Đũa dùng một lần chớ vất đi ngay, rửa sạch giúp chị em làm được bao việc, tiết kiệm khối tiền đấy

Mua đồ ăn mang về thường được các cửa hàng cho thêm đũa dùng một lần. Nhưng dùng xong bạn đừng vội bỏ đi ngay nhé, rửa sạch đũa giữ lại có thể làm được ối việc đấy.

Giữ chắc túi bóng lót trong thùng rác

Nếu chiếc túi bóng dùng để lót thùng rác nhỏ hơn so với kích thước của thùng, bạn đừng lo dùng ngay chiếc đũa dùng một lần để ghim túi lại bạn vẫn có thể sử dụng chiếc túi bóng bình thường mà không lo nó bị tuột xuống thùng rác.

Bạn cắt một đoạn đũa vừa phải rồi dùng băng dính hai mặt gắn hai đoạn đũa vào 2 bên thùng rác, hoặc luồn dây buộc đũa vào giỏ rác. 2 đoạn đũa này sẽ giống như hai chiếc tai làm chỗ để treo dây cầm tay của túi rác giúp cố định túi. Nhờ đũa dùng một lần mà dù túi rác có nhỏ hơn thùng rác thì bạn vẫn có thể chứa được rác bên trong túi mà không làm bẩn thùng.

Làm vỉ hấp hoặc chiên rán

Bạn hoàn toàn có thể dùng đũa một lần để làm vỉ hấp hoặc vỉ chứa đồ chiên rán gác ở chảo cho ráo mỡ sau khi rán. Mẹ chả cần phải tốn tiền mua vỉ làm gì. Cách làm rất đơn giản, lấy 6 chiếc đũa rồi xếp hàng dọc và hàng ngang thành các ô vuông.

Bạn dùng dây buộc lại sẽ tạo thành một chiếc vỉ xinh xắn để hấp đồ ăn hoặc chứa thực phẩm chiên rán. Với vỉ rán, bạn có thể chừa ra một góc rộng giúp gắp đồ ăn từ chảo dầu lên dễ dàng hơn. Thực phẩm gắp lên bạn gác lên chỗ vỉ có mắt dày hơn, giúp dầu mỡ thừa chảy xuống làm thực phẩm khô ráo.

Bóp sạch kem đánh răng

Với những tuýp kem đánh răng gần hết việc nặn kem sẽ rất khăn. Trong trường hợp này hãy dùng đũa dùng một lần để xử lý mọi người nhé.

Bạn đặt 2 chiếc đũa, 1 ở trên, 1 ở dưới tuýp kem đánh răng sau đó cố định 2 đầu lại bằng dây chun. Lúc này bạn chỉ việc đẩy chiếc đũa lên là có thể lấy kem đánh răng ra một cách dễ dàng rồi. Dùng cách này kem đánh răng được vắt sạch tối đa không để thừa lãng phí bên trong tuýp kem.

Làm giá treo cây cảnh

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng đũa dùng một lần để chế tạo giá treo cây cảnh mà chẳng tốn tiền mua giá bên ngoài. Cách làm cũng giống như vỉ hấp, nhưng bạn có thể đan giá có diện tích rộng hơn và sử dụng nhiều đũa hơn.

Sau khi đan giá treo xong bạn buộc 4 sợi dây vào 4 góc của chiếc giá, treo lên rồi đặt những cây cảnh nhỏ xinh lên. Một chiếc giá treo tự chế giúp cho góc vườn nhỏ nhà bạn sẽ vô cùng hài hòa, gọn gàng, đẹp mắt lại tiết kiệm được một khoản tiền kha khá đấy.

Ngoài ra bạn có thể tận dụng đũa dùng 1 lần để làm kẹp ghim nắp cốc mì ăn liền, làm giá phơi các đồ nhỏ như tất, khăn mặt… Những đôi đũa tưởng chỉ dùng 1 lần là bỏ đi không ngờ còn có vô số công dụng hữu ích trong đời sống nếu chúng ta biết cách tận dụng nó.

Tổng hợp

Related Posts

Loại нạt như “ʋiên bổ ɴão” nấu lên ăn ngon hơn thịt, đạm ᴄɑo gấp 2 lần tгứᶇɡ: Đi chợ thấy nhớ mua ngay

Cá𝘤 ᶅoại đậu giàu dinh dưỡng, gồm nhiều ʋitɑᴍin, kнoáɴg 𝘤нấᴛ ᴄùпɡ với protein гất tốт với ᶊức khỏe ᴄοп ɴɢười. Bổ dưỡng nhất pҺảɪ kể đến…

Bộ ρнậɴ được ví như “tгáι ᴛiм thứ 2”, mυốᶇ ꜱốпɡ khỏe ꜱốпɡ thọ ᴄầп duy trì 5 thói ɋυєп này

Theo y học Һıệп đại, ᶀàп chân được ví ᶅà “tгáι ᴛiм thứ 2” ᴄủɑ 𝘤ơ тɦể ɴɢười. Dù ở vị тгí tнấρ nhất тгопɡ 𝘤ơ тɦể…

Dù cuộc ꜱốпɡ giàu nghèo đến đâu ᴄũпɡ đừng đến thăm nhà ᴄủɑ 3 ɴɢười này, chẳng có gì tốт đẹp

KҺôпg ɴêɴ đến nhà họ hàng hợm hĩnh, ɴêɴ ᶀɪết phân định rõ ràng đúng lúc Nếu như bạn ᶀɪết rõ ɴɢười ᴛнâɴ nào đó hợm hĩnh…

4 tгườпɡ hợp được nghỉ hưu tгướᴄ tυổι vẫn hưởng lương hưu mức ᴄɑo nhất, ᶅà ai?

Điều kiện nghỉ hưu tгướᴄ tυổι năm 2023 ƅao gồm: Người lao độɴɢ (Viết ᴛắᴛ ᶅà “NLĐ”) ƙɦɪ nghỉ ʋiệc có đủ 20 năm đóng bảo нiểм…

Dùng hết kem đáɴн răng đùng vội vứt vỏ, cắt гɑ để тгопɡ nhà có nhiều 𝘤ôɴg dụɴɢ tɦầᶇ kỳ

Kem đáɴн răng ᶅà vật dụɴɢ ᴄầп thιết тгопɡ cuộc ꜱốпɡ hàng ngày. Chúng tɑ sử dụɴɢ nó để ᶅàm ꜱạᴄɦ răng miệng ít nhất 2 lần/ngày,…

Kinh nghiệm ᴄáᴄ cụ: “Lấy vợ nhìn mẹ, lấy ᴄɦồпɡ ᶍ∊m cha”, tại ᶊɑо lại vậy?

Gia đình ᶅà tгườпɡ học, Ьố mẹ ᶅà ɴɢười thầy đầu тιêᶇ ᴄủɑ mỗi ɴɢười Có 3 ɴнâɴ tố ảnh hưởng đến ᶊự phát triển và Һìпɦ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.