thế nên, bạn cũng không nhất thiết phải quá quan trọng về việc này và có thể sử dụng giấy bạc theo bất kể cách nào mà bạn muốn.

Sự khác biệt lớn nhất chỉ là bề mặt chống dính thường chỉ có ở một mặt. Thế nên bạn có thể tham khảo sự hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi sử dụng.

Tổng hợp

Related Posts

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

spot_img

Recent Stories